NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022 DO KHOA KINH TẾ CHỦ TRÌ

Ngày đăng: 10:07 - 11/08/2022 Lượt xem: 543

Tác giả: Lê Thị Kim Tuyết

Sau một thời gian nỗ lực nghiên cứu với nhiều công sức và thời gian của sinh viên, hôm nay ngày 01-02/8/2022, tại phòng C5-202, hội đồng khoa học cấp khoa Kinh tế đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cho 04 đề tài sinh viên bao gồm: 1- Tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp nguyên phụ liệu cho đơn hàng FOB tại Tổng công ty Đức Giang –CTCP- Trưởng nhóm Lê Thị Thắm, 2- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nơi làm việc của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, trưởng nhóm: Trương Thị Giang, 3- Một số giải pháp nâng cao khả năng có việc làm đúng ngành, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp trường ĐHCNDMHN, trưởng nhóm: Nguyễn Thị Hoài, 4- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học trực tuyến của sinh viên Trường Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội, trưởng nhóm: Nguyễn Thị Quỳnh.

Hình 1: Hội đồng nghiệm thu đề tài

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Tạ Văn Cánh - Phó trưởng khoa Kinh tế, Chủ tịch Hội đồng; ThS. Nguyễn Thị Hiền - Giảng viên khoa Kinh tế, Phản biện 1; ThS. Nguyễn Thị Thu Phương - Phó giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Phản biện 2; ThS. Kiều Thị Lan Anh - Phó trưởng khoa CNM, Ủy viên và ThS. Nguyễn Thị Minh Tâm - giảng viên khoa Kinh tế, Thư ký Hội đồng. Cùng giảng viên hướng dẫn TS. Lê Thị Kim Tuyết, Lưu Văn Hiếu, Nguyễn Thị Ngân Hà và nhóm thực hiện đề tài NCKH sinh viên Khoa Kinh tế tham dự.

Hình 2: Sinh viên Nguyễn Thị Hoài trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu của

Hình 3: Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh báo cáo

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên. Đề tài nghiên cứu kết cấu logic từ lý luận đến thực trạng, giải pháp và kiến nghị. Kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích về thực trạng việc làm và khả năng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp (QLCN) sau tốt nghiệp trường ĐHCNDMHN.
Nghiên cứu là sản phẩm hết sức cần thiết, những thông tin cung cấp trong nghiên cứu không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm định chất lượng của nhà trường, đồng thời, giúp sinh viên ngành QLCN trước khi tốt nghiệp sẽ chủ động hơn trong công tác nghiên cứu khoa học.
Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học. Các em xứng đáng là một trong những nhóm sinh viên tích cực, ham học hỏi, nghiêm túc, cầu tiến trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa và Nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên ngày càng phát triển, có tính ứng dụng trong thực tiễn.

Hình 4. Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, giáo viên hướng dẫn và nhóm nghiên cứu.

Online: 49 Tổng truy cập: 18.716.883