Trang chủ

NHÓM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CUỐI CÙNG LỚP ĐẠI HỌC QUẢN LÝ K1 BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI SINH VIÊN

Ngày đăng: 11:27 - 31/08/2020 Lượt xem: 433

Sáng ngày 26/8/2020 tại phòng C1-305 nhóm sinh viên nghiên cứu lớp Đại học quản lý Khóa 1 đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sinh viên cấp trường với tiêu đề: “Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất tại một số doanh nghiệp may” do TS Tạ Văn Cánh hướng dẫn.

Điều đặc biệt đây là nhóm cuối cùng bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên sau khi đã hoàn thành các học phần môn học và chính thức ra trường.

Hội đồng nghiệm thu bao gồm: TS, Nguyễn Văn Đức, trưởng phòng Hành chính làm chủ tịch hội đồng, ThS. Nguyễn Thị Minh Tâm, thư ký, và các thành viên ThS. Lý Thu Cúc, ThS. Lê Thị Kim Tuyết, ThS. Đinh Thị Thủy là các ủy viên phản biện đề tài  

Thay mặt nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, Nguyễn Hùng Sơn đã trình bày báo cáo về quá trình nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và những giải pháp đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất tại doanh nghiệp may.

Kết quả cho thấy doanh nghiệp may hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất, đặc biệt là về lao động có sự biến động lớn gây khó khăn cho kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp. Công nghệ sản xuất, và quản trị sản xuất cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp.

Kết quả báo cáo, hội đồng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của nhóm sinh viên đặc biệt việc nghiên cứu trong giai đoạn dịch covid-19 lan rộng và hệ quả của nó đến các doanh nghiệp may trên cả nước. Hơn thế nữa, thời điểm nghiên cứu đúng vào giai đoạn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và thực tập khóa luận, điều này gây cản trở rất lớn đến tiến độ và chất lượng nghiên cứu của đề tài. Mặc dầu vậy nhóm đã hoàn thành yêu cầu đặt ra.

Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên sẽ là tài liệu tham khảo quý báu cho các lớp sinh viên khóa sau. Sinh viên khóa 1 đã đặt những nền tảng nghiên cứu cơ bản và do đó đây là những đóng góp rất lớn đáng được ghi nhận.  

  
Tác giả: TS. Tạ Văn Cánh
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 39 Tổng truy cập: 10.505.348