Trang chủ

NHÓM SINH VIÊN KHOA KINH TẾ VINH DỰ ĐƯỢC LỌT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – STARTUP CHAMPIONSHIP”

Ngày đăng: 09:18 - 20/04/2022 Lượt xem: 454
Đinh Thủy – Kinh tế
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức cuộc thi: “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – STARTUP CHAMPIONSHIP” đã được tổ chức và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà trường. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên có thể phát huy tốt sự năng động, sáng tạo đột phá của mình vào cuộc thi để đạt được thành tích cao. Với sự sáng tạo và đổi mới mỗi ngày, nhiều sinh viên đã luôn phấn đấu thể hiện ý chí và tài năng của mình trong các môn học.

Vượt qua vòng thi Sơ khảo, Ban giám khảo hội thi đã chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi, bao gồm:

Nhóm 1: The system of providing service for HTU students;
Nhóm 6: UW Design – trung tâm dạy nghề và phân phối đồ lót
Nhóm 10: Candy Natural soap
Nhóm 25: Style not size
Nhóm 31: Wogy.
Ảnh 1. Sản phẩm dự thi của nhóm 1 – ĐHQL1_K4 Khoa Kinh tế

Ảnh 2. Sản phẩm dự thi của nhóm 25 – DHMar_K4 Khoa Kinh tế
Khoa Kinh tế rất vinh dự có 2 trong 5 nhóm ý tưởng được đánh giá cao trong vòng thi sơ khảo và tham gia vòng chung kết cuộc thi trong đó Nhóm 1 đến từ ĐHQL_K4 với dự án “The system of providing service for HTU student” và  Nhóm 25 đến từ DHMar_K4 với dự án “Style not Size”.

Dự án “Style not Size” là một ý tưởng độc đáo, mang đậm nét năng động, sáng tạo và hội nhập của sinh viên khối ngành Kinh tế. Các em sinh viên đã tích hợp tinh thần khởi nghiệp vào với việc rèn luyện tiếng Anh trong thể hiện ý tưởng nhằm tạo một không gian mở cho sinh viên toàn trường nói riêng và tất cả mọi người có nhu cầu mua sắm các mặt hàng thời trang nói chung tạo sự kết nối với những trang kinh doanh bên ngoài để thử đồ trực tiếp qua hình ảnh mô phỏng bản thân người dùng tự thiết lập thử đồ, từ đó giúp cho việc lựa chọn mặt hàng thời trang ưng ý.

Ngoài ra, với lợi thế là trường đào tạo về ngành dệt may, ứng dụng cũng tạo cơ hội cho sinh viên – người muốn thiết kế và tạo trang bán hàng riêng biệt của chính mình, thử sức kinh doanh trên hệ thống. Với sự chuyên nghiệp và thu hút ngay từ phần đặt vấn đề, sinh viên Nguyễn Thu Phương -  đại diện nhóm lên trình bày ý tưởng đã tạo một ấn tượng mạnh đến Ban giám khảo và toàn bộ khán giả. em đã vận dụng các kiến thức về kinh tế, quản trị để lập phương án, trình bày nội dung một cách logic và minh họa trực quan ý tưởng của mình làm cho người nghe cảm thấy hứng thú với dịch vụ này.

Ảnh 3. Sinh viên nhóm 1 khoa Kinh tế làm việc nhóm để lên ý tưởng cho cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh

Với sự sáng tạo, quyết tâm và sự nỗ lực không mệt mỏi và sáng tạo không ngừng, sinh viên nhóm 1 ĐHQL_K4 và nhóm 25 ĐHMar_K4 đã đạt được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. Đây là bước đầu thành công cho sự cố gắng không nhỏ của nhóm, tiếp nối truyền thống học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào của sinh viên Khoa Kinh tế. Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/4 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hết sức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các thầy cô trong toàn trường và các thầy cô ở ERC. Đặc biệt, nếu ý tưởng được thực hiện thì đây sẽ là một chương trình góp phần thúc đẩy tinh thần khởi sự kinh doanh trong học đường, đồng thời cũng lan tỏa những thông điệp đến với mọi người – hãy tự tin, dám ước mơ và cùng nhau hành động ngay khi còn có thể.
Ảnh 4. Các thành viên nhóm 1 ĐHQL_K4

Ảnh 5.  Poster truyền thông do nhóm 1 ĐHQL_K4 thiết kế
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 28 Tổng truy cập: 18.067.793