Sinh hoạt chi bộ Khoa Kinh tế tháng 11 năm 2019

Ngày đăng: 02:46 - 18/11/2019 Lượt xem: 1.012
Ngày 14/11/2019, Chi bộ Khoa Kinh tế đã tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng tại văn phòng Khoa.

Tham dự buổi sinh hoạt Chi bộ Khoa Kinh tế có đồng chí Bí thư Dương Thị Tân cùng toàn thể đảng viên khoa Kinh tế. Đồng chí Dương Thị Tân, bí thư Chi bộ đã thông báo tình hình đảng viên trong tháng qua của chi bộ, thông qua chương trình, nội dung sinh hoạt chi bộ tháng 11 năm 2019.
(ảnh)Đ/c Dương Thị Tân, bí thư chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt
Mở đầu buổi sinh hoạt tháng 11, đồng chí Bí thư đã trình bày thông tin về tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, các chính sách mới của Đảng, Nhà nước. Trong 10 tháng năm 2019, tiến độ thu ngân sách Nhà nước duy trì ổn định, có 6/12 khoản thu nội địa so với dự toán đạt tiến độ khá, có 3/12 khoản thu trực tiếp từ hoạt động sản xuất - kinh doanh (4) tiến độ vẫn chậm và thấp hơn mức bình quân chung; chi ngân sách tiếp tục bảo đảm đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ đầu tư phát triển, chi trả nợ, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hoạt động của bộ máy Nhà nước. Mặc dù giá hàng hóa trong tháng có biến động tăng nhưng tình hình thị trường giữ ổn định, nguồn cung hàng hóa được bảo đảm nên hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục tăng so với tháng trước. Tính chung 10 tháng năm 2019, tổng mức doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt mức tăng cao so với cùng kỳ năm trước (11,8%), nhờ thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước và triển khai kịp thời, đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, kích thích tiêu dùng của người dân.

Sau phần thông tin chung đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong tháng 10; tình hình tư tưởng chính trị đảng viên và việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên và nhiệm vụ được chi bộ phân công. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019  “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng; Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016-2020”; tuyên truyền kết quả Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 11 (khóa XII); tuyên truyền kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của Thành phố tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2019. Tuyên truyền về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng của địa phương, đơn vị theo Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 88-KH/TU ngày 10/10/2019 của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức các Hội nghị; chỉ đạo triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW về công tác tiếp dân theo quy định. Thực hiện nghiêm túc chế độ gửi nhận văn bản trên mạng thông tin diện rộng, xử lý phát hành các văn bản chỉ đạo của cấp ủy kịp thời, đúng quy định. Tiếp nhận và xử lý kịp thời công văn đến, phát hành văn bản đi của cấp ủy, đảm bảo đúng thể thức, hạn chế sai sót. Tổ chức mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn theo kế hoạch.

Sau phần trình bày của đồng chí Bí thư, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đã tích cực thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến về các nội dung trong cuộc họp.
(ảnh)Toàn cảnh cuộc họp
Trong phần tiếp theo của buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã trình bày yêu cầu, cơ cấu quy hoạch danh sách ban chấp hành chi ủy và triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Công tác nhân sự phải thực hiện đúng nguyên tắc, cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhân sự theo quy định; bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu cấp ủy và cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống chạy chức chạy quyền theo tinh thần Quy định số 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị. Đồng thời, phải đặc biệt coi trọng việc nâng cao chất lượng cấp ủy các cấp; chất lượng, hiệu quả việc rà soát, lựa chọn, giới thiệu, thẩm định, xác minh và kết luận rõ, chính xác những vấn đề về tiêu chuẩn cấp ủy, tiêu chuẩn chính trị, các nội dung liên quan đến nhân sự trước đại hội.Đồng chí Bí thư đã đề ra 5 nhiệm vụ cụ thể, thiết thực trước mắt để thực hiện trong tháng 11 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên thực hiện.

Kết thúc cuộc họp Đồng chí Dương Thị Tân đã tóm tắt ý kiến phát biểu của các Đảng viên và kết luận những vấn đề lớn mà chi bộ đã thảo luận và thống nhất.

BBT-Web Khoa Kinh tế
Trần Thị Thanh Thủy