Trang chủ

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ ĐẠT GIẢI NHÌ CHUNG KẾT CUỘC THI “TÌM KIẾM Ý TƯỞNG XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH VÀ KẾT NỐI SÁCH VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Ngày đăng: 10:06 - 10/06/2020 Lượt xem: 266
Ngày 27/5/2020 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi: “Tìm kiếm ý tưởng xây dựng thói quen đọc sách và kết nối sách với sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Qua vòng thi Sơ khảo, Ban tổ chức hội thi đã chọn ra 8 ý tưởng xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi, bao gồm: “Yêu đọc sách là một cách yêu bản thân” của sinh viên Nguyễn Thùy Trang lớp DHM13-K2; “Cafe sách và những món quà” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thủy Tiên, Dương Phú Đức lớp DHM8-K4; “Café book HTU” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Mây, Nguyễn Thị Hà lớp DHQL-K2; “Xây dựng và phát triển thư viện thân thiện tại các phòng học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” sinh viên Nguyễn Thị Nga lớp DHM8-K3; “Tiếp nguồn tri thức – sinh viên với sách” của sinh viên Nguyễn Thị Bích lớp DHTT1-K4; “Thành lập câu lạc bộ sách trường Đại Học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” sinh viên Nguyễn Thị Tươi DHM11-K4; “Tủ sách kết nối mở - sách sẻ chia” sinh viên Nguyễn Thị Huyền CĐM8-K13; “Rung chuông vàng – kết nối sách với sinh viên HTU” sinh viên Phạm Thị Thu Trang DHM3-K4.
Ảnh 1. Toàn cảnh Chung kết cuộc thi
Khoa Kinh tế rất vinh dự có một ý tưởng được đánh giá cao trong vòng thi sơ khảo và có tên trong 8 ý tưởng tham gia vòng chung kết cuộc thi, do nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Thị Mây DHQL_K2 thực hiện. Ý tưởng mà nhóm sinh viên tham gia là “Café book HTU”. Đây là một ý tưởng mang đậm nét năng động, sáng tạo và hội nhập của sinh viên khối ngành Kinh tế, các em sinh viên đã tích hợp tinh thần khởi nghiệp vào trong ý tưởng nhằm tạo một không gian mở cho sinh viên toàn trường giao lưu, xây dựng thói quen đọc sách và kết nối sách chuyên ngành và tiếng anh cho sinh viên toàn trường. Với sự chuyên nghiệp và thu hút ngay từ phần đặt vấn đề, sinh viên Nguyễn Thị Hà -  đại diện nhóm lên trình bày ý tưởng đã tạo một ấn tượng mạnh đến Ban giám khảo và toàn bộ khán giả. Các em đã vận dụng các kiến thức về kinh tế, quản trị để lập phương án, trình bày nội dung một cách logic và minh họa trực quan ý tưởng của mình làm cho khán giả thêm gần gũi với những cuốn sách, ngày càng yêu sách hơn, hiễu rõ được tầm quan trọng của việc đọc sách và lan tỏa thói quen đọc sách đến mọi người trong cộng đồng.

Ảnh 2. Sinh viên Nguyễn Thị Hà ĐHQL_K2 trình bày ý tưởng “Café book HTU”
Với sự sáng tạo, quyết tâm và sự nỗ lực không mệt mỏi sinh viên Nguyễn Thị Hà đã đạt được kết quả xứng đáng với thứ hạng “Giải Nhì” Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xây dựng thói quen đọc sách và kết nối sách với sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Đây là một sự tiếp nối truyền thống học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào của sinh viên Khoa Kinh tế. Qua cuộc thi, các em sinh viên đã rèn luyện thêm cho mình sự tự tin, kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục và giải quyết vấn đề. Đặc biệt, nếu ý tưởng được thực hiện thì đây sẽ là một chương trình góp phần thúc đẩy tinh thần khởi sự kinh doanh trong học đường, tạo lập và duy trì thói quen đọc sách và kết nối sách đến cộng đồng.
Ảnh 3.  Sinh viên Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Thị Mây nhận giải Nhì Chung kết cuộc thi
          Đinh Thủy – Kinh tế
 
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 20 Tổng truy cập: 7.118.580