Trang chủ

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI “XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT VÀ TÌM HIỂU THƯ VIỆN

Ngày đăng: 04:07 - 17/04/2024 Lượt xem: 56

Ngày 16/4/2024 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi: “Xếp sách nghệ thuật, tìm hiểu thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Ban tổ chức hội thi đã chọn ra 8 đội thi đến từ các khoa/trung tâm của nhà trường tham gia hội thi xếp sách nghệ thuật. 

Ảnh 1. Toàn cảnh Hội thi xếp sách nghệ thuật

Khoa Kinh tế rất vinh dự có 2 đội thi tham gia đến từ ngành Quản lý công nghiệp và ngành Marketing. Ý tưởng mà nhóm sinh viên ngành Quản lý công nghiệp thực hiện xếp sách là “Kinh tế biển đảo”. Đây là một ý tưởng mang đậm nét năng động, sáng tạo và hội nhập của sinh viên khối ngành Kinh tế, các em sinh viên đã tích hợp tinh thần và văn hóa đọc sách gắn với biển đảo và kinh tế biển đảo vào trong ý tưởng nhằm tạo một không gian cho sinh viên hiểu biết thêm về tình yêu biển đảo và vai trò của kinh tế biển đảo, xây dựng thói quen đọc sách và kết nối sách chuyên ngành cho sinh viên ngành Quản lý công nghiệp nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Với sự chuyên nghiệp và thu hút ngay từ phần đặt vấn đề, sinh viên Kim Thị Yến Nhi sinh viên lớp DHQL_K5 -  đại diện nhóm lên trình bày ý tưởng đã tạo một ấn tượng mạnh đến Ban giám khảo và toàn bộ khán giả. Các em đã vận dụng các kiến thức về kinh tế, quản trị và tình yêu với sách để giới thiệu cho Ban giám khảo, khán giả về ý tưởng của mình làm cho khán giả thêm gần gũi với những cuốn sách, ngày càng yêu sách hơn, hiễu rõ được tầm quan trọng của việc đọc sách và lan tỏa thói quen đọc sách đến mọi người trong cộng đồng.

Ảnh 2. Đội thi Kinh tế 1 tham gia xếp sách nghệ thuật 2024

Ảnh 3. Sinh viên Kim Thị Yến Nhi ĐHQL_K5 đội trưởng đội thi Kinh tế 1 tham gia xếp sách chủ đề “Kinh tế biển đảo”

Với sự sáng tạo, tình yêu sách và tinh thần đồng đội, đội thi ngành Quản lý công nghiệp đã đạt được kết quả xứng đáng với thứ hạng “Giải Nhì” Hội thi “Xếp sách nghệ thuật và tìm hiểu thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Đây là một sự tiếp nối truyền thống học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào của sinh viên Khoa Kinh tế. Qua cuộc thi, các em sinh viên đã rèn luyện thêm cho mình sự tự tin, kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục và giải quyết vấn đề. Đặc biệt, nếu ý tưởng được thực hiện thì đây sẽ là một chương trình góp phần thúc đẩy tinh thần đọc sách, tạo lập và duy trì thói quen đọc sách và kết nối sách đến cộng đồng.

Ảnh 4.  Sản phẩm xếp sách nghệ thuật của đội Kinh tế 1 với chủ đề “Kinh tế biển đảo”Ảnh 5. Sinh viên Kim Thị Yến Nhi DHQL_K5 đại diện đội Kinh tế 1 nhận giải Nhì từ Ban tổ chức

Ảnh 6. Một số hình ảnh của Cuộc thi xếp sách nghệ thuật 2024.

 Đinh Thủy – Kinh tế

 


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 61 Tổng truy cập: 19.292.838