Trang chủ

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ GIÀNH GIẢI NHÌ CUỘC THI NẤU VÀ GÓI BÁNH CHƯNG 2025 – GIẢI NHẤT TRONG LÒNG THẦY CÔ KHOA KINH TẾ

Ngày đăng: 02:24 - 13/01/2025 Lượt xem: 26

 Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập trường DHCNDMHN (19/01/1967 - 19/01/2025), 75 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2025) và hoà chung với không khí chào đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025. Ngày hôm nay được sự quan tâm và cho phép của Ban lãnh đạo nhà trường; BCH Đoàn Trường tiến hành tổ chức cuộc thi “Gói và nấu bánh chưng chào xuân Ất Tỵ 2025”. Cuộc thi nhằm tạo không khí sôi nổi, vui tươi, cũng là cơ hội tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các sinh viên trong các hoạt động ngoại khoá đồng thời bồi dưỡng văn hoá, truyền thống dân tộc qua hội thi làm các sản phầm cổ truyền.

Hình 1. Thông tin chi tiết cuộc thi

Sáng ngày 9/1, không khí rộn ràng của hội thi gói bánh chưng đã ngập tràn tại C5-401. Đội thi đến từ Đoàn Thanh niên Khoa Kinh tế đã xuất sắc giành giải Nhì, đồng thời “ẵm trọn” tình cảm của thầy cô và bạn bè.



Để có được thành công này, các bạn sinh viên đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ những ngày trước đó. Ngay từ sáng sớm ngày 8/1, các thành viên trong đội đã cùng nhau đi chợ, lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất như thịt, đỗ, gạo... Chiều và tối cùng ngày, cả đội đã tập trung tại nhà thầy Nguyễn Văn Thản để tiến hành sơ chế các nguyên liệu, như rửa lá dong, đồ đỗ, làm khuôn,…

Sáng sớm ngày 9/1, với tinh thần hừng hực khí thế sẵn sàng vào cuộc thi, SV cùng với thầy Thản đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị nguyên vật liệu, chỉ chờ hiệu lệnh bắt đầu của BTC là sẵn sàng gói bánh. Từng chiếc bánh vuông vắn, đảm bảo đúng kích thước 15*15*6 do BTC yêu cầu đã được ra lò qua bàn tay khéo léo của SV. Gạo nếp được ngâm với lá giềng xay xanh man mát, những nắm đỗ bùi bùi cùng những miếng thịt ba chỉ núng nính là thành quả của sự kì công chuẩn bị do SV khoa Kinh Tế tạo ra. 

 

Chỉ sau một thời gian ngắn 60 phút, 13 chiếc bánh chưng xinh xắn, vuông vắn, chắc nịch đã được xếp đầy lên mâm và đem ra luộc. Sinh viên cùng thầy cô đã cùng nhau canh nồi bánh chưng từ 10h sáng tới 17h chiều, cùng nhau trò chuyện, ăn uống và giãi bày nhiều chia sẻ gắn kết.



Không những thế, để làm sinh động hơn cho mâm bánh chưng sau khi ra lò, các giảng viên nữ, những tinh tú xinh đẹp của khoa Kinh tế cùng với sinh viên đã bày biện mâm ngũ quả, dưa chua, giò lụa, bánh cáy, kẹo lạc, ấm trà,… sao cho giống nhất với mâm cỗ ngày Tết.

✅ Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ.

✅ Cây nêu, cà pháo, bánh chưng xanh .

Khoảng thời gian tham gia cuộc thi là khá ngắn nhưng đã góp phần gây dựng và vun đắp hơn tình cảm giữa thầy cô Khoa Kinh Tế với SV. Giúp cho các em hiểu được rằng nhà trường không chỉ là nơi vun đắp tri thức mà còn là nơi vun đắp kỉ niệm tuổi trẻ.

Cuối cùng, xin được một lần nữa chúc mừng kết quả Giải Nhì của Đoàn Khoa Kinh Tế. Giải Nhì là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên Khoa Kinh tế. Bên cạnh đó, tình cảm thầy trò gắn bó cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công này.


 
 

Trần Thị Thu Hà – Khoa Kinh Tế

 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 207 Tổng truy cập: 33.390.938