SINH VIÊN KHOA KINH TẾ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: BÁO CÁO TIẾN ĐỘ ĐỀ TÀI

Ngày đăng: 09:18 - 28/06/2019 Lượt xem: 863
Ngày 21 tháng 6 tại văn phòng khoa Kinh tế nhóm sinh viên của Khoa kinh tế đã trình bày báo cáo về thực hiện tiến độ đề tài khoa học cấp trường đã được giao đầu năm 2019. Chủ tịch hội đồng khoa học Khoa kinh tế, Tiến sĩ Tạ Văn Cánh chủ trì buổi báo cáo cùng các cô hướng dẫn và sinh viên thực hiện đề tài tham dự.

Nhóm đề tài gồm có 12 sinh viên chia làm 3 đề tài độc lập, đề tài thứ nhất về nghiên cứu xu hướng mua hàng trực tuyến của sinh viên trên địa bàn huyện Gia Lâm, đề tài thứ hai nghiên cứu về một số giải pháp nâng cao chất lượng công nhân kỹ thuật tại Trung tâm sản xuất dịch vụ - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và đề tài thứ ba nghiên cứu về hệ thống giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing tại DN thời trang khu vực quận Long Biên, Hà Nội.

Mở đầu nhóm sinh viên đề tài thứ nhất trình bày về kết quả thực hiện trong giai đoạn vừa qua bao gồm viết chi tiết nội dung chương 1, thiết kế khảo sát và tiến hành thu thập dữ liệu. Nhóm đã thu thập được 800/1000 phiếu phát ra và hiện đang tiến hành nhập dữ liệu.

Nhóm thứ hai nghiên cứu về nâng cao chất lượng công nhân kỹ thuật đã hoàn thành chương 1 và đang chuẩn bị tiến hành khảo sát tại trung tâm dịch vụ, nhóm thứ ba cũng có tiến độ giống như nhóm thứ hai, như vậy có hai nhóm đã chậm theo kế hoạch.

Kết luận tại buổi báo cáo, Tiến sĩ Tạ Văn Cánh khen ngợi nhóm thứ nhất đã bám sát tiến độ đề ra, đồng thời nhắc nhở hai nhóm còn lại khẩn trương thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ đề ra cho đề tài. Giải pháp Tiến sĩ Tạ Văn Cánh đưa ra là cả ba nhóm cần phải lập kế hoạch chi tiết cho tháng 7 và nộp về Khoa để giám sát nhằm tránh bị kéo dài tiến độ, đồng thời xác định thời gian họp báo cáo tiến độ lần 2 sẽ vào giữa tháng 8/2019.

Buổi báo cáo tiến độ kết thúc, sinh viên đã nhận thức được vấn đề mấu chốt của công tác nghiên cứu mà họ đang đảm nhiệm đồng thời được giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn sự trợ giúp từ phía Khoa và nhà trường. Sinh viên đều cam kết thực hiện tốt tiến độ trong giai đoạn nghỉ hè này.

Tác giả: Tạ Văn Cánh

Online: 40 Tổng truy cập: 18.794.624