Trang chủ

Sinh viên ngành Merchandise đi thực tế nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần May Hưng Việt

Ngày đăng: 09:04 - 08/01/2020 Lượt xem: 727
Ngày 06/01/2019, Khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức tuần thực tế nghề nghiệp cho sinh viên ĐHQL_K2 chuyên ngành Merchandisetại Công ty cổ phần may Hưng Việt nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu thực tế nghiệp vụ xuất nhập khẩu, công tác quản lý vật tư trau dồi kinh nghiệm xử lý phát sinh trong quá trình tiếp nhận, cấp phát và quản lý vật tư tại nhà máy.
Ảnh 1. Công ty Cổ phần may Hưng Việt
Công ty cổ phần may Hưng Việt là một đơn vị điển hình trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, công ty liên tiếp đạt được kết quả sản xuất kinh doanh tốt trong những năm vừa qua, mặc dù chịu nhiều cạnh tranh gay gắt về lao động và đơn hàng. Nhằm thực hiện nhiệm vụ kết nối doanh nghiệp thực hiện phương châm đào tạo theo định hướng ứn dụng, khoa Kinh tế đã nỗ lực kết nối và tạo dựng mối quan hệ với Công ty may Hưng Việt trong những năm gần đây để sinh viên có một môi trường thực tập tốt, được công ty tạo điều kiện mọi mặt cho sinh viên tiếp cận thực tế.

Vui mừng chào đón các sinh viên DHQL1_K2 (MD) đến thực tế nghề nghiệp, Ông Hoàng Anh – Giám đốc công ty đã chỉ đạo các bộ phận tiếp đón và hỗ trợ các sinh viên trong thời gian thực tập. Theo đó, sinh viên được chia thành 4 nhóm và đi tiếp cận thực tế doanh nghiệp tại Kho Nguyên phụ liệu, chuyền sản xuất và phòng xuất nhập khẩu. Điều này, giúp sinh viên được tiếp cận thực tế một cách đa dạng, đúng đề cương và kế hoạch thực tế trong tuần thực tế nghề nghiệp. Các sinh viên đến thực tập được công ty phổ biến nội quy, quy chế và yêu cầu trong quá trình thực tế qua đó nâng cao tính kỷ luật và giúp các em hòa nhập với thực tiễn sản xuất.
Ảnh 2. Sinh viên thực tế công tác quản lý vật tư tại kho Nguyên phụ liệu
Ngoài được hỗ trợ về nơi thực tập, sinh viên còn được công ty hỗ trợ và tạo điều kiện về ăn ở trong suốt quá trình thực tế nghề nghiệp. Các em được bố trí ở trong khu KTX của công ty và được hỗ trợ bữa ăn trưa tại doanh nghiệp cùng cán bộ, công nhân viên của công ty.
Ảnh 3. Sinh viên ở Ký túc xá Công ty Cổ phần may Hưng Việt
Trong ngày thực tập đầu tiên, Em Lê Thị Vân Anh, cán bộ lớp DHQL-K2 đã bày tỏ cảm xúc vui mừng và sự yên tâm khi đến May Hưng Việt để thực tập, bạn hy vọng sau đợt thực tế này sẽ có cơ hội để được thực tập cuối khóa tại công ty cổ phần may Hưng Việt và được trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Tuần thực tế nghề nghiệp sẽ kết thúc vào 11/01/2020, các sinh viên sẽ làm báo cáo và thực hiện báo cáo trước hội đồng khoa. Đồng thời, kết thúc đợt thực tế nghề nghiệp Khoa Kinh tế sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng thực tập cho các đợt sau.
Ảnh 4.1 Một số hình ảnh của đợt thực tế nghiề nghiệp tại doanh nghiệp.

Ảnh 4.2 Một số hình ảnh của đợt thực tế nghiề nghiệp tại doanh nghiệp.
 Đinh Thủy – Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 23 Tổng truy cập: 7.118.844