Tập đoàn dệt may họp triển khai kế hoạch khảo sát lấy số liệu cho đề tài 4.0

Ngày đăng: 08:40 - 08/03/2019 Lượt xem: 697
Hôm nay, ngày 7/3/2019 tại hội trường tầng 9 của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, nhóm thực hiện đề tài đã nhóm họp đầy đủ để thực hiện triển khai khảo sát số liệu cho đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu, đánh giá tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với ngành dệt may Việt Nam nhằm đề xuất định hướng chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển trong giai đoạn 2019-2030”.
Ông Cao Hữu Hiếu chủ trì cuộc họp
Thành phần tham dự đến từ nhiều đơn vị khác nhau thuộc Tập đoàn dệt may quản lý bao gồm: Ban đầu tư thuộc Tập đoàn Dệt may, Viện Dệt May, Cơ sở Vinatex tại Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Mở đầu ông Cao Hữu Hiếu Giám đốc Điều hành Vinatex giới thiệu chỉ đạo nội dung và phương pháp thực hiện khảo sát, những khó khăn có thể phải đối mặt trước, trong và sau khi lấy số liệu từ các doanh nghiệp.

Bà Đỗ Phương Nga, thư ký khoa học đề tài trình bày sơ bộ nội dung khảo sát đề tài, hướng dẫn sơ bộ quy trình khảo sát các bước cho đề tài và nội dung khảo sát, những khó khăn, hạn chế có thể gặp phải.
Bà Đỗ Phương Nga trình bày nội dung khảo sát
Về kế hoạch khảo sát, bà Nguyễn Thanh Ngân thư ký hành chính của đề tài trình bày chi tiết các bước trong quá trình khảo sát, số lượng mẫu điều tra và hình thức điều tra.
Bà Nguyễn Thanh Ngân trình bày kế hoạch khảo sát
Để thuận tiện cho việc khảo sát, có 3 nhóm được phân công công việc cụ thể, gồm các nhóm: Sợi bao gồm 8 thành viên do ông Cao Hữu Hiếu giám đốc điều hành Vinatex làm trưởng nhóm; nhóm Dệt, nhuộm gồm 9 thành viên do bà Nguyễn Thanh Ngân- chuyên viên ban kế hoạch đầu tư làm trưởng nhóm; nhóm May do bà Đỗ Phương Nga- Phó trưởng phòng- Viện dệt may làm trưởng nhóm.

Thời gian đi khảo sát được chia làm hai đợt:

Đợt 1 thực hiện khảo sát từ ngày 18/3/2019 đến ngày 23/3/2019 cho các doanh nghiệp phía Bắc.

Đợt 2 thực hiện khảo sát từ ngày 25/3/2019-30/3/2019 tại khu vực Miền Trung và Miền Nam.

Tổng số doanh nghiệp sẽ trực tiếp đi khảo sát là 55 doanh nghiệp được chia theo khu vực như sau:

Số doanh nghiệp Hà Nội + Hưng Yên: 11

Số doanh nghiệp tại Hà Nam, Nam Định, Thái Bình: 15

Số doanh nghiệp tại Quảng Ninh, Phú Thọ: 4

Số doanh nghiệp tại khu vực Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam: 11

Số doanh nghiệp khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương: 14

Sau phần trình bày là phần thảo luận, đa số đều đồng tình với kế hoạch và nội dung khảo sát.

Ông Cao Hữu Hiếu điều hành cuộc họp kết luận cuộc họp và chính thức giao việc cho các thành viên đi thực hiện khảo sát.

Tác giả: Tạ Văn Cánh
Khoa Kinh Tế