Trang chủ

THAM GIA TẬP HUẤN “PHÁT HIỆN RỦI RO TIỀM ẨN 3 LUẬT THUẾ: GIÁ TRỊ GIA TĂNG, THU NHẬP DOANH NGHIỆP, THU NHẬP CÁ NHÂN”

Ngày đăng: 02:23 - 10/10/2022 Lượt xem: 278
          Ngày 05/10/2022, giảng viên bộ môn (BM) Kế toán, khoa Kinh tế đã tham gia tập huấn trực tuyến “Phát hiện rủi ro tiềm ẩn 3 luật thuế: thuế giá trị gia tăng (GTGT), thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN) do công ty Cổ phần Misa tổ chức với sự chia sẻ của ông Nguyễn Biên Cương, CEO Đam mê kế toán.

Hình 1. Hình ảnh panner tập huấn
Trong buổi chia sẻ, công ty CP Misa đã giới thiệu về sự khác biệt giữa kế toán thủ công và kế toán ứng dụng công nghệ số. Khi mà chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các ngành nghề thì kế toán cũng cần phải thay đổi để đáp ứng. Hàng loạt các thông tư hướng dẫn của Chính phủ, bộ Tài chính được điều chỉnh để đáp ứng các hoạt động của kế toán. Bên cạnh đó, các công ty cung cấp phần mềm kế toán cũng cập nhật và ứng dụng chuyển đổi số để công việc kế toán nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn.
 
Hình 2. Hình ảnh phân biệt kế toán thủ công và kế toán trên phần mềm  kế toán Misa
Tiếp nối buổi tập huấn, ông Nguyễn Biên Cương đã chia sẻ các tình huống về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến 3 luật thuế GTGT, TNDN, TNCN. Các tình huống được đặt ra là những tình huống mà kế toán thường gặp trong quá trình thực hiện nghiệp vụ. Gần 500 thành viên tham gia hội thảo đã chia sẻ, thảo luận sôi nổi, đưa ra các phương án để trả lời cho các tình huống được đặt ra.
 
Hình 3. Hình ảnh slide tình huống tập huấn
Trong từng tình huống, ông Nguyễn Biên Cương đã chia sẻ cách để thực hiện đúng pháp luật thuế và tránh các rủi ro tiềm ần đối với 3 luật thuế GTGT, TNDN và TNCN.
Với 15 tình huống tương ứng cho 3 luật thuế GTGT, TNDN và TNCN, giảng viên tham gia tập huấn đã nắm được các phát sinh và cách xử lý các tình huống trong quá trình làm việc khi pháp luật thuế thay đổi. Những kiến thức được chia sẻ trong buổi tập huấn giúp giảng viên bộ môn cập nhật được kiến thức thực tế để phục vụ cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực hành nghề nghiệp
 
Hình 4. Hình ảnh trả lời tình huống
 
Đào Thị Hằng - Bộ môn Kế toán – Marketing

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 109 Tổng truy cập: 18.591.240