Thông báo tuyển sinh lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý và điều hành dây chuyền may

Ngày đăng: 03:09 - 26/12/2017 Lượt xem: 903
Để trở thành tổ trưởng sản xuất thì ngoài kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sản xuất may công nghiệp thôi thì chưa đủ, mà cần phải có những kiến thức và kỹ năng quản lý và điều hành tổ sản xuất đó. Chương trình đào tạo này được thiết kế với mục tiêu nhằm bổ sung những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên chuyên ngành Công nghệ May còn đang thiếu, để có thể trở thành một người cán bộ quản lý dây chuyền may công nghiệp. Chương trình cụ thể như sau:

1. Đối tượng và thời lượng học tập

Sinh viên chuyên ngành CNM năm cuối có mục tiêu phấn đấu trở thành cán bộ quản lý trong dây chuyền may công nghiệp.

2. Phương pháp đào tạo và giảng viên

– Phương pháp đào tạo: Phương pháp giảng dạy lấy học viên là trung tâm, giảng viên là người dẫn dắt, hướng dẫn và hỗ trợ, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên. Kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, hướng dẫn của giảng viên với các bài phân tích tình huống, thảo luận nhóm và giải quyết vấn đề cụ thể tại doanh nghiệp.
– Giảng viên: Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho khoá học là những giảng viên đang trực tiếp giảng dạy các lớp TTSX dành cho doanh nghiệp may. Các ví dụ minh họa gắn sát với ngành may. Phương pháp giảng dạy dễ hiểu đi từ thực tế đến lý luận, chủ yếu là nêu vấn đề, thảo luận tình huống và hướng dẫn cách giải quyết tối ưu.

3. Nội dung các chuyên đề và thời lượng

TT Tên chuyên đề Số tiết
1 Kiến thức cốt lõi về quản lý tổ sản xuất
1.1 Những kiến thức cơ bản về quản lý 6
1.2 Năng suất và một số biện pháp tăng năng suất tại tổ 3
1.3 Vai trò, trách nhiệm và bí quyết điều hành của TTSX 6
2 Kỹ năng mềm dành cho TTSX
2.1 Kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề. 3
2.2 Kỹ năng triển khai công việc tại tổ. 3
2.3 Tâm lý lao động và kỹ năng tạo động lực làm việc 3
2.4 Kỹ năng làm việc nhóm 3
3 Quản lý chất lượng trong tổ sản xuất
3.1 Những kiến thức cơ bản về QLCL 3
3.2 Nhận diện 7 loại lãng phí trong doanh nghiệp và cách khắc phục 6
3.3 Huấn luyện kỹ năng về 5S 6
4 Xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất tại tổ
4.1 Xây dựng kế hoạch sản xuất tại tổ 6
4.2 Triển khai kế hoạch sản xuất tại tổ 6
5 Giới thiệu tổng quan về sản xuất tinh gọn – LEAN 6
  Cộng: 60

4. Học phí và liên hệ đăng ký:

– Học phí: 700.000 đồng/khoá học.
– Lệ phí cấp Chứng nhận: 30.000 đồng/học viên.
– Đăng ký và nộp tiền trực tiếp với GVCN/CVHT (Thầy Thản – SĐT 0912980886 hoặc cô Thảo – SĐT 0972971341)
– Thời gian học tập: 7 tuần (20 buổi, 3 tiết/buổi). Học các buổi tối trong tuần.
Online: 57 Tổng truy cập: 18.915.878