TỌA ĐÀM LẤY Ý KIẾN ĐỐI VỚI DỰ THẢO CHUẨN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KHỐI NGÀNH TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

Ngày đăng: 01:56 - 16/10/2023 Lượt xem: 104

Đào Thị Hằng

Sáng ngày 10/10/2023, cô Đào Thị Hằng đại diện khoa Kinh tế quản lý chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Kế toán – Kiểm toán đã tham gia buổi Tọa đàm lấy ý kiến đối với dự thảo chuẩn CTĐT khối ngành  Tài chính – Kế toán (TC-KT) trình độ đại học do Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - đơn vị chủ trì tư vấn xây dựng Chuẩn chương trình đào tạo Khối ngành TC-KT đồng tổ chức.

Ảnh 1: PGS.TS Nguyễn Anh Dũng - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học phát biểu khai mạc

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết  Chính phủ đã giao Bộ GD&ĐT thẩm định xây dựng Khung trình độ quốc gia đối với các trình độ của giáo dục đại học. Chính phủ cũng đã phê duyệt Chương trình khung cho các ngành và khối ngành đào tạo, trong đó có ngành Tài chính, Kế toán. Theo đó, quan điểm, định hướng xây dựng chuẩn chương trình đào tạo Khối ngành TC-KT cần gắn với việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học theo hướng giúp các trường điều chỉnh cách xây dựng, thực hiện và đánh giá chương trình đào tạo theo tiếp cận phát triển, đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động; gắn kết giữa xây dựng, thực hiện chương trình với việc đảm bảo chất lượng CTĐT thông qua chuẩn chương trình …, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh trong đào tạo TC-KT cho Việt Nam có khả năng tìm việc làm trong thị trường lao động các nước trong khu vực.

Ảnh 2: GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Phát biểu chào mừng Toạ đàm, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn xây dựng chuẩn CTĐT khối ngành TC-KT cho biết, trường ĐH Kinh tế Quốc dân được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ xây dựng chuẩn CTĐT trình độ đại học khối ngành TC-KT. Sau một thời gian tích cực triển khai thực hiện, dự thảo chuẩn CTĐT nhóm ngành Kế toán - Kiểm toán và nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm đã được hoàn thiện.

Trong buổi tọa đàm với hơn 150 đại biểu đến từ các cơ sở giáo dục đại học đã nghe đại diện hội đồng tư vấn trình bày dự thảo chuẩn CTĐT trình độ đại học khối ngành Tài chính – Kế toán với 02 nhóm ngành, GS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Đại diện Hội đồng tư vấn trình bày Báo cáo tổng hợp quá trình xây dựng dự thảo chuẩn CTĐT nhóm ngành Kế toán - Kiểm toán và PGS.TS Lê Đức Hoàng - Đại diện Hội đồng tư vấn trình bày Báo cáo tổng hợp quá trình xây dựng dự thảo chuẩn CTĐT nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm.

Ảnh 3: Hội đồng tư vấn ghi nhận ý kiến đóng góp và trao đổi tại tọa đàm

Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ đại diện các cơ sở giáo dục đào tạo, các chuyên gia cùng những chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chuẩn CTĐT trình độ đại học Khối ngành TC-KT, từ đó triển khai áp dụng chuẩn chương trình trong xây dựng, thực hiện và đánh giá CTĐT khối ngành TC-KT tại các cơ sở giáo dục đại học. Đồng thời, là nền tảng để triển khai xây dựng chuẩn chương trình cho các ngành, nhóm ngành ở các lĩnh vực khác.

Online: 21 Tổng truy cập: 18.739.987