Trang chủ

Trang bị Kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên Đại học ngành Công nghệ may trường ĐHCN Dệt May Hà Nội trong tuần Thực tế nghề nghiệp học kỳ 2 năm học 2019-2020

Ngày đăng: 03:38 - 10/01/2020 Lượt xem: 320
Nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức trang bị kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên đại học Công nghệ may khóa 3,4 từ 06/01/2020 đến 10/01/2020.
Ảnh 1. Sinh viên đại học khóa 3,4 tham gia học kỹ năng khởi nghiệp
Trong khuôn khổ của tuần thực tập nghề nghiệp, sinh viên được tìm hiểu kiến thức cơ bản về khởi sự kinh doanh, hệ sinh thái khởi nghiệp theo đúng tinh thần và định hướng của đề án 844. Tại các buổi tập huấn các em được trải nghiệm và hiểu được đúng bản chất của khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hiểu được thuận lợi và khó khăn khi khởi nghiệp, lý do khiến các Startup khởi nghiệp thất bại. Đặc biệt, các em còn đươc tham gia các hoạt động để nhận thức đúng đắn về bản thân và biết cách hình thành ý tưởng khởi nghiệp từ đó có động lực và tinh thần khởi sự kinh doanh trong tương lai.
Ảnh 2.1 Sinh viên trải nghiệm và đánh giá bản thân để trở thành Startup

Ảnh 2.2. Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp
Với phương pháp giảng dạy linh hoạt và có nhiều đổi mới, các thầy cô giáo đã truyền được tinh thần khởi sự cho sinh viên, giúp các em hứng thú hơn với các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, làm nền tảng cho các chương trình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại trường đại học.
Ảnh 3.Một số sản phẩm nguyên mẫu sáng tạo của sinh viên khi vận dụng tư duy thiết kế (tái chế giấy làm mẫu)
Giảng dạy về kỹ năng khởi nghiệp là bước cơ bản để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên của trường. Để phong trào khởi nghiệp diễn ra rộng rãi ở khắp các khoa của trường thì cần tiến hành đồng bộ nhiều các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp khác.
Ảnh 4.1 Mốt số hình ảnh tham gia học kỹ năng khởi nghiệp

Ảnh 4.2 Một số hình ảnh tham gia học kỹ năng khởi nghiệp

Ảnh 4.3 Một số hình ảnh tham gia học kỹ năng khởi nghiệp
Đinh Thủy Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 11 Tổng truy cập: 7.118.904