Ngày đăng: 08:15 - 18/06/2019 Lượt xem: 985
Ngày 15 tháng 6 năm 2019 tại C1-305, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội làm việc với Tập đoàn Digiwin Đài Loan về phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May (ERP).

Tham dự buổi làm việc, phía Tập đoàn Digiwin Đài Loan về phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May (ERP) có ông Eddie Sheu –Tổng giám đốc; Đại diện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có bà Nguyễn Thị Thu Hường –Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện các trưởng, phó Khoa/Trung tâm.
Ông Eddie Sheu –Tổng giám đốc- Tập đoàn Digiwin Đài Loan về phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May (ERP)
Đại diện trường, TS Lưu Văn Hiếu –Giảng viên Khoa Kinh tế đã giới thiệu khái quát về trường trong khuôn khổ buổi làm việc. Trường có mối quan hệ bền vững với nhiều doanh nghiệp dệt may, nên các chương trình đào tạo của trường đều gắn với nhu cầu của thị trường lao động. Để đảm bảo tính ứng, dụng trường luôn cập nhật kĩ thuật công nghệ mới. TS Hiếu cũng chỉ ra giảng viên của trường có hơn 50% có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ đảm bảo nhu cầu đào tạo đúng ngành nghề. Tiến sĩ Hiếu cũng khẳng định  trong giai đoạn hiện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nơi cung cấp lớn nhất về nhân lực cho ngành dệt may Việt Nam khu vực phía Bắc. Đây là một lợi thế tích cực để ứng dụng phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May (ERP) vào đào tạo của trường.
TS Lưu Văn Hiếu –Giảng viên Khoa Kinh tế giới thiệu về trường
Đến làm việc với trường, ông Eddie Sheu –Tổng giám đốc, Tập đoàn Digiwin Đài Loan về phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May (ERP) đã chia sẻ những điểm mạnh khi ứng dụng phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May vào đào tạo sẽ mang tính ứng dụng cao. Đại diện ERP, ông Nguyễn Xuân Phong –cố vấn trình bày nội dung trọng điểm trao đổi là tập đoàn sẽ tặng trường phần mềm ERP phiên bản đào tạo cho sinh viên. Qua đó, sinh viên biết được nguyên lý sử dụng vai trò quan trọng phần mềm trong công tác  quản trị, nâng cao chất lượng sản xuất cũng như tính ứng dụng của phần mềm tạo ra lợi nhuận cao về tương lai đối với các DN Dệt may và DN khác. Điều đó thích ứng ngay với thị trường lao động trong nước và quốc tế. Tập đoàn Digiwin Đài Loan về phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May cũng khẳng định trong kinh doanh thích ứng nhu cầu nguồn nhân lực cao mới là điểm mạnh trong đào tạo của trường giai đoạn tới. Ông khẳng định để sản phẩm ra thị trường và đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì nhân lực cho ngành quản trị là quan trọng. Với ông người nhiều năm làm trong lĩnh vực may mặc, nhu cầu nhân lực cao ngày một khan hiếm để đáp ứng thị trường hiện đại, năng động trong ngành Dệt May. Vậy để làm được điều đó, công tác đào tạo là quan trọng nhất trong giai đoạn tới. Ông cũng đưa ra điểm kết nối giữa Doanh nghiệp ERP và trường có điểm trung trong nhu cầu nhân lực cao ngành công nghiệp nhẹ nói chung ngành Dệt May nói riêng. Cũng tại buổi làm việc, phía ERP cũng mong muốn qua đây sẽ cũng trường chia sẻ những vấn đề liên quan đến quản trị Doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Xuân Phong –cố vấn (ERP) chia sẻ
Tại buổi làm việc bà Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trường nhà trường cũng bày tỏ quan điểm đào tạo mang tính ứng dụng của trường trong lĩnh vực đào tạo quản trị Doanh nghiệp Dệt May. Bà chỉ rõ nhiều ý kiến cho rằng, để duy trì sự phát triển cũng như tham gia chuỗi giá trị toàn cầu căn cứ vào nhu cầu đào tạo.
Bà Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trường nhà trường phát biểu ý kiến

Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội làm việc với Tập đoàn Digiwin Đài Loan về phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May (ERP) diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Eddie Sheu –Tổng giám đốc đánh giá cao công tác đào tạo mang tính ứng dụng của trường. Ông mong muốn hai bên có phối hợp với trường chuyên ngành đào tạo kỹ năng quản lý, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Kết thúc cuộc gặp hai bên, trường sẽ trao đổi trong Ban giám hiệu về việc ứng dụng trong đào tạo phần mềm quản trị Doanh nghiệp Dệt May tại các Khoa/Trung tâm. Cũng như phương thức tiến hành và được trao đổi lại vào cuội họp gần nhất. Trung tâm cân nhắc hướng ứng dụng cũng như phân bổ nhân lực, vật lực để tiếp nhận phần mền ERP ứng dụng tại trung tâm Dịch vụ sản xuất.
Trần Thị Thanh Thủy-Khoa Kinh tế

Online: 59 Tổng truy cập: 18.795.255