Trang chủ

VIỄN CẢNH TƯƠNG LAI CỦA SẢN XUẤT THÔNG MINH

Ngày đăng: 09:17 - 12/01/2024 Lượt xem: 53

Ngày 10/01/2024 Becamex Intel tổ chức hội nghị trực tuyến viễn cảnh tương lai của sản xuất thông minh với sự tham gia của 05 chuyên gia hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Giảng viên khoa Kinh tế tham dự hội nghị này.

Hình 1. Chuyên gia Phạm Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm đổi mới sản xuất thông minh (SMIC)

Chuyên gia Phạm Tuấn Anh chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng chuyển từ sản xuất hàng loạt sang tuỳ biến hàng loạt. Nhà máy thông minh và sản xuất thông minh hỗ trợ như thế nào cho xu thế này?

Hình 2. Chuyên gia Nguyễn Đức Quế - Giám đốc kênh đối tác Intel Việt Nam

Chuyên gia Nguyễn Đức Quế chia sẻ xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra trong ngành sản xuất và tập trung một số nhiệm vụ chiến lược bao gồm: cải thiện hiệu quả hoạt động vận hành, khả năng phục hổi, xác định tiết kiệm chi phí, tăng trưởng khách hàng và tăng cường tính toàn diện trong toàn bọ chuỗi cung ứng.

Hình 3. Chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc giải pháp công ty Cổ phần Công nghệ ITC.

Chuyên gia Nguyễn Thành Luân chia sẻ về phương thức cải tiến giá trị SVCD để trở thành mục tiêu ưu tiên hơn cho các nhà máy sản xuất có thể cạnh tranh trên thị trường. Theo ông “Thông minh” nghĩa là có khả năng tương tác. Do đó, một nhà máy thông minh khi có sự tương tác tốt từ tầng cao nhất đến tầng thấp nhất và ngược lại.

Hình 4. Mô hình nhà máy truyền thống và mô hình nhà máy thông minh

Hình 5. Chuyên gia Trần Anh Tú – Phó Giám đốc công ty CDC

Nếu 03 chuyên gia đầu chia sẻ về mặt hệ thống thì chuyên gia Trần Anh Tú chia sẻ những vấn đề liên quan đến phần cứng và thiết bị với tư cách là một nền tảng cung ứng dịch vụ sẽ như thế nào để đảm bảo rằng chúng ta có thể xây dựng được một nhà máy thông minh trong tương lai.

Hình 6. Chuyên gia Phạm Hà – Giám đốc kỹ thuật IOT Inlet Việt Nam

Cuối cùng, chuyên gia Phạm Hà chia sẻ về vấn đề IOT đóng góp như thế nào vào việc chúng ta định hình và phát triển nhà máy thông minh trong tương lai.

 Tác giả: Trần Thị Ngát – Khoa Kinh tế

 


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 47 Tổng truy cập: 18.590.308