Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018

Ngày đăng: 08:49 - 24/08/2018 Lượt xem: 369
Vào các ngày 21, 22, 23/8/2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 1500 sinh viên, học sinh tốt nghiệp năm 2018 gồm các trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, cao đẳng nghề và trung cấp chuyên nghiệp.
 
Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Phòng chức năng và đầy đủ học sinh, sinh viên được công nhận tốt nghiệp. 
 
Cô Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
 
Vui mừng trước kết quả của các em sinh viên tốt nghiệp, cô Nguyễn Thị Thu Hường- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những nỗ lực của các em cũng như tâm huyết của các thầy cô giáo, cán bộ của Trường. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên ngành Công nghệ may có việc làm sau gần 2 tháng tốt nghiệp là 79%, 16% tiếp tục học tập nâng cao trình độ. Trong đó có 9.5% sinh viên tự tạo việc làm, mức thu nhập cao nhất là 10 triệu đồng/tháng, mức thu nhập phổ biến từ 5 triệu đến 8 triệu đồng/tháng (chiếm 57%). Về vị trí việc làm, 50% sinh viên đã làm Tổ trưởng sản xuất, QC, QA, IE, thiết kế và giác sơ đồ trên máy tính, may mẫu…vv… Các ngành khác, tỷ lệ có việc làm là 66% với mức thu nhập phổ biến từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, ngành Công nghệ Sợi dệt là năm đầu tiên có sinh viên tốt nghiệp nhưng tỷ lệ có việc làm cao và làm việc đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Theo phỏng vấn sinh viên lớp sợi dệt, nhiều em đang được doanh nghiệp đào tạo vị trí quản lý với mức lương tháng đầu tiên là 7 triệu đồng, đa số các em được sắp xếp ở các vị trí chuyên môn kỹ thuật đều đánh giá bản thân không bỡ ngỡ với môi trường doanh nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đây là kết quả rất đáng mừng, đánh dấu sự nỗ lực học tập, phấn đấu không ngừng các em trong quá trình học tập tại Trường. Mới về công tác tại doanh nghiệp được hơn 1 tháng, các em còn rất nhiều điều cần phải cố gắng, nỗ lực và không ngừng học tập, cập nhật kiến thức, kỹ năng và công nghệ mới. Sau Lễ cấp bằng tốt nghiệp chính thức mở ra một giai đoạn mới của cuộc đời mỗi cựu sinh viên. Trước những thách thức và cơ hội, cô không quên dặn dò và chúc các em thành công trên con đường sự nghiệp để khẳng định bản thân và khẳng định được chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Mái trường thân yêu này sẽ luôn rộng mở để đón các em có nhu cầu học tập ở những bậc học cao hơn.
 
Sinh viên Khuất Thị Bảo Quyên lớp CĐM4-K11 phát biểu tại buổi lễ
 
Sinh viên Khuất Thị Bảo Quyên, lớp CĐM4-K11 đại diện cho các sinh viên được công nhận tốt nghiệp phát biểu suy nghĩ, gửi những lời cảm ơn chân thành tới tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã tận tình giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập. Dù có đi đến phương trời nào, ở đâu trên mọi miền của Tổ quốc bạn và tất cả các cựu sinh viên sẽ luôn tự hào là sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và sẽ cố gắng rèn luyện, không ngừng học tập để khẳng định tên tuổi của ngôi trường mà mình đã học. Buổi Lễ trao bằng trang trọng, ý nghĩa khép lại xen lẫn niềm vui, niềm tự hào của cả thầy và trò Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
 
Liên kết website