Báo cáo cuối khóa lớp Kỹ năng mềm cho Tổ trưởng sản xuất ngành may tại Công ty CP May Sông Hồng – Chi nhánh Xuân Trường

Ngày đăng: 02:13 - 23/09/2019 Lượt xem: 349

Chiều ngày 22/9/2019, tại chi nhánh Xuân Trường, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần May Sông Hồng tổ chức báo cáo cuối khóa lớp Kỹ năng mềm cho Tổ trưởng sản xuất ngành may.

            Tiếp nối thành công của 2 lớp đào tạo kỹ năng mềm dành cho Tổ trưởng sản xuất tại chi nhánh Nghĩa Hưng và Hải Hậu, Công ty Cổ phần may Sông Hồng tiếp tục đặt hàng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đào tạo lớp kỹ năng mềm thứ 3 tại chi nhánh Xuân Trường. Chiều 22/9/2019 là buổi báo cáo cuối khóa của các học viên lớp học. Mục đích của buổi báo cáo là để các học viên thể hiện các kết quả sau gần 2 tháng đào tạo theo kế hoạch thống nhất giữa hai bên. 

            Tham gia Hội đồng đánh giá có đại diện lãnh đạo nhà trường, doanh nghiệp và giảng viên giảng dạy lớp học. Phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó hiệu trưởng, cô Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo và cô Đinh Thị Thủy – giảng viên lớp học. Đại diện doanh nghiệp tham gia Hội đồng đánh giá có ông Nguyễn Quang Hưng - Giám đốc chi nhánh Xuân Trường.

Toàn cảnh buổi báo cáo cuối khóa

            Chia sẻ với các học viên trước giờ báo cáo, cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng đã chỉ rõ tầm quan trọng các kỹ năng mềm đối với người tổ trưởng. Bên cạnh các “kỹ năng chuyên môn” đã có thì các kỹ năng mềm là rất cần thiết để người tổ trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao, tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, ấm áp như một gia đình, từ đó góp phần tăng năng suất, chất lượng và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường chia sẻ với học viên trước giờ báo cáo

            Theo chương trình của buổi đánh giá, ngoài phần làm việc cá nhân, các học viên được chia thành 6 nhóm để thảo luận về các tình huống nhóm đã bốc thăm. Đây là những tình huống thực tế liên quan đến hoạt động quản lý tổ sản xuất của người tổ trưởng: vấn đề phân công lao động và triển khai sản xuất tại tổ, xử lý các vấn đề về năng suất chất lượng, ứng xử giữa tổ trưởng và công nhân, các giải pháp tạo động lực làm việc cho công nhân tại các tổ sản xuất… Sau phần làm việc cá nhân, các nhóm học viên đã sôi nổi thảo luận, tìm hướng giải quyết các tình huống và thống nhất hình thức trình bày báo cáo. Có nhóm đã vận dụng linh hoạt các kỹ năng được đào tạo trong khóa học: thuyết trình, đóng vai,…

Các học viên làm việc cá nhân

           Qua phần trình bày của các nhóm, Hội đồng đánh giá cao sự nỗ lực để vận dụng các kiến thức đã học của học viên trong xử lý các tình huống gắn với nhiệm vụ của người tổ trưởng tổ sản xuất.


Các nhóm học viên trình bày báo cáo

         

Hội đồng đánh giá nhận xét

            Là lãnh đạo quản lý và chỉ đạo lớp học, ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc chi nhánh Xuân Trường đã đánh giá cao sự trưởng thành của các học viên tại buổi báo cáo cuối khóa. Mặc dù các học viên có nhiều yếu điểm trong xử lý các vấn đề tại tổ sản xuất trước khi tham dự khóa học nhưng qua phần thể hiện tại buổi báo cáo ông nhận thấy các kỹ năng của tổ trưởng đã được cải thiện hơn rất nhiều. Ông Hưng cũng đánh giá cao chất lượng của khóa học và mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những khóa học như vậy tại chi nhánh Xuân Trường. Thay mặt lãnh đạo Công ty Cổ phần may Sông Hồng, ông Hưng bày tỏ sự cảm ơn đối với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã mang lại cho các học viên Công ty và chi nhánh Xuân Trường khóa học hữu ích; cảm ơn các giảng viên đã tận tình chia sẻ kiến thức và các tình huống thực tế cùng các học viên.

Một số hình ảnh buổi báo cáo: 

Phùng Thị Hạnh – Phòng Đào tạo

 

 


Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website