Cơ hội việc làm rộng lớn, hấp dẫn đối với sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt

Ngày đăng: 10:30 - 20/09/2019 Lượt xem: 1.544

Ngày 19/9/2019, ngay sau Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt với Tập đoàn Texhong


 

         Tại buổi Giao lưu, Bà Lý Huệ Bình, Giám đốc nhân sự công ty TNHH-KHKT Texhong Ngân Hà cho biết “Tập đoàn Texhong là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trong ngành Dệt sợi ở Việt Nam. Năm 2018, Sản lượng sợi Texhong sản xuất tại Việt Nam chiếm 47% tổng sản lượng sợi của Việt Nam, quy mô đầu tư hơn 1 tỷ USD. Tập đoàn đang có 06 Công ty con, trong đó Khu công nghiệp Texhong Hải Hà tại tỉnh Quảng Ninh được trang bị máy móc tiên tiến hiện đại bậc nhất hiện nay. Ngoài môi trường làm việc hiện đại, năng động, sáng tạo Công ty TNHH-KHKT Texhong Ngân Hà đặc biệt quan tâm đến đời sống người lao động và sinh viên thực tập như chế độ ăn 3 bữa/ngày, nhà ở có đầy đủ tiện nghi, môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngày làm việc 08 tiếng, từ thứ 2 đến thứ 7 …vv. Mức lương thử việc là 7,5 triệu -7,9 triệu đồng/ tháng. Sau khi trở thành nhân viên chính thức mức lương là từ 8 triệu -15triệu đồng/ tháng.
 

 

Bà Lý Huệ Bình, Giám đốc nhân sự
công ty TNHH-KHKT Texhong Ngân Hà tại buổi Giao lưu

 

         Công ty TNHH-KHKT Texhong Ngân Hà và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có mối quan hệ thân thiết. Hàng năm sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt của trường đến thực tập và một số bạn đã chọn Công ty là nơi làm việc của mình sau tốt nghiệp.


 

Để thể hiện sự quan tâm của mình trong những năm gần đây Tập đoàn Texhong luôn hỗ trợ  sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt thông qua việc tài trợ học bổng, nhận sinh viên vào thực tập và làm việc.
 

Đại diện Texhong, Bà Lý Huệ Bình, Giám đốc nhân sự
trao học bổng cho Quỹ học bổng doanh nghiệp của Trường


Minh chứng cho phát biểu của đại diện Tập đoàn Texhong là bạn Lương Thị Hiền cựu sinh viên Cao đẳng ngành Công nghệ Sợi Dệt, tốt nghiệp năm 2018 hiện đang là chủ nhiệm Đánh ống của  công ty TNHH-KHKT Texhong Ngân Hà
 


           Hiền cho biết ban đầu, bạn theo học ngành Công nghệ May nhưng qua tìm hiểu ngành Sợi Dệt bạn thấy đây là ngành tiềm năng, ngành của tương lai vì vậy đã thực hiện chuyển đổi từ Công nghệ May sang Công nghệ Sợi Dệt và quyết tâm theo đến cùng. Với sự nỗ lực của bản thân, sự quan tâm của Nhà trường, của các thầy, cô giáo và đặc biệt chương trình đào tạo sát với thực tế doanh nên ngay khi ra trường, bạn cùng tất cả sinh viên trong khóa đều được doanh nghiệp tuyển dụng.  Qua đây bạn cũng dành lời khuyên cho các em sinh viên Sợi Dệt khóa sau “Hãy cố gắng hết khả năng của mình trong học tập, kiên định với lựa chọn của mình và cơ hội của các bạn sinh viên ngành Sợi Dệt là rất rộng mở”.
 


 

 

                                                                                                                 Phòng TS&TT


Các bài viết khác

Cách học online hiệu quả
15/05/2021
295 lượt xem
Giải chạy tiếp sức HTU năm 2021
29/04/2021
150 lượt xem
Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
310 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
566 lượt xem

Liên kết website