Khai mạc Hội thi Olympic các môn học, học kỳ 1 năm học 2018-2019

Ngày đăng: 08:01 - 27/11/2018 Lượt xem: 1.256
KHAI MẠC HỘI THI OLYMPIC HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2018-2019

            Ngày 26/11/2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic các môn học, học kỳ 1 năm học 2018-2019.
Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thi Olympic các môn học, học kì một năm học 2018 - 2019
            Tham dự buổi Lễ có Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thu Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đ/c trưởng các đơn vị, đoàn thể; các đ/c giảng viên và toàn thể các bạn học sinh, sinh viên tham dự Hội thi.

Đ/c Nguyễn Thị Thu HườngPhó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
            Phát biểu khai mạc buổi lễ, Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng đã điểm lại thành tích của HSSV khi tham dự các cuộc thi Olympic quốc tế đã mang về vinh quang cho đất nước Việt Nam trong năm 2018 vừa qua. Điển hình là Hội thi Olympic Vât lý quốc tế được tổ chức tại Bồ Đào Nha, Tin học quốc tế tại Nhật Bản, Toán  và khoa học quốc tế tại Trung Quốc. Đoàn Việt Nam đã đạt thành tích cao, với nhiều huy chương Vàng, Bạc và Đồng. Đối với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong những năm qua đã có rất nhiều HSSV tham dự các cuộc thi Quốc tế tổ chức và đặc biệt trong năm 2018, có em Đinh Thị Ánh dự  thi nghề Công nghệ thời trang Hội thi tay nghề ASEAN tại Thái Lan. Tại cuộc thi, em Đinh Thị Ánh đã đạt giải chứng chỉ tay nghề xuất sắc đã góp phần giúp đoàn Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn trong Hội thi tay nghề ASEAN.

            Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, phong trào hội thi Olympic là một trong những phong trào thường niên của nhà trường luôn luôn được các bạn HSSV đặc biệt quan tâm và tích cực tham gia. Điển hình trong những năm gần đây, Học kỳ 1 năm học 2017-2018 Hội thi Olympic đã tổ chức thi 55 học phần trong đó có 2249 sinh viên được lựa chọn tham gia dự thi, học kỳ 2 năm học 2017-2018 tổ chức thi 38 học phần, với 1003 lượt sinh viên được lựa chọn tham dự kỳ thi. Hội thi Olympic các môn học, học kỳ 1 năm học 2018-2019 tổ thức thi 43 học phần và đã có 2080 lượt sinh viên đựa lựa chọn từ các lớp tham dự kỳ thi cấp trường. Đây là một trong những tin hiệu tốt cho thấy sự hào hứng sôi nổi của học sinh sinh viên đối với hội thi Olympic, sức lan tỏa của Hội thi đang ngày càng tăng rộng khắp toàn trường. Qua phong trào là cơ sở để lựa chọn các em đi thi cuộc thi các cấp Thành phố, Hội thi Tay nghề quốc gia, Hội thi ASEAN…

            Với những thông tin chia sẻ tại Hội thi, cô hi vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các em sinh viên dự thi Olympic các môn học trong học kỳ 1, giúp các em nỗ lực hết mình để có kết quả cao nhất và được lựa chọn dự thi các cấp cao hơn, đóng góp vào thành tích học tập chung của Nhà trường. Bên cạnh đó, cô cũng nhấn mạnh  hội thi Olympic không chỉ giúp các bạn HSSV giỏi kiến thức, giỏi kỹ năng những kỹ năng đó còn để vận dụng vào nghề nghiệp của các bạn. Hội thi sẽ là nền tảng để các em tham dự phong chào sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và phong trào khởi nghiệp.
Sinh viên Nguyễn Thị Thắm đại diện các em HSSV dự thi phát biểu
 
            Thay mặt cho các bạn học sinh sinh viên tham dự Hội thi, sinh viên Nguyễn Thị Thắm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường, các Khoa/Trung tâm đã tổ chức một kỳ thi thú vị, bổ ích để các bạn HSSV có cơ học tập những kiến thức chuyên môn nâng cao. Hội thi đã thúc đẩy tinh thần thi đua học tập sôi nổi vừa là cơ hội để sinh viên tìm hiểu những phương pháp học tập tốt nhất, vận dụng kiến thức kỹ năng linh hoạt vào thực tế. Em cũng xin hứa sẽ cố gắng hết sức để có kết quả cao nhất tại Hội thi.
           
Đ/c Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng, trao phần thưởng cho bạn Đinh Thị Ánh đạt giải trong Hội thi tay nghề ASEAN
            Tại buổi lễ khai mạc hội thi Olympic học kỳ 1 năm học 2018-2019, cô giáo Nguyễn Thu Phượng - Phó hiệu trưởng đã trao phần thưởng cho sinh viên Đinh Thị Ánh đã đạt giải chứng chỉ nghề xuất sắc nghề Công nghệ thời trang tại Hội thi Tay nghề ASEAN năm 2018.
            Hội thi Olympic các môn học được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, giúp các em sinh viên đổi mới phương pháp học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt. Hội thi không chỉ dừng lại ở một sân chơi học thuật mà còn tiếp thêm động lực và lòng yêu nghề cho sinh viên, đóng góp vào sự phát triển của ngành Dệt May Việt Nam. 
 
 
Minh Đức – P.TS và TT

 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
224 lượt xem

Liên kết website