Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Họp tổ dịch tin quý 1

Ngày đăng: 03:54 - 04/03/2019 Lượt xem: 744
Chiều ngày 26/02/2019, dưới sự chủ trì của Tổ trưởng Tổ dịch tin TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường, Tổ đã họp tổng kết công tác dịch tin tháng 1, tháng 2 năm 2019 và triển khai công việc trong các tháng tiếp theo.
Toàn cảnh Tổ dịch tin họp
Tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May, thường xuyên cập nhật các tiến bộ khoa học công nghệ để đưa vào giảng dạy. Với uy tín và thương hiệu của mình, từ năm 2019 Trường được Tập đoàn Dệt May Việt Nam chọn là đơn vị cung cấp các thông tin những tiến bộ khoa học công nghệ trên thế giới cho website Tập đoàn tại trang web: vinatex.com.vn. Để thực hiện nhiệm vụ trường đã thành lập Tổ dịch tin với các thành viên là các đồng chí cán bộ, giảng viên giỏi ngoại ngữ, am hiểu chuyên môn trong ngành Dệt may. Đảm nhiệm việc dịch tin, dịch các bài viết chuyên sâu là cơ hội để cán bộ, giảng viên nhà trường nâng cao trình độ ngoại ngữ, cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến ngành Dệt May để đưa vào bài giảng. Sau 2 tháng hoạt động, tổ tiến hành họp để đánh giá kết quả đã thực hiện, rút kinh nghiệm và thống nhất một số nội dung cho giai đoạn tiếp theo.
 
Thay mặt Tổ dịch tin, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, thư ký Tổ dịch tin đã có 21 tin, bài được gửi cho Ban đầu tư, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, trong số đó nhiều bài được đăng trên website Tập đoàn. Cũng tại buổi họp, đ/c Hằng đã nêu một số vấn đề cần rút kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ, trong đó có đề xuất phản biện chéo. Phản biện chéo được xem là một trong những giải pháp quan trọng làm nên chất lượng bài dịch tin.
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng báo cáo hoạt động của Tổ dịch tin
Dich tin là một nhiệm vụ mới của Nhà trường, trong cuộc họp các thành viên Tổ đã đưa ra nhiều đề xuất, ý kiến đóng góp, trao đổi để việc dịch tin được thuận lợi và hiệu quả.
Thành viên trong tổ trao đổi ý kiến tại cuộc họp
Kết luận tại cuộc họp, TS. Hoàng Xuân Hiệp nhấn mạnh, thành viên của Tổ đều có chuyên môn sâu về các lĩnh vực dịch tin, nên tập trung dịch các tin có phạm vi hẹp nhưng sâu về nội dung. Bài dịch tin cần được dịch sát nghĩa chuyên ngành và phải giải thích rõ các thuật ngữ đặc biệt. 
TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, Tổ trưởng Tổ dịch tin phát biểu chỉ đạo
Hy vọng, qua lần họp này, hoạt động của Tổ dịch tin sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà trường giao.
Nguyễn Thị Thu Hằng-PĐT
   
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 43 Tổng truy cập: 19.224.576