Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Chương trình Giáo dục quốc phòng - An ninh: Ấn tượng khó phai của sinh viên đại học khóa 6 HTU

Ngày đăng: 02:48 - 17/08/2022 Lượt xem: 260
Tối ngày 12/8/2022, Lễ bế giảng và Gala âm nhạc đã khép lại chương trình Giáo dục quốc phòng - An ninh khóa 36 đợt 2 của các sinh viên đại học khóa 6 HTU tại trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

1044 sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã cùng nhau trải nghiệm chương trình Giáo dục quốc phòng - An ninh (GDQPAN) khóa 36 đợt 2 từ ngày 28/7-13/8/2022 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Lễ bế giảng chương trình được tổ chức vào tối ngày 12/8/2022 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo 2 trường liên kết và lãnh đạo trường và trung tâm GDQPAN thuộc trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cùng toàn thể các bạn sinh viên.

Toàn cảnh buổi lễ

Về phía HTU, có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, đại diện phòng Đào tạo, khoa Công nghệ may và Đoàn thanh niên tham dự.

TS. Hoàng Xuân Hiệp tặng hoa Trung tâm GDQPAN- ĐH TDTT Bắc Ninh

Thay mặt Trung tâm GDQPAN, Đại tá Nguyễn Ngọc Thành - Trưởng phòng Đào tạo và QLSV báo cáo tóm tắt kết quả khóa học. Bên cạnh những thuận lợi như sự quan tâm của lãnh đạo 3 nhà trường, đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ, khỏe, nhiệt tình, kế hoạch đào tạo cụ thể, chặt chẽ, các bạn sinh viên năm nhất có tinh thần kỷ luật tốt thì khóa học cũng có những khó khăn nhất định như các học viên chưa được chuẩn bị tốt về tư tưởng, thời tiết nắng nóng, thay đổi thất thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học viên. Tuy nhiên, các học viên đã cố gắng thực hiện tốt 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần theo nề nếp sinh hoạt của quân đội. Bên cạnh việc học tập, rèn luyện theo chương trình của khóa học tại giảng đường và thao trường, các học viên còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giúp gắn kết tình đồng chí, đồng đội: thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, Gala “Chúng tôi là chiến sĩ”... Sau khóa học, học viên đã có sự chuyển biến rõ nét về tư tưởng và nề nếp sinh hoạt. Trong tổng số 1044 học viên thì có 920 sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. 100% sinh viên của HTU đã hoàn thành khóa học, trong đó 57 sinh viên đạt loại giỏi (6.2%), 647 sinh viên đạt loại khá (70.3%), 216 sinh viên đạt loại trung bình (23.5%).

Để động viên các bạn có thành tích học tập, rèn luyện tốt, Trung tâm GDQPAN đã khen thưởng 15 sinh viên đạt loại xuất sắc và 30 sinh viên đạt loại tốt. Một số sinh viên có kết quả xuất sắc là: Vũ Ngọc Bích, Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Đào Thị Thu Uyên, Trịnh Thị Thu Phương, Kiều Thị Thanh Bình…

TS. Hoàng Xuân Hiệp- Hiệu trưởng HTU trao khen thưởng cho các SV xuất sắc của khóa học

Ngay sau phần bế giảng chương trình GDQPAN, chương trình Gala âm nhạc đã thu hút sự quan tâm, cổ vũ của hơn 1000 sinh viên có mặt tại buổi lễ. 26 tiết mục âm nhạc chính là món quà chia tay ấn tượng mà các sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Học viên âm nhạc quốc gia Việt Nam giành tặng cho các đại biểu, các thầy cô của Trung tâm GDQPAN và các học viên khóa học 36 đợt 2. Các tiết mục âm nhạc đã khiến cả nhà thi đấu trở nên sôi động. Các sinh viên 2 trường có cơ hội hòa mình cùng các giai điệu âm nhạc, giao lưu cùng nhau trong từng lời ca, điệu múa, bước nhảy sôi động và lôi cuốn.

Ba tuần trải nghiệm trong trang phục áo lính cùng những buổi sinh hoạt ngoại khóa bổ ích, vui tươi, Gala âm nhạc ấn tượng tại Trung tâm GDQPAN chắc chắn sẽ là những nốt nhạc tươi vui thời thanh xuân của các sinh viên đại học khóa 6 HTU.

                                                                                  Phùng Thị Hạnh – Phòng Đào tạo
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 68 Tổng truy cập: 19.308.840