Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Thăm và làm việc với một số đối tác tại Trung Quốc

Ngày đăng: 02:54 - 02/02/2018 Lượt xem: 1.513
Từ ngày 15/01/2018 đến 21/01/2018, Đoàn công tác của Trường Đại học Đại Công nghiệp Dệt May Hà Nội do TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với một số cơ sở đào tạo và Tập đoàn dệt may Song Hỷ tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các đối tác.

Thực hiện chủ trương tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, theo lời mời từ phía đối tác, từ ngày 15/01/2018 đến 21/01/2018, TS. Hoàng Xuân Hiệp–Hiệu trưởng đã dẫn đầu đoàn công tác của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sang thăm và làm việc tại trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ, trường Kinh tế và Thương mại Tuyền Châu, Tập đoàn Song Hỷ.
Tâp đoàn Song Hỷ là Tập đoàn chuyên về hàng may mặc, sản xuất theo phương thức ODM. Thị trường xuất khẩu chủ yếu của Tập đoàn là Châu Âu và hàng đồng phục nội địa. Tập đoàn có cơ sở đào tạo trực thuộc, Trường Khoa học kỹ thuật Song Hỷ nhằm bồi dưỡng nhân lực tay nghề cao cho ngành may mặc, thích ứng với sự phát triển kinh tế thời đại mới. Trường áp dụng mô hình đào tạo nghề tân tiến qua đúc rút kinh nghiệm và học hỏi từ mô hình đào tạo của Đức “Chế độ kép” và “Mô hình học nghề hiện đại”. Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại dành cho học tập, đặc biệt có môi trường thực hành, thực tập sản xuất ngành may rất tốt cho học viên của Trường.
Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Song Hỷ, trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ
 
 
 
Xưởng sản xuất của Tập đoàn Song Hỷ


Phòng Merchansing của Tập đoàn Song Hỷ
 
Sinh viên Việt Nam đang học tại Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ
Trường Kinh tế và Thương mại Tuyền Châu là một trường công lập, được thành lập năm 1964. Trường đào tạo các ngành như: kế toán và kiểm toán, thương mại, kỹ thuật và thông tin, công nghiệp nhẹ, quản lý kinh tế, cơ sở hạ tầng công cộng với 21 chuyên ngành trong đó chuyên ngành thiết kế thời trang là một trong những chuyên ngành thế mạnh của Trường. Trong cuộc thi thiết kế thời trang và kỹ năng công nghệ ngành nghề toàn quốc 2017 với sự tham gia của nhiều trường và các doanh nghiệp, Trường đã đạt giải nhất 6 hạng mục, giải nhì 7 hạng mục, giải 3 21 hạng mục. Trường chú trọng dạy các kỹ năng  và năng lực chuyên ngành cho sinh viên như: thiết kế thời trang, thiết kế mẫu trên máy tính, kỹ thuật công nghệ, quản lý sản xuất, quản lý đơn hàng, QC, marketing thời trang. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự khởi nghiệp hoặc sau 3-5 năm kinh nghiệm có thể nâng cấp trở thành bậc thầy ở các vị trí thiết kế thời trang, thiết kế trên máy tính, kỹ thuật, quản lý sản xuất, giám đốc, v.v…
 
Đoàn công tác làm việc với Trường Kinh tế và Thương mại Tuyền Châu


Phòng trình diễn thời trang của Trường Kinh tế và Thương mại Tuyền Châu
Các bên đã trao đổi những tiềm năng, cơ hội hợp tác trong một số lĩnh vực thuộc thế mạnh của mỗi đơn vị trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, học tập và một số lĩnh vực khác. Việc xây dựng thỏa thuận hợp tác (MOU) được giao cho các đơn vị chức năng của mỗi bên triển khai thực hiện.

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các cơ sở giáo dục và Tập đoàn sản xuất may mặc Song Hỷ của tỉnh Phúc Kiến, đồng thời, cũng là cơ hội tốt để các thành viên trong Đoàn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý.
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 15 Tổng truy cập: 9.102.406