Hội nghị tổng kết Công tác sinh viên, Cố vấn học tập và triển khai nhiệm vụ Cố vấn học tập năm học 2019-2020

Ngày đăng: 08:06 - 06/09/2019 Lượt xem: 386

Sáng ngày 05/9/2019 tại phòng 305-C1, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên, Cố vấn học tập (CTSV, CVHT) và triển khai nhiệm vụ Cố vấn học tập năm học 2019-2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa/trung tâm và đông đủ Cố vấn học tập.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp đã khái quát bối cảnh nhà trường trong 3 năm đào tạo đại học khóa I, theo đó công tác đào tạo được đánh giá ổn định, trường đã thực hiện tự chủ. Trước yêu cầu, đòi hỏi ngày càng khắt khe của người học; bàn luận của người học được chia sẻ công khai trên facebook, diễn đàn... những yếu tố này sẽ tác động đến công tác đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong năm học 2019-2020. Hội nghị tổng kết CTSV, CVHT nhằm tập trung đánh giá những việc đã làm và chưa làm được trong năm học 2018-2019 từ đó đề ra các biện pháp nhằm nâng cao chỉ số hài lòng của sinh viên với công tác đào tạo của nhà trường trên các lĩnh vực: chế độ chính  sách;  văn bằng; công tác thư viện; chế độ học bổng; công tác giảng dạy; công tác phục vụ,…

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu Trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị 

Hội nghị tổng kết công tác sinh viên , Cố vấn học tập với 2 phần:

Phần thứ nhất, báo cáo tổng kết CTSV và CVHT năm học 2018-2019 do đ/c  Nguyễn Hùng Tâm -Trưởng phòng Công tác HSSV và Thanh tra giáo dục trình bày gồm 3 nội dung: Kết quả công tác sinh viên năm học 2018 -2019; một số hạn chế và nguyên nhân; các giải pháp nâng hiệu quả công tác sinh viên năm học 2019 -2020. Báo cáo chỉ rõ trong nhiều năm qua CTSV, CVHT luôn là công tác quan trọng trong việc đào tạo và quản lý sinh viên của Nhà trường. Năm học 2018-2019 hệ thống tổ chức quản lý CTSV, CVHT đã đi vào nề nếp và vận hành một cách có hiệu quả, CVHT nắm rõ nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những kết quả đạt CTSV, CVHT vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần đánh giá rút kinh nghiệm để tiếp tục đổi mới nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo năm học 2019 – 2020.

Đ/c Nguyễn Hùng Tâm, Trưởng phòng Công tác sinh viên và Thanh tra giáo dục trình bày báo cáo tổng kết CTSV, CVHT năm học 2018-2019

Phần thứ hai, triển khai và tập huấn công tác CVHT năm học 2019-2020 do đ/c Phùng Thị Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo trình bày. Nội dung tập huấn gồm 6 phần: đăng kí khối lượng học tập; quy chế đào tạo đại học tín chỉ; quy chế đào tạo cao đẳng, giáo dục đại học; quy định học bổng; chế độ chính sách cho sinh viên. Ngoài ra đ/c Phùng Thị Hạnh cũng lưu ý một số nội dung có trong các quy định hiện hành mà CVHT cần nắm rõ trong quá trình tư vấn cho sinh viên.

Đ/c Phùng Thị Hạnh, trưởng phòng Đào tạo tập huấn công tác CVHT năm học 2019-2020

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến có chất lượng từ các đồng chí là lãnh đạo các Khoa/trung tâm nhằm giải quyết hạn chế trong CTSV, CVHT năm qua.

Đ/c Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu Trưởng phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng Khoa Công nghệ may phát biểu

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của các phòng, khoa/trung tâm, CVHT. Đ/c quán triệt một số điểm cần chú ý để nâng cao công tác phục vụ sinh viên nói chung và sinh viên năm thứ nhất nói riêng như: đổi mới tuần sinh hoạt đầu khóa; tăng cường hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên; hoạt động đoàn cần đi và chiều sâu, ấn tượng; giảm thiểu thủ tục; giảng viên tổ chức sinh hoạt lớp định kì; tăng cường xây dựng mối quan hệ của nhà trường với sinh viên một cách bền vững; mở lớp tập huấn nghiệp vụ CTSV, CVHT online. Công tác CVHT phải thực sự đi vào chiều sâu, CVHT cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa, nắm vững quy định, quy chế đào tạo, hỗ trợ sinh viên trong học tập phù hợp với năng lực và điều kiện của từng sinh viên, triển khai công tác CVHT đạt hiệu quả cao để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu Trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

Một số hình ảnh liên quan
 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu Trưởng phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu Trưởng phát biểu tại Hội nghị

 Đ/c Đặng Thị Hoa, CVHT khoa Công nghệ May phát biểu

Đ/c Đoàn Thị Thu Hương, CVHT khoa Công nghệ May phát biểu

 Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huệ, trưởng khoa Thời trang phát biểu

Đ/c Ngô Thị Thanh Thủy, phó Giám đốc trung  tâm Thực hành may phát biểu

Đ/c Dương Thị Tân, phó trưởng khoa Kinh tế phát biểu

Đ/c Phan Đức Khánh, trưởng khoa Cơ điện phát biểu

Đ/c Trần Đăng Đẩu, phó trưởng phòng Quản trị đời sống phát biểu

Phòng TS & TT


Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website