PHÒNG CTHSSV - THANH TRA GIÁO DỤC

Ngày đăng: 08:39 - 22/03/2022 Lượt xem: 385

Ngày 18/3/2022, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác cố vấn học tập hoc kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 và tổng kết công tác tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội năm 2021. Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng CVHT ; ThS Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu Trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Trung tâm trong toàn trường và các thầy cô cố vấn học tập, Tổ truyền thông sinh viên tham gia theo hình thức offline và Online.

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Hùng Tâm – Trưởng phòng CTSV&TTGD – UVTT Hội đồng CVHT đã báo cáo sơ kết Công tác cố vấn học tập hoc kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2021 – 2022 và tổng kết công tác tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội năm 2021. Trong những năm qua, công tác Cố vấn học tập, luôn được Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội khẳng định là hết sức quan trọng trong việc đào tạo, quản lý sinh viên, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường. Đặc biệt, trong năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công tác tổ chức đào tạo của Nhà Trường gặp nhiều thách thức, thì vai trò của Cố vấn học tập và tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội lại càng được phát huy rõ rệt. Thông qua CVHT và tổ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội, các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng, Nhà trường đã tổ chức tốt công tác quản lý sinh viên cũng như các hoạt động tư vấn hướng dẫn trong học tập, đảm bảo hiệu quả và chất lượng sinh viên khi ra trường. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại cũ cũng như hạn chế phát sinh trong quá trình triển khai nhiệm vụ của CVHT và tổ tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội trong thời gian qua, đang từng bước được tháo gỡ trong năm học 2021 - 2022 này.

Hội nghị đã được nghe các CVHT, đại diện từ tổ tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội và các Khoa, trung tâm, phòng ban cùng nhau thảo luận, trao đổi và đưa ra các đề xuất về công tác CVHT, tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội. Hội nghị cũng lắng nghe và tiếp thu nhiều kiến nghị có chất lượng, và các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác CVHT, tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội mà các cá nhân đơn vị đưa ra.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Hoàng Xuân Hiệp ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ cố vấn học tập và tổ tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội trong năm học vừa qua và bày tỏ mong muốn các thầy cô làm công tác cố vấn học tập và tư vấn hỗ trợ truyền thông sinh viên trên mạng xã hội hãy nỗ lực, cố gắng hơn nữa, nắm vững những quy định, quy chế đào tạo để hỗ trợ sinh viên trong kế hoạch học tập sao cho phù hợp với năng lực và điều kiện của từng em; đồng thời là những người đồng hành, giúp đỡ các em trong cuộc sống, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để kịp thời đề xuất với Nhà trường qua đó mang lại hiệu quả cao nhất cho công tác quản lý sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng cách hỗ trợ, động viên kịp thời với phương châm “Không để sinh viên nào nghỉ học vì những khó khăn do Covid-19 tác động".

Hội nghị được diễn ra bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp

Quang cảnh chung của hội nghị

TS. Hoàng Xuân Hiệp phát biểu chỉ đạo Hội nghị

ThS. Nguyễn Thu Phượng phát biểu tại Hội nghị