PHÒNG CTHSSV - THANH TRA GIÁO DỤC

Khai mạc “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” đầu khóa năm 2023 – Khởi đầu cho một hành trình mới

Ngày đăng: 11:10 - 28/08/2023 Lượt xem: 96

Thực hiện Kế hoạch số 1100/KH-ĐHCNDMHN, ngày 17/7/2023 của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công sân – Sinh viên” năm học 2023-2024. Ngày 25/8/2023, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chính thức Khai mạc “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” đầu khóa năm 2023 – Đợt 2. Lễ Khai mạc diễn ra trong bầu không khí rộn ràng, vui tươi, chào đón các “tân binh” gia nhập vào đại gia đình HTU.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Hùng Tâm - Trưởng phòng Công tác sinh viên và Thanh tra Giáo dục cùng đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn và sự có mặt đầy đủ của các tân sinh viên nhập học đợt 2.

TS. Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” đầu khóa là hoạt động thường niên của Nhà trường giúp sinh viên (SV): nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong Nhà trường; nâng cao nhận thức của SV về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - SV trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với SV; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm công dân thông qua việc phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, công tác SV, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật; hiểu rõ về ngành nghề học tập và cơ hội việc làm; hoạt động giảng dạy, học tập gắn với hoạt động xã hội, thị trường lao động, phù hợp với ngành nghề đào tạo; hình thành ý thức trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp và tác phong kỷ luật trong học tập, lao động sản xuất; nâng cao ý thức việc sử dụng mạng xã hội hiệu quả, an toàn theo quy định của pháp luật và phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm hân hoan, phấn khởi và gửi tới toàn thể tân sinh viên nhập học đợt 2 thông điệp chào mừng vô cùng ý nghĩa. TS. Nguyễn Văn Đức chia sẻ, ngày hôm nay là khởi đầu của chặng đường đại học - nơi xây dựng nền tảng cơ bản nhất cho tương lai của sinh viên. Cuộc sống, công việc, năng lực, thành quả, tất cả sẽ tùy thuộc vào những trải nghiệm của các em tại Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong thời gian tới.
TS. Nguyễn Văn Đức khẳng định, Nhà trường sẽ luôn là ngôi nhà thứ hai của các tân sinh viên và thầy cô luôn sẵn sàng đồng hành để các em vững vàng tiến bước, tự tin chinh phục ước mơ của mình.
“Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” đầu khóa dành cho tân sinh viên nhập học đợt 2 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 25/8 đến hết ngày 7/9/2023 với những nội dung đa dạng, hữu ích cho quá trình khởi động của các tân sinh viên trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Hy vọng rằng các em sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ khi gặp gỡ thầy cô, anh chị và bạn bè trong những dịp gắn kết đầu tiên tại giảng đường đại học của Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Một số hình ảnh của buổi khai mạc

Toàn cảnh buổi khai mạc

Sinh viên hào hứng, vui vẻ khi được là tân sinh viên Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Tân sinh viên nghiêm túc trong ngày học đầu tiên ở môi trường mới