PHÒNG CTHSSV - THANH TRA GIÁO DỤC

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội ban hành Thông báo tham gia Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023

Ngày đăng: 08:20 - 18/09/2023 Lượt xem: 6.461
Thực hiện Công văn số 4848/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 07 tháng 9 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tham gia Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023; Kế hoạch số 351/KHUBATGTQG ngày 30/8/2023 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”. Ngày 14/9/2023, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội ban hành Thông báo số 1477/TB-ĐHCNDMHN gửi tới các đơn vị, đoàn thể và toàn thể CB, GV, CNV, sinh viên Nhà trường để thực hiện nội dung Liên hoan phim.

Ảnh minh họa – Nguồn UBATGT

Các tác phẩm dự thi phải gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”, tập trung các nội dung chủ yếu: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT); nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cộng đồng; thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về TTATGT của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, sử dụng điện thoại và không thắt dây an toàn trên ô tô, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy; những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ tai nạn giao thông; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện; tấm gương người tốt việc tốt trong đảm bảo TTATGT; clip về văn hoá giao thông; những bài học kinh nghiệm và phân tích trách nhiệm sau các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Các tác giả dự thi gửi đơn đăng ký tham gia và tác phẩm dự thi qua đường bưu chính hoặc trực tiếp tới: Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lô 20D Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Dự kiến nhận tác phẩm dự thi từ ngày 05/9 đến ngày 05/11/2023
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia là đơn vị chủ trì tổ chức Liên hoan phim; đơn vị phối hợp thực hiện là Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an; đơn vị đồng hành là Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đề nghị các đơn vị, đoan thể trong trường tổ chức tuyên truyền, động viên, khuyến khích CB, GV, CNV và sinh viên hưởng ứng tham gia; bảo đảm các hoạt động không ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục của nhà trường và phát huy được sự sáng tạo, chủ động của sinh viên.

Trần Quyết Thắng – Phòng CTSV&TTGD
Online: 38 Tổng truy cập: 18.733.676