PHÒNG CTHSSV - THANH TRA GIÁO DỤC

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02:55 - 05/12/2023 Lượt xem: 92

Thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030”. Ngày 28/11/2023 Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội ban hành kế hoạch số 1905 về việc triển khai thực hiện chương trình "Tăng cường giáo dục lý‎ tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên giai đoạn 2023 – 2030” trong Nhà trường.

Với mục tiêu tăng cường, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trong hoạt động

giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên Nhà trường, góp phần xây dựng thế hệ sinh viên có đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lý tưởng cách mạng; có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, có kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, tay nghề cao. Khơi dậy trong sinh viên tinh thần thi đua học tập, rèn luyện; ước mơ, hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp; đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế

Chương trình cũng nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đứ, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị ngày 18  tháng 5 năm 2021

Chương trình được kỳ vọng sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của bản thân mỗi CB, GV, CNV và sinh viên Nhà trường về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, đặc biệt là khơi dậy khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên số và hội nhập quốc tế.

Xin giới thiệu tóm tắt đến toàn thể CB, GV, CNV, và sinh viên Nhà trường những nội dung của Kế hoạch triển khai Quyết định số 189/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030”.

(Trần Quyết Thắng – Phòng CTSV&TTGD)
Online: 21 Tổng truy cập: 18.737.341