Ban giám hiệu nhà trường gặp mặt lãnh đạo Công ty Cổ phần May Sông Hồng

Ngày đăng: 06:02 - 13/12/2018 Lượt xem: 943
BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG GẶP MẶT LÃNH ĐẠO CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÔNG HỒNG
            Ngày 08/12/2018, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có buổi gặp mặt lãnh đạo Công ty Cổ phần May Sông Hồng để thảo luận công tác đào tạo nâng cao chất lượng cho đội ngũ nguồn nhân lực của công ty.
            Tại buổi gặp mặt, về phía nhà trường có: TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng Đào tạo.
            Về phía Công ty Cổ phần May Sông Hồng có: Ông Bùi Việt Quang – Tổng giám đốc; Ông Nguyễn Ngọc Khuyến – Giám đốc nhà máy Sông Hồng Nghĩa Phong; Bà Vũ Thị Minh Phương – phòng Tổ chức Hành chính.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
            Tại buổi làm việc TS. Hoàng Xuân Hiệp đã trao đổi với lãnh đạo Công ty Cổ phần May Sông Hồng về việc xây dựng một kế hoạch chiến lược phát triển công ty, trong đó có những định hướng trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Từ chiến lược phát triển này, bộ phận phụ trách nhân sự sẽ xây dựng cơ cấu nguồn nhân lực cho công ty trong từng giai đoạn. Bên cạnh đó, cơ cấu nguồn nhân lực sẽ là cơ sở để nhà trường xây dựng các chương trình đào tạo nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng, thái độ hợp lý cho đội ngũ nhân lực đó, đảm bảo đáp ứng chiến lược phát triển trong dài hạn của công ty.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, trao đổi với lãnh đạo Công ty Cổ phần May Sông Hồng
            Chia sẻ với lãnh đạo nhà trường, ông Bùi Việt Quang đã cho biết trong nhiều năm, Công ty đã có những chiến lược phát triển rõ ràng. Hiện tại công ty đang áp dụng sản xuất theo phương thức FOB đến năm 2021. Quy mô hiện tại của công ty khoảng 10 nghìn lao động và mục tiêu trong thời gian ngắn sắp tới sẽ tăng lên 13 nghìn lao động. Doanh thu của doanh nghiệp tăng lên 500 triệu USD/1 năm. Phấn đấu kết quả kinh doanh hằng năm của công ty sẽ nằm trong nhóm những doanh nghiệp dệt may đứng đầu Việt Nam. Định hướng công ty sắp tới, công ty sẽ áp dụng phương thức sản xuất ODM, phát triển sản phẩm rộng khắp thế giới, đặc biệt là các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu. Tuy nhiên hiện tại công ty đang gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực qua đào tạo chuyên nghiệp. Từ những vấn đề đó doanh nghiệp mong muốn được kết hợp với nhà trường để tháo gỡ những khó khăn về bài toán nguồn nhân lực chất lượng cho công ty.

Ông Bùi Việt Quang – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần May Sông Hồng
            Đánh giá tổng quan chung về chiến lược của Công ty Cổ phần May Sông Hồng qua chia sẻ ông Bùi Việt Quang. TS. Hoàng Xuân Hiệp nhận định, những điểm yếu nguồn nhân lực của của Công ty Cổ phần May Sông Hồng đang gặp phải đó là hạn chế về đội ngũ nhân lực khâu sản xuất cấp cơ sở, đội ngũ làm công tác phát triển mẫu, vấn đề giao tiếp với khách hàng nước ngoài,... TS. Hoàng Xuân Hiệp cũng đề nghị công ty phối hợp với nhà trường tổ chức các lớp học tiếng anh chuyên ngành may cho toàn bộ đội ngũ cán bộ để có thể giải quyết khó khăn trước mắt trong việc sản xuất và giao tiếp với khách hàng nước ngoài. Ngoài ra, để giúp công ty phát triển mạnh mẽ và vươn lên tầm quốc tế trong dài hạn, doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch hợp tác đào tạo và bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ đạt trình độ cao phù hợp với các phương thức sản xuất mới.
            Sau hơn một giờ thảo luận và trao đổi, ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo Công ty Cổ phần May Sông Hồng đã thống nhất triển khai xây dựng kế hoạch mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Công ty Cổ phần May Sông Hồng do trường ĐHCN Dệt May Hà Nội đảm nhận trong thời gian sắp tới.
Minh Đức phòng TS&TT

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
224 lượt xem

Liên kết website