Báo cáo kết quả khóa học tập tại Hàn Quốc - Nâng cao năng lực đào tạo trong lĩnh vực Dệt May.

Ngày đăng: 08:53 - 07/11/2017 Lượt xem: 1.369

Ngày 2/11/2017, tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng-Phó Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo khóa học tập tại Hàn Quốc về “Nâng cao năng lực đào tạo trong lĩnh vực Dệt May”. Tham dự có TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo khoa/trung tâm và các đ/c giảng viên nhà trường.

Khóa học do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn quốc (KOICA) tổ chức tại Viện Dệt và Thời trang thuộc Trường Đại học Bách khoa Hàn quốc, với mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ giảng viên công tác tại các trường đào tạo về sợi, dệt, may, thời trang. Thời gian học 2 tháng từ 1/8/2017 đến ngày 29/9/2017.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng-Phó Trưởng phòng Đào tạo nhận Chứng nhận hoàn thành khóa học và Giấy khen Học viên xuất sắc nhất khóa học

Nội dung khóa học gồm 26 môn học bao gồm: Phương pháp giảng dạy; Marketing; Thiết kế dựa trên chất liệu vải; Phương pháp kiểm tra sợi; In trên vải; Lập kế hoạch thiết kế sản phẩm may; Nghiên cứu về vải; Vật liệu dệt công nghệ cao; Nhuộm và hoàn tất; In kỹ thuật số; Dựng mẫu trên manocanh; Dự án sản xuất sản phẩm dệt; Dự án sản xuất sản phẩm may… Kết thúc khóa học, với sự nỗ lực cao, đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng đã vinh dự nhận Chứng nhận hoàn thành Khóa học và Giấy khen học viên xuất sắc nhất Khóa học.

Theo báo cáo, Đ/c Nguyễn Thu Hằng đã trình bày những kiến thức thu nhận được sau khóa học như: thiết kế bài giảng, Phương pháp giảng dạy; thiết lập Mối quan hệ với doanh nghiệp; phát triển và xây dựng chương trình đào tạo; Quản lý đào tạo, các kỹ thuật về thiết kế dựa trên chất liệu vải; Phương pháp kiểm tra sợi; In trên vải; thiết kế sản phẩm may; dệt công nghệ cao; Nhuộm và hoàn tất; In kỹ thuật số; Dựng mẫu trên manocanh…vv

Kết luận buổi báo cáo, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao kết quả học tập và lượng kiến thức lớn mà đ/c Nguyễn Thu Hằng tiếp nhận sau khóa đào tạo. Bên cạnh đó, đ/c Hiệu trưởng cũng đã nhấn mạnh một số nội dung cần nghiên cứu, triển khai đối với các phòng/khoa/trung tâm nhà trường như: Phương pháp giảng dạy; nghiên cứu các thiết bị giáo dục hiện đại phù hợp với các ngành đào tạo về sợi, dệt, may và thời trang của nhà trường; Cách thức thúc đẩy mối quan hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp; Phương pháp quản lý bài giảng trực tuyến, phương thức tổ chức các khóa bồi dưỡng cho doanh nghiệp…
Một số hình ảnh đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng học tập tại Hàn Quốc: