Doanh nghiệp đồng hành cùng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đảm bảo đầu ra sau tốt nghiệp

Ngày đăng: 11:36 - 17/01/2019 Lượt xem: 894
Với mục đích giúp học sinh khối 12 định hướng đúng nghề nghiệp và cam kết đầu ra sau tốt nghiệp, ngày 14/01/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG tổ chức tư vấn ngành nghề cho học sinh trường THPT Lạng Giang 2- tỉnh Bắc Giang

Tham dự buổi tư vấn có đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) , đại diện Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1.800 học sinh trường THPT Lạng Giang 2.

Mở đầu buổi tư vấn, thầy Nguyễn Quang Thắng –phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cho biết: chọn ngành học là quyết định quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tương lai mỗi người sau này. Tuy nhiên, rất ít học sinh tìm hiểu kỹ về ngành học, công việc mà mình sẽ theo đuổi. Có em lựa chọn theo cảm tính, không quan tâm tới đặc thù nghề nghiệp cũng như triển vọng công việc sau khi ra trường. Do vậy con số thống kê hàng năm khoảng 200.000 sinh viên thất nghiệp là không có gì khó hiểu. Để tránh tình trạng “tốt nghiệp là thất nghiệp” Thầy Thắng lưu ý khi chọn ngành các em phải xuất phát từ sở thích, đam mê bản thân, đồng thời phải phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế của gia đình và nhu cầu xã hội.
 
Thầy Nguyễn Quang Thắng –phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông
trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chia sẻ thông tin

 
Đề cập tới vấn đề việc làm, thầy Thắng cho biết ngay sau 2 tháng tốt nghiệp có tới 96% sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có việc làm; nhiều sinh viên được doanh nghiệp đặt vấn đề tuyển dụng ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Mức lương khởi điểm của sinh viên sau 2 tháng ra trường từ 6 triệu đồng/ tháng trở lên. Học sinh Bắc Giang nói chung và học sinh trường THPT Lạng Giang 2 nói riêng hoàn toàn yên tâm khi chọn trường Đại học Công nghiệp là nơi khởi tạo nghề nghiệp bởi sự đảm bảo đầu ra của Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG.
 
Bà Nguyễn Thị Minh Hải-phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính
Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG tại buổi tư vấn
 
Thay mặt Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG, bà Nguyễn Thị Minh Hải-phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính cho biết Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG đóng tại Xã Nghĩa Hòa, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang cùng địa bàn trường THPT Lạng Giang 2. Công ty đang áp dụng các quy trình công nghệ, kỹ thuật may và quản lý hiện đại, hiện có 69 chuyền may với tổng lao động khoảng 4.500 người. Nhằm phục vụ cho sự phát triển và mở rộng sản xuất, Công ty luôn tuyển dụng một lực lượng lớn lao động, đặc biệt là lao động được qua đào tạo. Công ty vui mừng được chào đón các bạn học sinh trường THPT Lạng Giang 2 đến làm việc.
Với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, bà cho biết thêm đây là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực của ngành Dệt May. Nhiều sinh viên HTU đang đảm nhiệm các vị trí quản lý, kỹ thuật trong Công ty. Sau khi tốt nghiệp tại HTU, Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG cam kết nhận các bạn học sinh trường THPT Lạng Giang 2 về làm việc cho Công ty. 
 
Học sinh trường THPT Lạng Giang 2 tìm hiểu thông tin về HTU
 
Không chỉ cam kết đầu ra cho học sinh trường THPT Lạng Giang 2 khi tốt nghiệp tại Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, bà Hải cho hay với các bạn muốn đi làm ngay Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG luôn có chính sách thu hút, đào tạo và trả chế độ xứng đáng.

Tìm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp là trách nhiệm của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Hy vọng sau buổi nói chuyện các em học sinh trường THPT Lạng Giang 2 chọn được cho mình ngành/nghề phù hợp, đảm bảo tương lai tươi sáng.
 
Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
314 lượt xem

Liên kết website