Hội nghị gặp mặt nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và Tọa đàm xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay

Ngày đăng: 12:22 - 19/10/2018 Lượt xem: 187
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), ngày 17/10/2018, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018 và Tọa đàm xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có ThS.CVCC Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch).

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng/phó các đơn vị chức năng, đoàn thể; cùng toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên tham dự.

 

 
 
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Chủ tịch CĐ nhà trường phát biểu tại Hội nghị
 
Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Chủ tịch CĐ, Trưởng ban nữ công nhà trường ôn lại lịch sử truyền thống của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trải qua 88 mùa thu, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…
 


TS.Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Phát biểu tại Hội nghị, TS.Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng và biểu dương những đóng góp to lớn của tập thể nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong những năm qua đã  không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện để ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình trong gia đình và xã hội. Nhiều chị em là cán bộ chủ chốt trong nhà trường và có nhiều đóng góp rất lớn vào công việc giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học cấp Tập đoàn, cấp Bộ và cấp Nhà nước. Sự phát triển của Nhà trường trong hơn 50 năm qua có sự đóng góp lớn lao của đội ngũ nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên.
 

 
ThS.CVCC Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình chia sẻ chủ đề xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay
 
Cũng tại Hội nghị các đại biểu được nghe ThS.CVCC Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại, thông qua các nội dung như: Vị trí, vai trò của gia đình; thực trạng gia đình Việt Nam hiện nay; những xung đột trong cuộc sống gia đình; các yếu tố khách quan trong cuộc sống khiến các thành viên trong gia đình bị chi phối, không dành thời gian vun đắp tổ ấm…

Buổi tọa đàm với chủ đề xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay đã diễn ra với bầu không khí vui vẻ, đầm ấm, giúp cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường hiểu hơn về vai trò của các thành viên trong việc xây dựng và giữ gìn hạnh phúc.

 

 
Hội nghị gặp mặt nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là hoạt động được Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường tổ chức thường niên giúp cho nữ viên chức lao động nhà trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Qua đó, tạo điều kiện giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn trong nhà trường nhằm thắt chắt hơn nữa tình đoàn kết để cùng học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực công tác, học tập và xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
HL
 
 

Liên kết website