Khai mạc chương trình tập huấn tự đánh giá cơ sở giáo dục theo Thông Tư 12/2017/TT-BGDÐT

Ngày đăng: 08:23 - 20/07/2018 Lượt xem: 320
Ngày 18/7/2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam tổ chức khóa tập huấn công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục theo Thông Tư 12/2017/TT-BGDÐT.
 

Tới dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Phương Nga-Giám đốc Trung tâm, PGS.TS Ngô Doãn Đãi-Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Kiểm định chất lượng giáo dục.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng hơn 100 đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường.

 


TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
 
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh công tác đảm bảo chất lượng là một trong những công tác được nhà trường đặc biệt quan tâmvà sẽ đầu tư những nguồn lực tốt nhất để có thể củng cốhệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, đưa công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường dần từng bước đáp ứng yêu cầu của bộ tiêu chuẩn mới, đáp ứng tôn chỉ của nhà trường là “không đánh đổi chất lượng lấy bất kỳ thứ gì”. Đồng chí Hiệu trưởng cũng yêu cầu cán bộ, giảng viên, chuyên viên  nhà trường dự tập huấn nghiêm túc, đầy đủ. Trong quá trình học tập, triển khai, nếu gặp vướng mắc, khó khăn cần phản ánh với thư ký, trưởng nhóm phụ trách để khắc phục ngay những vướng mắc đó. Công tác đảm bảo chất lượng không thể hoàn thành trong ngắn hạn mà đây là một nhiệm vụcó tính liên tục vì vậy các đơn vị chức năng, các cá nhân phải luôn nỗ lực đưa công tác này hòa quện vào hoạt động quản lý của trường, góp phần duy trì được thế mạnh, năng lực cạnh tranh của trường như nhiều năm qua.

Tham gia khóa tập huấn, cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã hiểu rõ tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học, hiểu được mô hình đảm bảo chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới; các nguyên tắc áp dụng trong bộ tiêu chuẩn, áp dụng cách tiếp cận PDCA trong xây dựng kế hoạch tự đánh giá; cách viết báo cáo tự đánh giá và thu thập minh chứng cho công tác tự đánh giá… Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2018, các trường đại học sẽ được đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn mới, được quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT, gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí (thay thế cho bộ tiêu chuẩn trước đây gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí).

 
 

PGS.TS Ngô Doãn Đãi-Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu
 
Chia sẻ tại buổi khai mạc, PGS.TS Ngô Doãn Đãi-Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Kiểm định chất lượng giáo dục đánh giá cao sự quan tâm của Nhà trường trong việc tổ chức tập huấn để làm báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tất cả những điều đó đảm bảo cho trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát triển theo đúng hướng mà nền giáo dục hiện đại đang tiến hành.

Ngoài những lý thuyết, kinh nghiệm được PGS.TS. Nguyễn Phương Nga và PGS.TS Ngô Doãn Đãi chia sẻ, các cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia lớp học còn có dịp vận dụng ngay kiến thức vào thực tế thông qua phần thảo luận nhóm sôi nổi xoay quanh việc viết báo cáo của một số tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn mới.

Khóa tập huấn công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục theo Thông Tư 12/2017 đã thành công tốt đẹp. Đây là dịp để cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, góp phần tăng cường năng lực thực hiện công tác tự đánh giá, đảm bảo chất lượng đào tạo trong nhà trường.
HL

Liên kết website