Ngày Hội hiến máu cứu người HTU 2018

Ngày đăng: 10:37 - 01/11/2018 Lượt xem: 1.059
Phát huy truyền thống cao đẹp và quý báu của nhà trường sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là hoạt động hiến máu cứu người, ngày 30/10/2018Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày Hội hiến máu cứu người - HTU 2018.

Đến dự ngày Hội đầy ý nghĩa này có đại diện của Viện Huyết học truyền máu trung ương: Bác sỹ Nguyễn Thế Mạnh - lãnh đạo khoa Vận động hiến máu; đồng chí Nguyễn Quang Huy- Bí thư Đoàn Viện, cùng tập thể các Y, Bác sỹ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Thu Phượng, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường thăm động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Về phía đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có các đồng chí:Nguyễn Thu Phượng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; Nguyễn Văn Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, các tình nguyện viên, cùng đông đảo học sinh sinh viên nhà trường tham dự.

Sinh viên Phùng Thị Tuyết Nhung- Đội trưởng Đội Thanh niên vận động hiến máu Đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội báo cáo tổng kết hoạt động hiến máu tình nguyện trong năm.

Trong năm vừa qua đội Thanh niên vận động hiến máu Nhà trường đã tổ chức được các điểm hiến máu: Nắng Hạ Thu về, Mùa hoa sữa, Tuổi trẻ Dệt May…Đội đã vận động được rất nhiều đơn vị máu quý giá góp phần cứu sống hàng nghìn bệnh nhân. Ngoài các điểm hiến máu tổ chức trên địa bàn, Đội còn tham gia vận động và tổ chức nhiều điểm hiến máu trên địa bàn Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Văn Huy –Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Nguyễn Quang Huy- Bí thư Đoàn Viện Huyết học truyền máu Trung ương trao Giấy khen của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam

Trong dịp này, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tặng giấy khen cho Đội thanh niên tình nguyện hiến máu và sinh viên Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu, trở thành những tấm gương tốt về đạo đức, về nhân cách cho sinh viên toàn Trường học tập.

Cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường tham gia hiến máu

Trong ngày Hội, các tình nguyện viên tham gia hiến máu được các bác sĩ tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

Ngày Hội hiến máu cứu người HTU đã trở thành hoạt động thường niên, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường được thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Khích lệ học sinh, sinh viên trong toàn trường thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng qua đó, giáo dục tình yêu thương và lẽ sống cho sinh viên.

Sinh viên nhà trường tham gia hiến máu

Ngày hội đã thu hút hơn 1000 lượt cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh sinh viên nhà trường đăng kí tham gia hiến máu và thu được 521 đơn vị máu.

Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày Hội hiến máu tình nguyện của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thực sự trở thành ngày hội lớn của những tình nguyện viên biết chia sẻ với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh tại ngày Hội hiến máu năm 2018:

HL