Báo cáo cuối khoá lớp “Kỹ năng mềm cho Tổ trưởng sản xuất ngành may”

Ngày đăng: 04:31 - 28/05/2019 Lượt xem: 714

          Chiều ngày 26/5/2019, tại Chi nhánh ở Nghĩa Thái, Nghĩa Hưng, Nam Định, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần May Sông Hồng tổ chức buổi Báo cáo cuối khoá lớp “Kỹ năng mềm cho Tổ trưởng sản xuất ngành may”.

Khoá đào tạo “Kỹ năng mềm cho Tổ trưởng sản xuất ngành may” cho chi nhánh may Sông Hồng được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức giảng dạy từ ngày 31/3/2019 đến 26/5/2019 với 32 học viên. Khóa học trang bị các kỹ năng mềm cho cán bộ quản lý tổ gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết xung đột…. Kết thúc khóa học, Nhà trường tổ chức buổi báo cáo cuối khóa và kết quả của báo cáo này là căn cứ để đánh giá kết quả học tập. Tại buổi báo cáo các học viên trong lớp được chia theo nhóm, mỗi nhóm bốc thăm ngẫu nhiên tình huống do Ban tổ chức chuẩn bị trước đó, các thành viên tiến hành trao đổi, thảo luận để đưa giải pháp xử lý tình huống và thực hiện thuyết trình kết quả làm việc của Nhóm.

Thành phần Hội đồng đánh giá gồm có: Cô Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc nhà máy và Cô Đinh Thị Thuỷ, giảng viên Khoa Kinh tế - Giảng viên lớp học.

Buổi báo cáo cuối khóa diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực, nghiêm túc, thông qua các bài thuyết trình, các tiểu phẩm nhỏ được dựng lên…các nhóm đã xử lý tình huống thuyết phục, sáng tạo và được Hội đồng đánh giá cao. Với phong thái tự tin, lập luận chắc chắn các học viên đã có cách ứng xử thấu đáo, hợp tình trước những tình huống hay xảy ra tại chuyền may như: phản ứng của công nhân khi phải làm tăng ca, phân công công việc chưa phù hợp với năng lực, tai nạn lao động trong quá trình sản xuất….
           

Các nhóm thảo luận bài tập tình huống

Phát biểu sau buổi báo cáo, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc nhà máy cho biết ông rất bất ngờ với những gì học viên thể hiện, đã có sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, trong cách trình bày và giải quyết vấn đề. Ông đánh giá rất cao về sự thay đổi này và hy vọng đây sẽ là tiền đề để Công ty tiếp tục phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đào tạo các khóa tiếp theo.
 

 

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi báo cáo

Thay mặt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Cô Nguyễn Thị Thu Hằng, phó trưởng phòng Đào tạo chúc mừng Công ty Cổ phần May Sông Hồng và chi nhánh Chi Nhánh Sông Hồng – Nghĩa Hưng đã có đội ngũ cán bộ tổ dù tuổi đời còn trẻ song có tay nghề, chuyên môn tốt, có lòng nhiệt huyết và sự cầu thị. Cô mong muốn các anh, chị học viên trong quá trình công tác cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo kiến thức đã học vào thực tế, hình thành cho bản thân các kỹ năng để quản lý tổ đạt hiệu quả cao.

Một vài hình ảnh tại buổi báo cáo tại Chi Nhánh Sông Hồng – Nghĩa Hưng


 

      

                 

                 

                             

Các nhóm báo cáo trước Hội đồng


                                                                                                             Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website