Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Hoàng Hoa Tham

Ngày đăng: 02:25 - 25/01/2019 Lượt xem: 1.233
Với mục đích cung cấp thông tin giúp học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám chọn ngành nghề phù hợp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên và trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Hưng Yên. Ngày 24/01/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Hoàng Hoa Thám.
Toàn cảnh buổi tư vấn tuyển sinh
Đến dự buổi tư vấn hướng nghiệp, về phía trường THPT Hoàng Hoa Thám có thầy Trần An Khải, Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy, cô giáo và hơn 1000 học sinh. Đại diện trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có cô Đoàn Thị Hương Thủy – Phó trưởng phòng tuyển sinh. Đại diện công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên có bà Huỳnh Trúc Ngân – Trưởng phòng hành chính nhân sự.
 
Thầy Trần An Khải – Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám phát biểu
 
Mở đầu buổi tư vấn thầy Trần An Khải –Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón thầy, cô giáo trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, lãnh đạo công ty TNHH Thiên Sơn. Thầy cho biết tư vấn hướng nghiệp đối với học sinh trung học nằm trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Dù lựa chọn tiếp tục học các trường Cao đẳng, Đại học hay đi làm ngay thì đích cuối cùng mà các em học sinh hướng tới là có việc làm với thu nhập ổn định để nuôi sống bản bản thân và đóng góp cho xã hội. Thầy hy vọng buổi tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Hoàng Hoa Thám với sự tham gia của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên sẽ giúp các em học sinh có thêm thông tin và chọn được ngành, chọn trường phù hợp.
Cô Đoàn Thị Hương Thủy tại buổi tư vấn hướng nghiệp
 
Tại buổi tư vấn, cô Đoàn Thị Hương Thủy - Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội đã nêu vấn đề nhức nhối của xã hội trong những năm qua đó là vấn đề thất nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê hằng năm có khoảng 200 nghìn cử nhân ra trường đã không tìm được việc làm mà nguyên nhân chủ yếu là do chọn ngành không đúng. Cô Thủy đã giới thiệu cho các bạn học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám 10 ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay, trong đó có các ngành mà trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đang đào tạo gồm Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Quản lý công nghiệp; Marketing và Công nghệ May. Các thông tin được cô Thủy chia sẻ tại buổi tư vấn gồm:
 
Con số ấn tượng của ngành Dệt May
 
Những năm qua Dệt May là ngành kinh tế trọng điểm và liên tục phát triển. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam năm 2018 đạt hơn 36,1 tỷ USD, tăng hơn 16% so với 2017. Nhìn lại một số năm gần đây, thì tốc độ tăng KNXK năm 2018 đã đạt mức cao nhất (năm 2015 tăng hơn 12%, năm 2016 tăng hơn 4%, năm 2017 tăng hơn 10%). Dự kiến kim ngạch xuất khẩu của ngành trong năm 2019 là 40 tỷ USD.
 
Kim ngạch xuất khẩu Dệt May từ 2011-2018
 
Điểm khác biệt của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội so với các cơ sở đào tạo cùng ngành.

+ Tất cả 7 ngành đào tạo của Trường hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Dệt May.
+ Mô hình doanh nghiệp trong nhà trường: Trường có 01 doanh nghiệp với quy mô 600 lao động chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu, ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh còn là nơi tiếp nhận sinh viên thực tập. Đây là môi trường lý tưởng để sinh viên thực hành, thực tập nghề nghiệp, áp dụng những kiến thức, kỹ năng được trang bị. Nhờ vậy, kỹ năng chuẩn bị sản xuất, điều hành sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị năng suất ... sinh viên  rất vững vàng. Sinh viên ra trường tiếp cận được ngay tốc độ sản xuất, không phải đào tạo lại, được doanh nghiệp đánh giá cao.

Cơ hội việc làm và mức thu nhập của sinh viên sau TN.

Sau 2 tháng tốt nghiệp có tới 96% sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có việc làm; nhiều sinh viên được doanh nghiệp đặt vấn đề tuyển dụng ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Mức lương khởi điểm của sinh viên sau 2 tháng ra trường từ 6 triệu đồng/ tháng trở lên.

Ngày hội việc làm HTU
 
Đảm bảo đầu ra cho học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám

Hưng Yên là một trong những tỉnh trọng điểm phát triển ngành Dệt May, cơ hội việc làm trên tỉnh nhà rất nhiều.  Học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nơi khởi tạo nghề nghiệp bởi đầu ra đã được công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên (cùng địa bàn với trường THPT Hoàng Hoa Thám) đảm bảo.

Thông tin tuyển sinh của trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội năm 2019

Năm 2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tuyển sinh trình độ Đại học và Cao đẳng với 7 ngành: Công nghệ May; Thiết kế thời trang; Công nghệ Sợi, Dệt; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Quản lý Công nghiệp và Marketing. Các phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng; xét điểm thi THPTQG 2019 và xét học bạ THPT.

 
Bà Huỳnh Trúc Ngân, Trưởng phòng hành chính nhân sự
 Công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên

 
Khẳng định một lần nữa về đầu ra sau tốt nghiệp của học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám, bà Huỳnh Trúc Ngân – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính nhân sự công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên cho biết Công ty cam kết “nhận toàn bộ học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về làm ở các vị trí quản lý và kỹ thuật trong công ty”. Bà cho hay, Công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên hiện có hơn 1000 lao động, công nhân tốt nghiệp THPT có mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng/1 tháng, riêng đối với công nhân có tay nghề, qua đào tạo có mức lương từ 8 triệu – 10 triệu/1 tháng và đang xây dựng nhà máy tại Hà Nam với quy mô 4000 lao động. Các chính sách đãi ngộ, thu hút của công ty TNHH Thiên Sơn Hưng Yên cũng được bà chia sẻ trong phần giới thiệu.
Nhận thức được cơ hội việc làm cho tương lai sau này, trong phần giao lưu nhiều bạn học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám đã đặt các câu hỏi cho cô Thủy trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Các câu hỏi tập xung quanh các vấn đề về điều kiện học tập, hình thức đào tạo, sự phát triển của ngành Dệt May trong tương lai. Tất cả các câu hỏi đều được cô Thủy trả lời một cách thấu đáo để giải đáp thắc mắc, giúp các em yên tâm khi chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để học.

 

Bạn Trần Thị Thu Trang lớp 12A7 với câu hỏi về tương lai phát triển ngành Công nghệ May
 

Bạn Lê Thị Thu Lớp 12a6 với câu hỏi về chương trình đào tạo ngành Công nghệ May


 
Bạn Nguyễn Đình Huy Hào lớp 12A2 với câu hỏi về điều kiện thực tập các ngành Quản lý công nghiệp và Marketing của Trường
 
Tết nguyên đán sắp tới, chúc thầy và trò trường THPT Hoàng Hoa Thám một năm mới an khang thịnh vượng, các bạn học sinh lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 và chọn được đúng ngành nghề đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 
 

 

 Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
327 lượt xem

Liên kết website