Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ !

Ngày đăng: 11:19 - 25/11/2019 Lượt xem: 2.703

        Đến một ngày bạn bỗng nhận ra nhiều điều trong cuộc sống , cảm nhận được sự chảy trôi của cuộc sống thường ngày , nhận thấy tình cảm quý giá của ai đó trao cho mình… hay đơn giản chỉ là cảm nhận về bản thân , cảm nhận rõ hơn về môi trường , về con người , về con đường mà mình đã chọn và đang theo đuổi . Khoảnh khắc mà tôi nhận ra , tôi đã trải qua và tôi tin nó đã thay đổi cuộc sống của chính mình.

        Khoảnh khắc tôi nhận ra bản thân cần thay đổi cũng là khi tôi kết thúc thời học sinh hồn nhiên vui vẻ và chọn một ngành nghề để tiếp tục học tập . Và tôi đã chọn trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội để nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ của mình . Trải qua kỳ học đầu tiên của năm nhất như bao sinh viên khác , ngày ngày tiếp thu kiến thức mới , làm quen môi trường và bạn bè , tôi dần thấy yêu thích mái trường HTU này. Và tôi nhớ rõ trong một tiết học kỹ năng mềm sau kỳ thi cuối kỳ của năm nhất  , giảng viên dạy kỹ năng quản lý  thời gian của tôi đã nói với lớp “ Hãy mơ những gì bạn muốn mơ , tới những nơi bạn muốn tới ,trở thành những gì bạn muốn bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn ” . Câu nói này luôn hiện hữu trong suy nghĩ của tôi cho đến những tiết học sau đó, bản thân chợt nhận ra sau khi tốt nghiệp cấp ba tôi đã bao giờ hỏi tại sao tôi lại lựa chọn ngành công nghệ may rồi chọn trường đại học công nghiệp Dệt May ? đam mê, ước mơ, mong muốn thật sự của mình là gì ?

        Từ khi lên đại học tôi có thêm nhiều mối quan hệ mới và cũng có những mối quan hệ ra đi , tôi  lặng lẽ trong cuộc sống đầy xô bồ . Bản thân luôn mệt mỏi  nhìn thành công của người khác rồi lại tiếc nuối , không dám thay đổi , hèn nhát đắm chìm trong những giấc mơ, những  tập phim, những new feed của facebook. Tiền - gia đình - sự nghiệp .Tôi bắt đầu suy nghĩ về những điều đó . Tôi chọn ngành nghề, chọn trường học dựa trên đam mê của bản thân chứ không hề theo mong muốn của gia đình . Tôi may mắn vì có gia đình yêu thương và ủng hộ. Nhưng tại sao đến khi sắp hết kỳ đầu của năm nhất tôi lại hoang mang nhiều vậy có phải do kỳ thi cuối kỳ đầu tiên trên giảng đường đại học mà tôi đã không cố gắng hết sức . Hàng ngày tôi chỉ lên lớp học rồi trở về phòng trọ , lướt facebook , web , chat với bạn bè đến đêm muộn , đó chính là một mặt khác trong cuộc sống của tôi mà tôi vẫn chưa hề nhìn ra khi luôn bao biện cho bản thân mỗi khi báo tình hình  về cho ba mẹ rằng tôi đã quen trường lớp  và vẫn đang học tập tốt.

        HTU là nơi để tôi thực hiện ước mơ, là nơi tôi chọn để gửi gắm thanh xuân tươi đẹp của mình . Vì vậy tôi cần sống thật xứng đáng, học tập thật tốt, nỗ lực thật nhiều vì tại ngôi trường này tôi có rất nhiều tấm gương tốt. Từ đó càng tìm hiểu tôi càng thích thú vì trường có rất nhiều hoạt động ngoài giờ bổ ích cho sinh viên mà trước đó tôi không hề biết . Các cậu lạc bộ tiếng anh HTU english clup , câu lạc bộ guitar , bóng rổ , cầu lông , võ thuật . Các đội tình nguyện như đội thanh niên tình nguyện HTU , đội Máu Dệt May… Ngôi trường tôi đang theo học có bao nhiêu hoạt động, bao nhiêu chương trình để tôi cũng như các bạn sinh viên có thể vừa học tập, vừa phát triển bản thân , cho mình những trải nghiệm quý báu , có thêm những người bạn mới để học tập và chia sẻ . Và tôi đã thay đổi ! thay đổi để sống hết mình, sống thật ý nghĩa sao cho 4 năm học tại HTU là 4 năm thanh xuân rực rỡ . Càng thêm yêu trường, yêu ngành nghề mình đã chọn và theo đuổi . Cái ngành góp phần mang lại sự no ấm và cái đẹp cho con người ,tôi đã luôn tự hào về điều đó . Và hơn hết tôi thật sự cảm nhận được nơi đây luôn có những con người yêu nghề, tâm huyết với nghề đó là những người thầy, người cô vẫn luôn tận tụy hàng ngày, hàng giờ truyền đạt tri thức, đem kinh nghiệm tình yêu nghề trao cho những lứa học trò . Tôi tin rằng không chỉ tôi mà cũng có những bạn sinh viên khác của trường đã đôi lần  có những giây phút hoài nghi về con đường mình đã lựa chọn và đang đi . Sẽ có những lúc bị những thú vui, bị những suy nghĩ an toàn , những thất bại nhỏ  để quên mất đi những ước mơ bản thân, quên đi giá trị tốt đẹp của cuộc sống của tuổi trẻ . Nhưng các bạn à, chúng ta hãy thử một lần sống chậm lại, nhìn lại cảm nhận những giá trị xung quanh để vững bước trên con đường mình đã chọn . Bởi tôi tin không có con đường nào dễ đi cả , hãy sống trọn vẹn từng ngày thật ý nghĩa và hết mình tại HTU thân yêu .

        Giờ đây tôi viết ra những dòng cảm xúc này vì bản thân biết rằng lựa chọn HTU để học tập và thực hiện ươc mơ là quyết định hoàn toàn đúng đắn . Tôi mong và tin  các bạn  cũng vậy , hãy tin vào quyết định của mình và đừng từ bỏ nhé ! . Tôi đã từng đọc đâu đó một câu nói rất hay “Cuộc sống thường không trật hẹp trong những ngôi nhà , trên những con đường , góc phố mà chính trong những suy nghĩ của con người” . Hãy suy nghĩ khác đi, suy nghĩ tích cực để có một tuổi trẻ, một thanh xuân thật rực rỡ không nuối tiếc tại nơi bạn đã chọn - HTU - mái trường dệt nên những ước mơ .

 

Lưu Thị Hồng Hạnh

ĐHM9- k2

 

Các bài viết khác

Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
1.435 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
1.194 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
1.474 lượt xem
HTU- XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT CHIA SẺ
15/01/2020
956 lượt xem
CẢM XÚC CỦA SINH VIÊN NĂM CUỐI..
18/12/2019
9.470 lượt xem
VIẾT CHO THỜI SINH VIÊN SẮP QUA...
18/12/2019
3.261 lượt xem
GIẢI BÓNG ĐÁ KHOA CƠ ĐIỆN 2019
04/12/2019
897 lượt xem
HTU trong trái tim tôi!
25/11/2019
971 lượt xem
Tri ân thầy cô
14/11/2019
1.294 lượt xem
Halloween 2019 tại HTU
30/10/2019
1.589 lượt xem
Trao lời yêu thương
19/10/2019
2.899 lượt xem
Nam sinh có nên học ngành dệt may ?
06/10/2019
3.966 lượt xem
CẢM XÚC THÁNG 10 – MÙA THU HTU
03/10/2019
1.418 lượt xem
ĐÃ BẮT ĐẦU, XIN ĐỪNG TỪ BỎ!
25/09/2019
1.058 lượt xem
Ngày Hội Hiến máu mùa hoa sữa
25/09/2019
0 lượt xem
Lời khuyên cho sinh viên năm nhất
16/09/2019
1.288 lượt xem
Ngày hội việc làm HTU năm 2018
25/04/2018
1.928 lượt xem

Liên kết website