Lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 07:40 - 12/09/2018 Lượt xem: 700
Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng cường cơ hội giao lưu  học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về tiếng Anh cho sinh viên của nhà trường, ngày 10/9/2018, Khoa Tin học-Ngoại ngữ, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh (HTU English Club).

Tới dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ về phía khách mới có ông Nguyễn Anh Đức-Tổng Giám đốc Công ty Smarcom Việt Nam. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý Khoa/Trung tâm, cố vấn học tập, giảng viên tiếng Anh và gần 100 sinh viên tham dự.
 
 
Thầy Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
 
Phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, thầy Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới Câu lạc bộ. Đồng thời, thầy cũng gửi gắm mong muốn Câu lạc bộ sẽ góp phần thúc đẩy có hiệu quả việc học và ứng dụng Tiếng Anh trong nhà trường. Thầy cho biết, bên cạnh chương trình học tập chính khóa, nhà trường luôn chú trọng xây dựng môi trường học tiếng Anh chuyên nghiệp nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thế phát triển và hoàn thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Với khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp các sinh viên tăng cường lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu trong tương lai. Thầy cũng mong muốn các bạn sinh viên sẽ có được những giây phút học tập, giải trí thật sự thoải mái và bổ ích tại câu lạc bộ này.

 

 
Bạn Lý Hoàng Giang-MC của chương trình công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh.
 
Thay mặt ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh, bạn Lý Hoàng Giang-MC của chương trình đã công bố Quyết định thành lập 
Câu lạc bộ Tiếng Anh HTU.
 
 
 Ông Nguyễn Anh Đức-Tổng Giám đốc Công ty Smartcom Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ
 
Trong phần giao lưu giữa khách mời, các bạn sinh viên đã được ông Nguyễn Anh Đức-Tổng Giám đốc Công ty Smartcom Việt Nam truyền đạt nhiều nội dung bổ ích và giàu ý nghĩa như: Chia sẻ câu chuyện học tiếng Anh từ xuất phát điểm rất thấp của chính diễn giả, đến khi chinh phục được tiếng Anh chỉ trong 1 học kỳ đầu tiên khi vào học đại học. Phân tích, truyền cảm hứng học tiếng Anh không khó, vấn đề là cách học và duy trì động lực học tiếng Anh như thế nào và chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.
 
 

 
Thầy cô và sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi của chương trình
 
Buổi ra mắt Câu lạc bộ cũng diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn, cuốn hút tất cả các thành viên có mặt tham gia ở một số trò chơi với nội dung sinh động, giàu tính giáo dục.

Với sự điều phối và giúp đỡ của các giảng viên nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn của Khoa Tin học-Ngoại ngữ, Câu lạc bộ tiếng Anh HTU đã xây dựng được kế hoạch hoạt động cho năm học 2018-2019 bao gồm 16 chủ đề theo các sự kiện diễn ra trong năm như: The Meaning of Moon; How to become masterful in 4 skills of English?; Halloween; Teacher’s Day; Discussion:The Meaning of Teacher - Student Relationship …vv. Tại các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ tiếng Anh HTU có sự tham gia của các giảng viên nhà trường, các chuyên gia người bản ngữ nói tiếng Anh, các giảng viên của công ty Smartcom Việt Nam. Đây là môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát biểu ý kiến, tranh luận bằng tiếng Anh theo từng chủ điểm. Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh, các thành viên HTU English Club còn được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng luyện ngữ điệu, kỹ năng điều hành một buổi thảo luận, kỹ năng tổng kết và báo cáo ý kiến bằng tiếng Anh… đây là những kỹ năng giúp sinh viên tạo sự khác biệt và ưu thế cho bản thân trong quá học tập và làm việc sau này.
HL


 
 

Liên kết website