Ký túc xá trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội - Tình yêu của tôi

Ngày đăng: 11:04 - 16/07/2019 Lượt xem: 8.123

Tôi chọn Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nấc thang tiếp theo để làm hành trang bước vào đời. Cái ngày nhận giấy báo đỗ  đại học cũng là ngày tôi biết mình phải rời xa chốn quê thơm mùi rơm rạ, rời xa gia đình để bắt đầu cuộc sống tự lập. Thấm thoát đã một năm trôi qua, kể từ ngày tôi chính thức bước chân vào tòa nhà B11-P111 trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. Thoáng chốc tôi đã là cô sinh viên năm hai.

Khuôn viên Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lệ Chi đón tôi bằng cái nắng nhẹ của mùa tựu trường, bằng cái không khí mát lành của khuôn viên giảng đường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. Trong lòng tôi có biết bao là bỡ ngỡ, là lo lắng khi quyết định sinh hoạt và học tập trong KTX của trường, nơi mà tôi chưa từng nghĩ mình sẽ chọn làm ngôi nhà thứ hai, khi tôi còn là cô sinh viên năm nhất vừa rời khỏi vòng tay bố mẹ. Vậy mà nay KTX sao mà thân quen, đằm thắm quá. Nó gắn bó với tôi từng ngày, từng giờ trong quãng đời sinh viên tươi đẹp mà tôi đang viết nên. Nó cùng tôi đón ánh nắng mặt trời mỗi sớm mai thức dậy, cùng tôi sinh hoạt, cùng tôi ăn uống, cùng tôi học tập, vui chơi và dìu tôi vào những giấc mơ êm đềm không lo toan, không chút phiền muộn.

Nếu một mai ai rời Kí túc

Có nhớ chăng một góc giường tầng

Nơi đầu giường hòm tôn làm bàn học

Lan can còn in dấu một vầng trăng

Giấy dán tường vẫn nguyên câu thơ cũ

Một mùa thu bỡ ngỡ nhập trường

Những buổi tối một mình lên thư viện

Hoa sữa theo cùng trang vở ngọt mùi hương

Và có nhớ những mùa đông se lạnh gió

Ngủ chẳng yên, bài tập lớn gối đầu

Vừa ôn thi, vừa mơ về ngày Tết

Rồi ngày về chắc lại nhớ nhau

Ai có nhớ tháng ba, mùa mưa bụi

Những sớm mai Kí túc sương mờ

Vậy mà thoắt đã tới mùa hạ  đỏ

Nắng cháy bừng như từ những cách chia

Nếu ngày mai ai rời Kí túc

Kí túc từ mai vắng bóng một người

Ai có biết rằng có một người ở lại

Vẫn nhớ hoài một bóng người đi.

( nguồn st )

Khoảnh khắc chia tay bạn bè đầy lưu luyến( B11-P302)

Khu KTX là ba dãy nhà cao tầng được thiết kế sát nhau, gần với khu học thực hành may, Trung tâm sản xuất của nhà trường. Giá phòng ở KTX rẻ hơn nhiều giá phòng trọ ở bên ngoài. Sinh viên KTX chúng tôi đóng tiền phòng theo năm học (khoảng 1200000-1500000/năm), điện nước trung bình khoảng 30000-40000đ/tháng. Mức giá này thậm chí chỉ bằng một tháng của những bạn trọ ngoài.

Những buổi tối chơi thể thao của sinh viên trong KTX.

KTX Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Đi học xa nhà, ăn gì, có đảm bảo dinh dưỡng không, rồi còn giá tiền mỗi bữa ăn có hợp lí không là nỗi băn khoăn của mỗi đứa. Điều này sẽ qua ngay nếu các bạn đặt chân vào căn tin trong KTX trường tôi. Bác chủ căn tin nấu ăn cực ngon, sạch sẽ, giá cả lại rất sinh viên. Đứa nào ăn khỏe, bác chủ tốt tính còn xúc cho thêm cơm, thêm thức ăn mà giá không đổi kèm theo nụ cười động viên chân chất : “ ăn lấy sức mà học con à”. Căn tin phục vụ từ 6h- 21h30 rất phù hợp với giờ giấc của sinh viên.

Căn tin Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ở KTX thì vui khỏi nói, nơi đó có những người chị em thân thiết, những đứa bạn thân sống cùng phòng. Mỗi khi học bài có chỗ nào không hiểu cả lũ có thể xúm vào tranh luận hay nhờ đứa học tốt nhất giảng bài cho hiểu mới thôi. Rồi những lúc ôn thi cùng nhau làm đề cương, cùng nhau thức đêm học bài.

Mọi thứ vật chất, trang thiết bị khá tiện nghi và rất an toàn, từng thiết kế trong mỗi gian phòng đều nhằm phục vụ hiệu quả, cho chúng tôi một đời sống sinh hoạt tốt nhất. Những chương trình phát thanh được ban quản lí KTX sắp xếp hàng tuần thể hiện một sự quan tâm thầm lặng dành cho tất cả các bạn sinh viên xa nhà trong khu KTX. Cũng từ chương trình phát thanh, chủ nhật hàng tuần chúng tôi lại được nghe những bài hát sôi động, những tin tức bổ ích. Ban quản lí cũng thường xuyên kiểm tra việc vệ sinh phòng để đảm bảo một môi trường học tập và sinh hoạt sạch đẹp, lành mạnh. Đó là những lời nhắc nhở, phê bình, biểu dương nhằm rèn luyện cho chúng tôi lối sống kỉ luật và giữ gìn vệ sinh chung trong một tập thể lớn. Tất cả những hành động mà KTX Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội mang đến cho chúng tôi giống như sự chăm lo của một gia đình dành cho những đứa con. Đó là sự tâm huyết nhiệt tình của ban quản lý KTX, đã ra sức hỗ trợ sinh viên có một nơi ở tiện nghi, văn minh và sạch đẹp.

{

Cô lao công chăm chỉ làm việc để kí túc luôn sạch đẹp.

Tôi đã yêu và yêu rất nhiều nơi tôi đang sống! Yêu cô bé giường trên mỗi khi nhúc nhích làm lắc lư chiếc giường nhỏ bé của tôi. Tôi yêu những tổ ấm xinh đẹp được bạn bè sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, đối với chúng tôi nó không chỉ là chỗ tựa lưng tuyệt vời sau những ngày đi học vất vả, không chỉ là góc học tập quen thuộc, nào sách nào vở cùng chúng tôi chong đèn khi những ngày thi đến, mà nó còn là nơi để chúng tôi thỏa thức sáng tạo, thể hiện cá tính, sự yêu thích của bản thân, là một góc riêng để chúng tôi sắp xếp, bày trí những vật kỉ niệm để nhớ về gia đình bạn bè ở quê hương và bố trí những đồ dùng cá nhân phục vụ cho công việc học tập và sinh hoạt. Tôi yêu từng ô vuông gạch trên sàn nhà, nơi mà chị em chúng tôi quây quần bên nhau trò chuyện, ăn uống. Mỗi người một quê hương, một giọng nói, một cách sống, một chuyên ngành, một sở thích và một mảng kí ức tuổi thơ khác nhau nhưng chúng tôi đều có chung một mục đích , một niềm tin và một tình yêu với ngôi trường này.

Tôi và các bạn nội trú tại KTX trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ chấp hành tốt nội quy, kỉ luật, ra sức giữ gìn vệ sinh chung để xây dựng một KTX sạch đẹp nề nếp. Những kỉ niệm thời sinh viên thật đẹp, mong là các bạn đã và sắp ở kí túc xá cũng có một kỉ niệm riêng cho bản thân mình.

Lê Thị Ngọc _ ĐHM4- K3