Trang chủ

Tin tức Khoa

NHÓM SINH VIÊN KHOA KINH TẾ VINH DỰ ĐƯỢC LỌT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – STARTUP CHAMPIONSHIP”

Ngày đăng: 20/04/2022 Lượt xem: 452
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức cuộc thi: “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – STARTUP CHAMPIONSHIP” đã được tổ chức và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà trường. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên có thể phát huy tốt sự năng động, sáng tạo đột phá của mình vào cuộc thi để đạt được thành tích cao. Với sự sáng tạo và đổi mới mỗi ngày, nhiều sinh viên đã luôn phấn đấu thể hiện ý chí và tài năng của mình trong các môn học.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia hội thảo với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh các doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long dưới góc độ logistics"

Ngày đăng: 01/04/2022 Lượt xem: 0
Ngày 30/03/2022, giảng viên khoa Kinh tế gồm các đồng chí Dương Thị Tân, Trần Thị Ngát, Đinh Thị Thủy, Nguyễn Thị Ngân Hà, Nguyễn Thị Hiền và Lý Thu Cúc đã tham gia chương trình hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh các doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long dưới góc độ logistics" được tổ chức bởi Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG).
Chi tiết

Lê Thị Vân Anh – Từ cô nữ sinh HTU nhiều thành tích “khủng” đến một Merchandiser chuyên nghiệp, ham học hỏi và dám dấn thân

Ngày đăng: 28/03/2022 Lượt xem: 435
Lê Thị Vân Anh là cựu sinh viên lớp ĐHQL1_K2 – gương mặt nữ sinh viên sở hữu nhiều thành tích khủng khi học ngành Quản lý công nghiệp tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Khi được nghe tổng hợp về những thành tích đã đạt được trong khi học tập tại HTU, ngay đến bản thân “khổ chủ” cũng không khỏi bất ngờ với nụ cười mỉm đáng yêu. Vân Anh chia sẻ: sau năm học thứ nhất với nhiều bỡ ngỡ về môi trường học tập và phương pháp học tập, em bị xảy chân với mức xếp loại sinh viên tiên tiến. Nhưng ngay khi được các thầy cô giáo định hướng nghề nghiệp và tư vấn chọn chuyên ngành em đã thay đổi bản thân, tự giác tự học và tìm được phương pháp học đại học phù hợp, cải thiện thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ của mình. Sau đây là một số thành tích đạt được của Lê Thị Vân Anh trong 4 năm học:
Chi tiết

PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NGƯỜI HỌC

Ngày đăng: 03/03/2022 Lượt xem: 42.764
Tóm tắt: Đánh giá kết quả học tập của người học là khâu quan trọng trong quá trình dạy và học. Vì vậy, việc lựa chọn phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp góp phần đo lường được chuẩn đầu ra (CĐR) của học phần. Bài viết tập trung phân tích ưu, nhược điểm của từng phương pháp kiểm tra, đánh giá từ đó giảng viên có thể lựa chọn phương pháp kiểm tra đánh giá phù hợp với đặc thù, mục tiêu của từng học phần.
Chi tiết

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN BẰNG NỀN TẢNG AZOTA

Ngày đăng: 03/03/2022 Lượt xem: 2.306
Dịch COVID-19 xuất hiện kéo theo đó là những ảnh hưởng vô cùng lớn đến toàn xã hội, hoạt động dạy và học của tất cả các trường học đã có sự thay đổi. Trước đó, chúng ta luôn nghĩ tình hình dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi trong một vài tuần và sinh viên có thể quay lại trường học trên các giảng đường. Nhưng thực tế hai năm học vừa qua dịch bệnh vẫn bùng phát khắp nơi buộc chúng ta phải thích nghi với việc không đến trường và tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Để phục vụ tốt nhất cho phương án học này, nhiều nền tảng giáo dục trực tuyến ra đời giúp sinh viên và giảng viên "xích lại gần nhau hơn" như Zoom, Google Meet, TEAM…với sự cập nhật những tính năng mới dễ sử dụng, thuận tiện và tối ưu của các nền tảng học trực tuyến trên đã giúp cho người học, đặc biệt là sinh viên các trường đại học tiếp tục trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của xã hội. Tuy vậy, một câu hỏi lớn đặt ra cho việc học online đó là cần một công cụ cho giáo viên có thể sử dụng
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”.

Ngày đăng: 09/02/2022 Lượt xem: 454
Sáng ngày 27/1/2022 khoa Kinh tế tổ chức hội thảo cấp khoa với chủ đề “Nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ giảng dạy của giảng viên.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỘI THẢO “NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC 2021, TƯƠNG LAI GIÁO DỤC HẬU COVID”.

Ngày đăng: 29/12/2021 Lượt xem: 471
Ngày 24/12/2021, Giảng viên Đinh Thị Thủy – Phó trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh - Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia Hội thảo trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams về tương lai giáo dục Việt Nam hậu Covid.
Chi tiết

Cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế tham gia Hội thảo “Đảm bảo và Kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”

Ngày đăng: 28/12/2021 Lượt xem: 468
Sáng ngày 23/12/2021, cán bộ giảng viên khoa Kinh tế tham gia Hội thảo cấp trường “Đảm bảo và Kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại C1-405, là một trong những sự kiện chào mừng 55 ngày thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tham gia Hội thảo có 93 đại biểu tham gia là lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên, chuyên viên các phòng ban của nhà trường. Trong đó, Khoa Kinh tế có 8 cán bộ giảng viên tham gia.
Chi tiết

DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2022 “MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Ngày đăng: 24/12/2021 Lượt xem: 465
Ngày 22/12/2021, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học “Một số giải pháp tăng cường hiệu quả giảng dạy trực tuyến tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội” do ThS. Nguyễn Thị Giang – Giảng viên khoa Kinh tế là chủ nhiệm đề xuất.
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức tổng kết ra trường cho ngành Đại học Quản lý khóa 2 niên khóa 2017-2021

Ngày đăng: 14/12/2021 Lượt xem: 627
Chiều ngày 12/12/2021 khoa Kinh tế - trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội- đã tiến hành tổ chức tổng kết ra trường khóa 2 Đại học Quản lý Công nghiệp. Do tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, vì vậy buổi lễ được tổ chức Online tại các điểm cầu và trực tiếp tại điểm cầu nhà trường phòng C1- 305. Mặc dù tổ chức Online nhưng buổi lễ diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ “QUẢN TRỊ NHÂN SỰ”

Ngày đăng: 06/12/2021 Lượt xem: 464
Ngày 04/12/2021, 05 giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Quản trị nhân sự” thuộc chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nâng cao năng lực cho đội ngũ cấp trung của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam do bà Phạm Thị Kim Ngọc - Đại học Bách Khoa Hà Nội và bà Trần Thị Thu Thảo - trưởng ban quản lý nguồn nhân lực Vinatex trình bày.
Chi tiết

CHI BỘ KINH TẾ TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Ngày đăng: 06/12/2021 Lượt xem: 448
Sáng ngày 02/12/2021, tại phòng họp C1-305 Chi bộ Kinh tế tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Trần Thị Hoa Thơm, Trưởng Bộ môn Kế toán – Marketing. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường Phó Bí thư Đảng ủy trường, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; đồng chí Dương Thị Tân - Bí thư Chi bộ và các Đảng viên trong Chi bộ Kinh tế.
Chi tiết

KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG ỨNG PHÓ TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 VÀ CMCN 4.0, PHÂN TÍCH VÀ ĐỀ XUẤT

Ngày đăng: 26/11/2021 Lượt xem: 1.714
Đại dịch COVID-19 đã gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến tình hình kinh tế mà còn tác động đến lao động và việc làm trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã thể hiện những bước tiến vượt bậc, nâng cao năng suất nhờ biến đổi phương thức vận hành. Cuộc CMCN 4.0 bên cạnh mang lại cơ hội nhưng đồng thời còn nhiều thách thức về lao động và việc làm trong sự phát triển ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng. Dưới góc độ của nhà nghiên cứu quản trị nhân lực trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, trên cơ sở phân tích tác động của COVID-19 và CMCN 4.0 đến lao động và việc làm, nghiên cứu đề xuất một số kỹ năng cần có cho người lao động Việt Nam nhằm chủ động ứng phó trước sự tác động của COVID-19 VÀ CMCN 4.0.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 6 TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 22/11/2021 Lượt xem: 660
Hòa chung không khí đón sinh viên mới năm học 2021-2022 của trường, sáng ngày 21/11/2021 khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội tổ chức ngày hội đón tân sinh viên thông qua hình thức trực tuyến mở ra năm học mới đầy phấn khởi và triển vọng.
Chi tiết

HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI LAO ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC SỐ TRONG TIẾN TRÌNH CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045

Ngày đăng: 19/11/2021 Lượt xem: 526
Ngày 17/11/2021, 4 giảng viên khoa Kinh tế đã tham dự diễn đàn cấp cao thường nên lần thứ ba năm 2021 về Công nghiệp 4.0, do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì cùng với sự tham gia của nhiều bộ ngành liên quan với phiên hội thảo trực tuyến chuyên đề số 8 “Chuyển đổi lao động và phát triển nguồn nhân lực số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Chi tiết

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ XUẤT SẮC TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH CỦA CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO TRẺ TÀI NĂNG (TAYOL) THUỘC ĐỀ ÁN 844 BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Ngày đăng: 17/11/2021 Lượt xem: 764
Chương trình TAYOL được sáng lập và sở hữu bản quyền bởi tác giả Nguyễn Hữu Long, chủ trì thực hiện bởi Ban đào tạo và địa phương, Văn phòng đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ và có sự tham gia đồng hành, phối hợp với các chuyên gia, doanh nghiệp, trường học trong nước và quốc tế. Chương trình thực tập sinh Lãnh đạo trẻ tài năng (TAYOL) với sứ mệnh truyền cảm hứng, thúc đẩy các bạn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc phát triển kỹ năng lãnh đạo, tư duy tích cực, khai phóng và trau dồi bản thân, làm nền tảng cho sáng tạo, khởi nghiệp theo định hướng phát triển bền vững, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, phụng sự vì đất nước, góp phần thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của toàn cầu.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ QUẢN TRỊ SẢN XUẤT TRONG DOANH NGHIỆP DỆT MAY - CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÁN BỘ QUẢN LÝ CẤP TRUNG CỦA TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

Ngày đăng: 02/11/2021 Lượt xem: 465
Sáng ngày 30/10/2021, Giảng viên Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia học tập trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams về chuyên đề Quản trị sản xuất trong Doanh nghiệp Dệt May trong chuỗi các chuyên đề đào tạo thuộc Chương trình đào tạo nội bộ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán”

Ngày đăng: 14/10/2021 Lượt xem: 445
Ngày 09/10/2021, giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán” phần 2 thuộc chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nâng cao năng lực cho đội ngũ cấp trung của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam do ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chia sẻ.
Chi tiết

CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỘI NGHỊ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021-2022

Ngày đăng: 07/10/2021 Lượt xem: 416
Chiều ngày 02/10/2021 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành tổ chức trực tuyến Hội nghị Công nhân viên chức năm học 2021-2022 với sự tham gia của tất cả cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường. Trong đó, có sự tham gia của 100% cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia chương trình đào tạo nội bộ Tập Đoàn Dệt May Việt Nam, chuyên đề “Tài chính kế toán”

Ngày đăng: 07/10/2021 Lượt xem: 474
Ngày 02/10/2021, giảng viên khoa Kinh tế đã tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán” trong khuôn khổ chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nâng cao năng lực cho đội ngũ cấp trung của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam diễn ra từ ngày 18 tháng 09 năm 2021, dự kiến đến tháng 12 năm 2021.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021

Ngày đăng: 06/09/2021 Lượt xem: 571
Sáng ngày 5/9/2021 khoa Kinh tế - trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội tiến hành tổ chức tổng kết năm học 2020-2021 và bàn về phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Điều đặc biệt của lễ tổng kết năm nay là sự kiện được tổ chức trực tuyến do Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia hội thảo với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về giá chuyển nhượng, thuế và thủ tục hải quan"

Ngày đăng: 04/09/2021 Lượt xem: 0
Ngày 01/9/2021, giảng viên khoa Kinh tế gồm các đồng chí Lý Thu Cúc, Đào Thị Hằng đã tham gia chương trình hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về giá chuyển nhượng, thuế và thủ tục hải quan" được tổ chức bởi Deloitte Việt Nam.
Chi tiết

Sinh Viên Đại học Quản Lý khóa 2 bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp niên khóa 2017-2021

Ngày đăng: 30/08/2021 Lượt xem: 690
Thực hiện Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT về Quy chế đào tạo trình độ đại học có hiệu lực từ ngày 3/5/2021, cho phép các cơ sở giáo dục đại học tổ chức bảo vệ và đánh giá đồ án, khóa luận cho sinh viên theo hình thức trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19. Khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội đã triển khai tổ chức bảo vệ khóa luận theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings, nhằm hướng tới cả hai mục tiêu vừa phòng dịch hiệu quả, vừa hoàn thành chương trình năm học.
Chi tiết

HỘI ĐỒNG SỐ 2 KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

Ngày đăng: 30/08/2021 Lượt xem: 456
Sáng 28/8/2021, Hội đồng số 2 khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên Đại học ngành Quản lý công nghiệp khóa 2 bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ: “NÂNG CAO CHẤT ĐẠI HỌC TRONG BÀI GIẢNG”

Ngày đăng: 29/08/2021 Lượt xem: 806
Sáng 25/8/2021, Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến với chuyên đề: “Nâng cao chất đại học trong bài giảng” do TS. Lê Thị Kim Tuyết - Giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh và TS. Trần Thị Hoa Thơm - Giảng viên bộ môn Kế toán Marketing thực hiện.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia hội thảo với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về thuế liên quan đến doanh nghiệp"

Ngày đăng: 29/08/2021 Lượt xem: 581
Ngày 26/8/2021, giảng viên khoa Kinh tế đã tham gia chương trình hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về thuế liên quan đến doanh nghiệp" được tổ chức bởi Deloitte Việt Nam.
Chi tiết

WEBINAR THỰC HÀNH CHUYỀN ĐỔI SỐ CHO SALES & MARKETING

Ngày đăng: 17/08/2021 Lượt xem: 498
Ngày 7/8, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo trực tuyến “Thực hành chuyển đổi số cho bán hàng và Marketing ” nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa từng bước tiếp cận và thành công trên con đường chuyển đổi số.
Chi tiết

Hội thảo trực tuyến: Marketing and Branding thời Covid

Ngày đăng: 17/08/2021 Lượt xem: 476
Cách thức để vượt đại dịch và bứt tốc sau dịch được tổ chức vào 15PM -17PM thứ sáu hàng tuần từ 06/8/2021-đến 27/8/2021 với 4 chủ đề chính:
Chi tiết

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY HỌC PHẦN THỐNG KÊ KINH DOANH THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG Ở ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 17/08/2021 Lượt xem: 706
Bài viết nghiên cứu về thực trạng phương pháp giảng dạy học phần Thống kê kinh doanh ở Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội. Từ đó đề xuất đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp hơn với thực trạng hiện có.
Chi tiết

DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ TƯƠNG LAI VIỆC LÀM TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID 19 VÀ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 - PHÁT TRIỂN NHỮNG KỸ NĂNG THIẾT YẾU CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

Ngày đăng: 18/07/2021 Lượt xem: 0
Ngày 14/7/2021, giảng viên khoa Kinh tế đã tham dự diễn đàn quốc tế tương lai việc làm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và CMCN 4.0, chủ đề “phát triển kỹ năng thiết yếu cho thanh niên Việt Nam” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Ngoại giao và các tổ chức quốc tế kết hợp tổ chức.
Chi tiết

XÂY DỰNG MÔ HÌNH LÝ THUYẾT DỰ KIẾN NGHIÊN CỨU NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI Ý ĐỊNH MUA SẢN PHẨM THỜI TRANG XA XỈ QUỐC TẾ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ngày đăng: 07/07/2021 Lượt xem: 0
Các nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng và các yếu tố ảnh hưởng đến nó trong phương thức mua sắm truyền thống đã được rất nhiều nhà kinh tế nghiên cứu từ các góc độ khác nhau, đặc biệt là đối với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên đối với các sản phẩm xa xỉ thì các nghiên cứu tại Việt Nam hiện còn tương đối hạn chế. Chính vì vậy, tác giả đã xây dựng mô hình nghiên cứu gồm 7 biến trong đó có sử dụng việc kết hợp hai lý thuyết hành động có kế hoạch và lý thuyết chủ nghĩa dân tộc trong tiêu dùng.
Chi tiết

Nghiên cứu triển khai giảng dạy phần mềm ERP cho sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 05/07/2021 Lượt xem: 1.090
Trong thời kỳ số hóa đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu sử dụng phần mềm trong quản lý nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động quản lý của doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến.
Chi tiết

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI CẤP TRƯỜNG “GIẢI PHÁP NÂNG CAO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH TỰ CHỦ

Ngày đăng: 05/07/2021 Lượt xem: 443
Ngày 25/6/2021, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành nghiệm thu đề tài “Giải pháp nâng cao động lực làm việc cho giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong bối cảnh tự chủ” do ThS. Nghiêm Thị Hoài – phòng Tổ chức hành chính làm chủ nhiệm đề tài và ThS Đinh Thị Thủy – Thành viên chính.
Chi tiết

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường do khoa Kinh tế chủ trì

Ngày đăng: 05/07/2021 Lượt xem: 0
Sáng 2/7/2021, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động tự học nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.” Trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Vũ Thị Hồng Gấm, lớp ĐHQL1-K2; Giảng viên hướng dẫn: ThS. NCS. Trịnh Thùy Giang.
Chi tiết

Thông báo tuyển dụng

Ngày đăng: 25/06/2021 Lượt xem: 0
Chi tiết

HỘI THẢO “GIẢI PHÁP NÂNG CAO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH TỰ CHỦ”

Ngày đăng: 23/06/2021 Lượt xem: 537
Chiều ngày 11/6/2021, dưới hình thức tổ chức trực tuyến nhóm nghiên cứu đề tài cấp trường do phòng TCHC chủ trì đã tổ chức Hội Thảo “Nâng cao động lực làm việc cho giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong bối cảnh tự chủ đại học”. Hội thảo được tổ chức nhằm mục tiêu trình bày tóm tắt về kết quả nghiên cứu, trưng cầu ý kiến các đơn vị trong toàn trường về bộ giải pháp nâng cao động lực làm việc cho giảng viên nhà trường.
Chi tiết

XÂY DỰNG MÔ HÌNH LÝ THUYẾT DỰ KIẾN NGHIÊN CỨU NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI Ý ĐỊNH MUA SẢN PHẨM THỜI TRANG XA XỈ QUỐC TẾ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 10.831
Các nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng và các yếu tố ảnh hưởng đến nó trong phương thức mua sắm truyền thống đã được rất nhiều nhà kinh tế nghiên cứu từ các góc độ khác nhau, đặc biệt là đối với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên đối với các sản phẩm xa xỉ thì các nghiên cứu tại Việt Nam hiện còn tương đối hạn chế. Chính vì vậy, tác giả đã xây dựng mô hình nghiên cứu gồm 7 biến trong đó có sử dụng việc kết hợp hai lý thuyết hành động có kế hoạch và lý thuyết chủ nghĩa dân tộc trong tiêu dùng.
Chi tiết

Nâng cao khả năng chuyển đổi phương thức từ CMT sang các phương thức sản xuất có gia trị gia tăng cao hơn của các doanh nghiệp may

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 6.312
Quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam đặt ra thách thức lớn với ngành dệt may, đặt các doanh nghiệp may mặc Việt Nam dưới áp lực cạnh tranh lớn hơn, đòi hỏi họ phải có khả năng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm may mặc với chất lượng ngày càng cao, mức giá cạnh tranh và đáp ứng tốt yêu cầu về tiến độ giao hàng.
Chi tiết

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA TẬP HUẤN XÂY DỰNG ĐỊNH MỨC KINH TẾ KỸ THUẬT VÀ GIÁ DỊCH VỤ ĐÀO TẠO

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 454
Chiều ngày 16/6/2021, Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế đã tham gia tập huấn công tác xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật và giá dịch vụ đào dưới hình thức tổ chức trực tuyến. Buổi tập huấn nhằm chia sẻ và hướng dẫn quy trình xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật cho toàn bộ thành viên các tổ xây dựng định mức.
Chi tiết

Tác động của dân số tới môi trường

Ngày đăng: 15/06/2021 Lượt xem: 12.102
Dân số có mối quan hệ trực tiếp đến môi trường thông qua việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, phát triển kinh tế và phát thải vào môi trường. Sự gia tăng dân số đã gây sức ép lớn tới tài nguyên thiên nhiên và môi trường trái đất do khai thác quá mức các nguồn tài nguyên phục vụ cho các nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của con người. Gia tăng dân số cơ học tạo ra các nguồn rác thải lớn, đồng thời gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước, nhất là tại khu vực đô thị.
Chi tiết

Khoa Kinh tế sinh hoạt chuyên môn về nâng chất lượng đại học

Ngày đăng: 05/05/2021 Lượt xem: 451
Sáng ngày 29/4/2021, Khoa Kinh tế tổ chức sinh hoạt chuyên môn với nội dung Nâng cao chất lượng đại học tại Văn phòng Khoa.
Chi tiết

Sinh hoạt Chi bộ Khoa Kinh tế tháng 4 năm 2021

Ngày đăng: 16/04/2021 Lượt xem: 488
Sáng ngày 15/4/2021, Chi bộ Kinh tế tổ chức họp chi bộ định kỳ hàng tháng tại văn phòng Khoa Kinh tế.
Chi tiết

Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sôi động chương trình “ HTU một ngày trải nghiệm” ngành Kế toán.

Ngày đăng: 16/04/2021 Lượt xem: 450
Ngày 11/4/2021, Khoa Kinh tế tổ chức chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” với các bạn học sinh phổ thông trung học với ngành học Kế toán
Chi tiết

Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sôi động chương trình “ HTU một ngày trải nghiệm” ngành QLCN.

Ngày đăng: 16/04/2021 Lượt xem: 521
Ngày 11/4/2021, Khoa Kinh tế tổ chức chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” với các bạn học sinh phổ thông trung học với ngành học QLCN.
Chi tiết

Một ngày trải nghiệm làm sinh viên ngành Marketing

Ngày đăng: 16/04/2021 Lượt xem: 775
Ngày 11/4/2011, khoa Kinh tế đã tổ chức đón tiếp học sinh đến từ 03 trường là Đông Hưng Hà - Thái Bình, THPT Lạng Giang số 1 và Hiệp Hòa số 3 (Bắc Giang) đã có buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và có những định hướng tốt cho tương lai các ngành sẽ đăng ký và theo đuổi.
Chi tiết

Khoa Kinh tế họp triển khai Kế hoạch trải nghiệm HTU

Ngày đăng: 08/04/2021 Lượt xem: 480
Sáng ngày 1/4/2021, Khoa Kinh tế họp triển khai Kế hoạch trải nghiệm HTU tại văn phòng Khoa.
Chi tiết

Khoa Kinh tế họp quy hoạch cán bộ nguồn 2021-2026

Ngày đăng: 29/03/2021 Lượt xem: 495
Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2021, Khoa Kinh tế họp quy hoạch cán bộ nguồn giai đoạn 2021-2026 tại văn phòng Khoa.
Chi tiết

Hội nghị Thương mại điện tử Quốc tế B2B Alibaba.com 2021

Ngày đăng: 19/03/2021 Lượt xem: 3.318
Ngày 16/3/2021, các giảng viên tổ Kế toán - Marketing của khoa Kinh tế đã tham dự hội nghị Thương mại điện tử Quốc tế B2B Alibaba.com 2021 do Cục xúc tiến thương mại, Bộ công thương Việt Nam và Sàn Thương mại điện tử Alibaba.com ( thuộc tập đoàn Alibaba) kết hợp tổ chức.
Chi tiết

Sinh hoạt Chi bộ Khoa Kinh tế tháng 3 năm 2021

Ngày đăng: 11/03/2021 Lượt xem: 512
Sáng ngày 9/3/2021, Chi bộ Kinh tế tổ chức họp chi bộ định kỳ hàng tháng tại văn phòng Khoa Kinh tế.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC HỌP TRIỂN KHAI CÁC HỌC PHẦN GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CHO SINH VIÊN SAU TẾT

Ngày đăng: 26/02/2021 Lượt xem: 500
Sáng ngày 19/02/2021, Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức triển khai công tác giảng dạy trực tuyến các học phần lý thuyết cho các lớp đại học.
Chi tiết

Sinh viên Đại học khóa 4 và 5 khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May tham gia Khóa học trực tuyến với trường Đại học Quốc lập Nam Hoa-

Ngày đăng: 28/01/2021 Lượt xem: 541
Khóa học trực tuyến diễn ra trong vòng 4 ngày 23,25,30 và 31/1/2021 về kỹ năng lãnh đạo, văn hóa và Marketing cho sinh viên các khối ngành Quản lý Đại học Khóa 4,5 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ DỆT MAY & DA GIÀY LẦN THỨ 2

Ngày đăng: 19/01/2021 Lượt xem: 615
Sáng 15/1, Hội nghị Khoa học Toàn quốc về Dệt, May & Da Giày lần thứ 2 tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội do câu lạc bộ khoa học dệt may da giày (Vietnam Institution Association for Textile, Apparel and Leather - VIATAL) tổ chức.
Chi tiết

BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI CẤP BỘ CÔNG THƯƠNG 2019-2020

Ngày đăng: 19/01/2021 Lượt xem: 542
Chiều ngày 18 tháng 1 năm 2021 tại phòng 203 Bộ Công Thương đã tổ chức nghiệm thu đề tài: Ứng dụng công nghệ in 3D trong thiết kế thời trang, do ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ làm chủ nhiệm và TS Tạ Văn Cánh là thành viên chính kiêm thư ký khoa học đề tài cùng các thành viên chính khác bao gồm: ThS Phí Thị Huyền, ThS Đinh Thị Huyền, ThS Nguyễn Kim Liên và ThS. Lê Thanh Sơn.
Chi tiết

QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 19/01/2021 Lượt xem: 12.988
Rủi ro là một yếu tố mà doanh nghiệp (DN) nào cũng phải đối mặt trong các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Quản trị rủi ro trong hoạt động SXKD của DN không chỉ dừng ở việc giảm thiểu rủi ro, mà là quản lý các rủi ro một cách hiệu quả, toàn diện, làm cơ sở cho việc bảo toàn và phát triển các giá trị của DN. Bài viết phân tích khái niệm, vai trò quản trị rủi ro trong kinh doanh, đưa ra mô hình và quy trình quản trị rủi ro nhằm giúp DN giám sát toàn diện hoạt động SXKD, đảm bảo DN hoạt động bền vững, tối ưu nguồn lực sử dụng và gia tăng vị thế, uy tín của DN trong bối cảnh ngày nay.
Chi tiết

CHI BỘ KINH TẾ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Ngày đăng: 17/12/2020 Lượt xem: 682
Được sự đồng ý của Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, sáng ngày 15/12/2020, tại C1_305, chi bộ Kinh tế đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 02 quần chúng ưu tú Đậu Xuân Đạt và Lưu Văn Hiếu.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “KIỂM SOÁT VIÊN DOANH NGHIỆP”

Ngày đăng: 15/12/2020 Lượt xem: 510
Ngày 10 – 12/12/2020, giảng viên khoa Kinh tế đã tham gia chương trình đào tạo “Kiểm soát viên doanh nghiệp” tại Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Chủ tịch hội đồng trường ĐH Công Nghiệp Dệt May Hà Nội đã nhấn mạnh vai trò của hoạt động kiểm soát trong quản trị doanh nghiệp với bối cảnh hiện nay khi các công ty thuộc Tập đoàn tham gia sàn giao dịch và hệ thống chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng hoàn thiện.
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học của giảng viên năm học 2019-2020

Ngày đăng: 05/11/2020 Lượt xem: 591
Ngày 26/10/2020 Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công nghiệm thu các đề tài ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO TINH THẦN KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI của giảng viên tại Phòng 305-C1
Chi tiết

Giảng Viên Khoa Kinh Tế Tham Dự Diễn Đàn Quốc Tế Franconomics-2020 Từ Khởi Nghiệp Tới Khởi Nghiệp Thông Minh De Start -Up À Smart-Up

Ngày đăng: 27/10/2020 Lượt xem: 474
Ngày 22-23/10/2020, đại diện khoa kinh tế, TS Tạ Văn Cánh và Ths. NCS Trịnh Thùy Giang đã tham dự hội diễn đàn quốc tế FRANCONOMICS-2020 từ khởi nghiệp tới khởi nghiệp thông minh. Diễn đàn quốc tế Franconomics-2020 do Bộ Ngoại giao, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Chi tiết

Khoa Kinh tế của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên Khóa 5

Ngày đăng: 27/10/2020 Lượt xem: 539
Tối ngày 20/10/2020, Khoa Kinh tế của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên Khóa 5 với nhiều hoạt động sôi nổi.
Chi tiết

Khoa Kinh tế tham gia Hội thi “cùng nhau vào bếp” năm 2020

Ngày đăng: 27/10/2020 Lượt xem: 465
Với mục đích thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, Khoa Kinh tế tham gia Hội thi “cùng vào bếp” năm 2020 do Công đoàn trường phát động.
Chi tiết

NGHIỆM THU CẤP TRƯỜNG ĐỀ TÀI “GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN VĂN HÓA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI ĐÁP ỨNG YÊU CẦU TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỰ CHỦ TOÀN DIỆN GIAI ĐOẠN 2018-2025

Ngày đăng: 10/09/2020 Lượt xem: 504
Sáng ngày 01/9/2020, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành nghiệm thu đề tài “Giải pháp phát triển văn hóa trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đáp ứng yêu cầu Trường đại học tự chủ toàn diện giai đoạn 2018-2025” do ThS. Đinh Thị Thủy – Phó Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh - Khoa Kinh tế làm chủ nhiệm đề tài.
Chi tiết

NGHIỆM THU CẤP TRƯỜNG GIÁO TRÌNH QUẢN LÝ SẢN XUẤT MAY CÔNG NGHIỆP DO KHOA KINH TẾ CHỦ TRÌ

Ngày đăng: 10/09/2020 Lượt xem: 530
Chiều ngày 28/8/2020 tại C1-305, Hội đồng Khoa học của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu Giáo trình Quản lý sản xuất may Công nghiệp do ThS.NCS.Nguyễn Thị Thu Hường làm chủ biên.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ HỌP CHI BỘ THÁNG 9 NĂM 2020

Ngày đăng: 10/09/2020 Lượt xem: 584
Chi tiết

Khoa Kinh tế gặp mặt tân sinh viên năm 2020

Ngày đăng: 10/09/2020 Lượt xem: 509
Ngày 9/9/2020, Khoa Kinh tế, Trường Đại học CN Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu với tân sinh viên của khoa.
Chi tiết

NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 10/09/2020 Lượt xem: 479
Sáng ngày 8/9/2020 Khoa kinh tế tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp trường năm học 2019-2020 do khoa Kinh tế chủ trì.
Chi tiết

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021 KHOA KINH TẾ

Ngày đăng: 04/09/2020 Lượt xem: 1.929
Ngày 31/08/2020, khoa Kinh tế – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Chi tiết

NHÓM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CUỐI CÙNG LỚP ĐẠI HỌC QUẢN LÝ K1 BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI SINH VIÊN

Ngày đăng: 31/08/2020 Lượt xem: 579
Sáng ngày 26/8/2020 tại phòng C1-305 nhóm sinh viên nghiên cứu lớp Đại học quản lý Khóa 1 đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sinh viên cấp trường với tiêu đề: “Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất tại một số doanh nghiệp may” do TS Tạ Văn Cánh hướng dẫn.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TRÌNH BÀY BÁO CÁO TẠI CUỘC HỌP BÁO VỀ ĐÀO TẠO ĐÁP ỨNG YẾU CẦU CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 25/08/2020 Lượt xem: 675
Sáng 18/8/2020 tại hội trường C1-305 Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức gặp gỡ báo chí với chủ đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may Việt Nam đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢNG DẠY KHÓA ĐÀO TẠO “LỚP TỔ TRƯỞNG SẢN XUẤT” TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – TỔNG CÔNG TY MAY BẮC GIANG

Ngày đăng: 20/08/2020 Lượt xem: 0
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao số 01 Việt Nam cho các doanh nghiệp Dệt May, ngoài đào tạo trình độ Đại học, Cao đẳng nhà trường còn đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp Dệt May. Trong đó, Khoa Kinh tế là một đơn vị nòng cốt trong xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn và thực hiện giảng dạy các nội dung về kỹ năng giải quyết vấn đề, một số biện pháp nâng cao năng xuất…
Chi tiết

KHOA KINH TẾ HỌP CHI BỘ THÁNG 8 NĂM 2020

Ngày đăng: 20/08/2020 Lượt xem: 794
Ngày 07/8/2020, tại văn phòng Khoa Kinh tế Chi bộ Kinh tế tổ chức họp chi bộ định kỳ hàng tháng
Chi tiết

CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH HỖ TRỢ TĂNG TRƯỞNG XANH: KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VÀ KHUYẾN NGHỊ CHO VIỆT NAM

Ngày đăng: 20/08/2020 Lượt xem: 1.543
Tóm tắt: Thời gian qua, thế giới đã chứng kiến những thành tựu to lớn trên lĩnh vực kinh tế tại hầu hết các quốc gia. Hàng hóa, dịch vụ được tạo ra ngày càng nhiều hơn, với chất lượng cao hơn do đó đã thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của con người, chất lượng cuộc sống dần được nâng lên. Tuy nhiên, mô hình phát triển kinh tế trước đây chủ yếu dựa vào việc sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên, coi đó là nhân tố chính để tạo ra tăng trưởng kinh tế thì đã xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến sự bền vững của quốc gia. Do đó, tăng trưởng xanh được xem là một giải pháp hợp lí trong việc thỏa mãn được mục tiêu vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn đảm bảo được sự bền vững. Trong phạm vi bài viết này, tác giả tập trung tìm hiểu kinh nghiệm của một số quốc gia về chính sách tài chính hỗ trợ tăng trưởng xanh, từ đó gợi ý một số khuyến nghị cho Việt Nam.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP KHÓA 1 NIÊN KHÓA 2016-2020.

Ngày đăng: 30/07/2020 Lượt xem: 512
Ngày 24 tháng 7 năm 2020 tại Hội trường C5-202, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã long trọng tổ Lễ tổng kết công tác đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp Khóa 1
Chi tiết

NGHIÊN CỨU MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG MÔ HÌNH ĐẠI HỌC DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 07/07/2020 Lượt xem: 893
Hiện nay, áp lực từ ngân sách Chính phủ ngày càng hạn hẹp, công nghệ luôn đổi mới, thị trường lao động đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia vào thị trường cạnh tranh. Trong khi giá trị của trường đại học được thừa nhận nhờ có các đóng góp cho cộng đồng, doanh nghiệp nên việc chuyển đổi mô hình đại học không chỉ là cách thức đáp ứng yêu cầu của thực tiễn mà còn có tính tất yếu, trong đó có mô hình đại học doanh nghiệp được nhiều nước công nghiệp phát triển áp dụng trong những năm qua.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ ĐƠN HÀNG

Ngày đăng: 07/07/2020 Lượt xem: 647
Chiều 05/7/2020, tại phòng C5-202, Hội đồng Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên Đại học ngành Công nghệ may khóa 1 bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý đơn hàng.
Chi tiết

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ VÀ CÔNG NGHỆ MAY THAM DỰ BUỔI PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG TẠI SMART-SHIRT HƯNG YÊN

Ngày đăng: 07/07/2020 Lượt xem: 925
Sáng ngày 4/7/2020 trên 30 sinh viên ngành công nghệ may và quản lý công nghiệp khóa 1 đã tham dự phỏng vấn tuyển dụng tại công ty TNHH Smart-Shirts Hưng Yên.
Chi tiết

Giảng viên Khoa Kinh tế báo cáo kết quả đi thực tế Doanh nghiệp

Ngày đăng: 29/06/2020 Lượt xem: 754
Ngày 26/6/2020, tại Văn phòng Khoa, Khoa Kinh tế tổ chức báo cáo kết quả đi thực tế Doanh nghiệp của giảng viên Trịnh Thị Hà Thu. Tham dự buổi báo cáo có đồng chí Phó trưởng Khoa Kinh tế Dương Thị Tân cùng các giảng viên trong Khoa tham dự.
Chi tiết

GIAO LƯU, CHIA SẺ GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ SINH VIÊN VỀ YÊU CẦU VIỆC LÀM

Ngày đăng: 26/06/2020 Lượt xem: 1.415
Ngày 23/6/2020 Khoa Kinh tế tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ giữa doanh nghiệp tuyển dụng và sinh viên của Khoa. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, trao đổi sôi nổi giữa sinh viên và diễn giả trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ mặc dù thời tiết rất oi bức.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢNG DẠY KHÓA ĐÀO TẠO “QUẢN LÝ CHUYÊN NGÀNH MAY NÂNG CAO’ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – DỆT MAY THIÊN AN PHÁT

Ngày đăng: 10/06/2020 Lượt xem: 791
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao số 01 Việt Nam cho các doanh nghiệp Dệt May, ngoài đào tạo trình độ Đại học, Cao đẳng nhà trường còn đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp Dệt May. Trong đó, Khoa Kinh tế là một đơn vị nòng cốt trong xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn và thực hiện giảng dạy các nội dung về Quản lý sản xuất; Quản lý năng suất; Quản lý chất lượng; Kỹ năng mềm trong quản lý; Quản trị nguồn nhân lực dành cho lãnh đạo và Quản lý đơn hàng trong doanh nghiệp may…
Chi tiết

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ ĐẠT GIẢI NHÌ CHUNG KẾT CUỘC THI “TÌM KIẾM Ý TƯỞNG XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH VÀ KẾT NỐI SÁCH VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Ngày đăng: 10/06/2020 Lượt xem: 629
Ngày 27/5/2020 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi: “Tìm kiếm ý tưởng xây dựng thói quen đọc sách và kết nối sách với sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Qua vòng thi Sơ khảo, Ban tổ chức hội thi đã chọn ra 8 ý tưởng xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi, bao gồm:
Chi tiết

HỌP CHI BỘ KINH TẾ THÁNG 6 NĂM 2020

Ngày đăng: 10/06/2020 Lượt xem: 615
Ngày 08/6/2020, Chi bộ Kinh tế tổ chức họp chi bộ định kỳ hàng tháng tại văn phòng Khoa Kinh tế.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA TẬP HUẤN KHAI THÁC TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ (OER) OPEN EDUCATIONAL RESOURCES

Ngày đăng: 10/06/2020 Lượt xem: 637
Ngày 06 và 07/6/2020, giảng viên Khoa Kinh tế tham gia tập huấn trực tuyến khai thác Tài nguyên giáo dục mở (OER) tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội do diễn giả Lê Trung Nghĩa - Ban tư vấn phát triển giáo dục mở, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trình bày và hướng dẫn.
Chi tiết

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Ngày đăng: 02/06/2020 Lượt xem: 1.450
Ngày 30-31 tháng 5 Khoa Kinh tế tổ chức bảo vệ báo cáo thực tập sinh viên DDHQLK1 với tổng số 79 sinh viên toàn khóa.
Chi tiết

NỮ SINH KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ SINH HTU NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 22/05/2020 Lượt xem: 975
Chiều ngày 19/5/2020, tại Sân vận động Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra Giải bóng đá Nữ Sinh viên HTU với sự tham gia của 14 đội bóng đến từ các Khoa/Trung tâm trong toàn trường. Đây là hoạt động phong trào thường niên được Đoàn Thanh niên tổ chức nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, duy trì và khích lệ tinh thần tập luyện, thi đấu bóng đá trong sinh viên, đặc biệt là Sinh viên Nữ, qua đó góp phần nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách cho sinh viên, tăng cường giao lưu học hỏi giữa các sinh viên trong Nhà trường.
Chi tiết

Tuyển chọn cấp trường đề xuất đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên: “Một số khó khăn và giải pháp khắc phục trong công tác triển khai đơn hàng tại Trung tâm Sản xuât - Dịch vụ, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” năm học 2019-2020

Ngày đăng: 22/05/2020 Lượt xem: 689
Chiều ngày 19/5/2020, Hội đồng khoa học Trường tiến hành tuyển chọn đề xuất Nghiên cứu khoa học sinh viên: “Một số khó khăn và giải pháp khắc phục trong công tác triển khai đơn hàng tại Trung tâm Sản xuất - Dịch vụ, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” – do sinh viên Nguyễn Lê Thị Vân Anh DHQL1_K2 làm nhóm trưởng thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Lý Thu Cúc
Chi tiết

Sinh viên Khoa Kinh tế trở lại trường học tập trung sau đợt nghỉ dịch kéo dài

Ngày đăng: 21/05/2020 Lượt xem: 534
Từ 04/5/2020, Sinh viên toàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng quay trở lại Trường để học tập trung theo tiến độ điều chỉnh, kết thúc kỳ nghỉ chống dịch kéo dài nhất trong lịch sử.
Chi tiết

NGHIỆM THU CẤP TRƯỜNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI CỦA SINH VIÊN

Ngày đăng: 19/05/2020 Lượt xem: 0
Chiều 13/5/2020, tại phòng C1-305, hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI CỦA SINH VIÊN ”. Trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Nguyễn Thị Thu lớp ĐHQL2-K1; Giảng viên hướng dẫn: Tiến sỹ Lưu Văn Hiếu – Khoa Kinh tế.
Chi tiết

NGHIỆM THU CẤP TRƯỜNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “NGHIÊN CỨU VỀ CÁC YÊU CẦU DOANH NGHIỆP MAY ĐỐI VỚI NĂNG LỰC LÀM VIỆC CỦA CỬ NHÂN MỚI TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH MERCHANDISER”

Ngày đăng: 19/05/2020 Lượt xem: 771
Sáng ngày 15/5/2020, tại phòng C1-305, hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI CỦA SINH VIÊN”. Trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Trần Thị Mai Hương lớp ĐHQL2-K1; Giảng viên hướng dẫn: Tiến sỹ Lưu Văn Hiếu – Khoa Kinh tế.
Chi tiết

Cán bộ Đảng viên chi bộ Kinh tế tham dự Đại hội Đảng bộ lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng: 19/05/2020 Lượt xem: 566
Ngày 07- 08/5/2020, Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm cơ sở do Đảng ủy Tập đoàn Dệt May chỉ đạo tổ chức tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dệt May lần thứ III (nhiệm kỳ 2020-2025).
Chi tiết

KHOA KINH TẾ BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI TẬP ĐOÀN GIAO NĂM 2019

Ngày đăng: 19/05/2020 Lượt xem: 584
Sáng ngày 15/5/2019 tại văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Tiến sĩ Tạ Văn Cánh chủ nhiệm đề tài “Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực Tập đoàn Dệt May Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến 2030” đã bảo vệ thành công đề tài trước hội đồng nghiệm thu.
Chi tiết

MỘT SỐ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 20/04/2020 Lượt xem: 27.043
Phát triển văn hóa, phát triển con người luôn là mục tiêu quan trọng, xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đảng ta xác định văn hóa là nền tảng tinh thần, là mục tiêu, động lực của sự phát triển kinh tế, xã hội. ( theo Nguyễn Tuyết Lan [1]).
Chi tiết

Mối liên hệ tương tác giữa kinh tế và môi trường

Ngày đăng: 20/04/2020 Lượt xem: 14.020
Có ý kiến cho rằng, người ta gây ô nhiễm, làm suy thoái môi trường là vì động cơ lợi nhuận. Do đó, cách duy nhất để giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng môi trường là làm giảm động cơ lợi nhuận. Điều này đúng, nhưng hoàn toàn chưa đủ, trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ đưa ra những phân tích dựa trên mối liên hệ tương tác giữa kinh tế và môi trường để chúng ta có nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề môi trường hiện nay.
Chi tiết

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY THỜI TRANG HÀ NỘI ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN SINH NGÀNH MARKETING THỜI TRANG TRONG BỐI CẢNH CÔNG NGHỆ SỐ

Ngày đăng: 01/04/2020 Lượt xem: 976
Marketing thời trang là một ngành đào tạo chuyên sâu, đặc thù của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhằm cung cấp nguồn nhân lực Marketing cho các doanh nghiệp kinh doanh thời trang trong cả nước, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xu hướng dịch chuyển sản xuất từ CMT sang ODM, OBM. Sinh viên theo học ngành Marketing tại trường được trang bị một cách có hệ thống các kiến thức về thời trang, kinh doanh thời trang, thiết kế đồ họa, Marketing và quản trị Marketing thời trang, tổ chức sự kiện thời trang, quản trị thương hiệu thời trang.
Chi tiết

NGHIỆM THU CẤP TRƯỜNG GIÁO TRÌNH QUẢN LÝ ĐƠN HÀNG TRONG DOANH NGHIỆP MAY CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 24/03/2020 Lượt xem: 668
Sáng ngày 18/3/2020 tại C1-305, Hội đồng Khoa học của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu Giáo trình Quản lý đơn hàng trong Doanh nghiệp may Công nghiệp do TS.Hoàng Xuân Hiệp làm chủ biên.
Chi tiết

Hướng dẫn và kiểm soát tự học, tự nghiên cứu của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 13/03/2020 Lượt xem: 2.548
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam, trường đào tạo theo định hướng ứng dụng với hình thức đào tạo theo tín chỉ. Với hình thức và định hướng đào tạo này, thì sinh viên trở thành trung tâm của quá trình dạy học, phải tích cực tự học, tự nghiên cứu; giảng viên là người định hướng và hỗ trợ sinh viên nhằm phát huy tính tự giác học và nghiên cứu, qua đó góp phần giúp sinh viên rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo của cá nhân, chủ động lĩnh hội tri thức, kỹ năng. Mặt khác, tự học giúp sinh viên có thể chủ động được quỹ thời gian cá nhân, có thể học bất cứ lúc nào mà không bị ràng buộc. Từ đó, giúp sinh viên nắm kiến thức vững chắc và có thể hiểu sâu và nhớ kỹ hơn các vấn đề. Ngoài ra, việc tự học còn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong làm việc theo nhóm, khi đó sinh viên có thể thể hiện tính sáng tạo trong tư duy và linh hoạt nhạy bén trong suy nghĩ, đưa ra quyết định đúng đắn,
Chi tiết

Hội đồng khoa học Khoa Kinh tế tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên “Nghiên cứu về các yêu cầu doanh nghiệp may đối với năng lực làm việc của cử nhân mới tốt nghiệp chuyên ngành Merchandiser” năm học 2019-2020

Ngày đăng: 09/03/2020 Lượt xem: 612
Ngày 06/3/2020, Hội đồng khoa học Khoa Kinh tế tiến hành nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên: “Nghiên cứu về các yêu cầu doanh nghiệp may đối với năng lực làm việc của cử nhân mới tốt nghiệp chuyên ngành Merchandiser” – do sinh viên Nguyễn Thu Hà và Trần Mai Hương thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Lưu Văn Hiếu.
Chi tiết

Hội đồng khoa học Khoa Kinh tế tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019-2020

Ngày đăng: 09/03/2020 Lượt xem: 632
Chiều ngày 06/3/2020, Hội đồng khoa học Khoa Kinh tế tiến hành nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên: “Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội của sinh viên” – do 02 sinh viên Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Thị Trang thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Lưu Văn Hiếu.
Chi tiết

Đổi mới hình thức đánh giá bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan trên lớp bằng sử dụng ứng dụng Google Form (Google biểu mẫu)

Ngày đăng: 05/03/2020 Lượt xem: 13.237
Sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng internet đã hỗ trợ đảm bảo tính khách quan, công bằng cho việc đánh giá bằng hình thức trắc nghiệm khách quan, sinh viên có thể làm bài trắc nghiệm trên máy tính hoặc các thiết bị di động thông minh có kết nối internet mọi lúc, mọi nơi. Ngoài hình thức kiểm tra trên giấy thì trắc nghiệm khách quan còn được tổ chức trên phần mềm trực tuyến, các ứng dụng công nghệ thông tin như Google Form; Google Classroom. Trắc nghiệm khách quan được sử dụng trong kiểm tra/thi kết thúc các môn học, đồng thời còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác như kiểm soát tự học, kiểm tra bài cũ cho sinh viên. Bài viết này chia sẻ cách thức xây dựng bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan và các bước trong tổ chức đánh giá trắc nghiệm khách quan thông qua ứng dụng Google Form khi thực hiện kiểm soát tự học, kiểm tra bài cũ, kiểm tra quá trình .
Chi tiết

Thẩm định cấp trường đề cương Giáo trình Quản lý sản xuất may công nghiệp

Ngày đăng: 02/03/2020 Lượt xem: 687
Chiều ngày 27/02/2020, Hội đồng thẩm định đề cương trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành duyệt đề cương Giáo trình Quản lý sản xuất may công nghiệp do ThS.NCS. Nguyễn Thị Thu Hường –Phó Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm.
Chi tiết
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 90 Tổng truy cập: 18.022.132