Đề tài ngiên cứu khoa học của Sinh viên khoa Cơ Điện xuất sắc giành giải nhì nghiên cứu khoa học cấp trường

Ngày đăng: 10:32 - 30/05/2024 Lượt xem: 40

Với tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học, nhóm sinh viên khoa Cơ điện trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhì trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường với đề tài "Ứng dụng phần mềm SSCNC mô phỏng gia công một số chi tiết trên máy tiện - phay CNC tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội".

Đ/c Nguyễn Thu Phượng – Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng NCKH cho các nhóm sinh viên

Nhóm nghiên cứu gồm các thành viên:

Nguyễn Đức Hùng (trưởng nhóm) - sinh viên lớp DHĐ1-K4

Nguyễn Huy Hào (thành viên) - sinh viên lớp DHĐ1-K4

Lê Hoàng Anh (thành viên) - sinh viên lớp DHĐ1-K5

Ninh Văn Thanh (thành viên) - sinh viên lớp DHĐ1-K5

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của ThS. Đỗ Xuân Chữ, nhóm sinh viên đã miệt mài nghiên cứu và ứng dụng phần mềm SSCNC để mô phỏng quy trình gia công một số chi tiết tiêu biểu trên máy tiện - phay CNC.

Sinh viên Ninh Văn Thanh – ĐHĐ-K5 trình bày đề tài NCKH trước Hội nghị

Qua quá trình nghiên cứu, nhóm đã đạt được những kết quả quan trọng: Xây dựng thành công mô hình 3D chi tiết, sử dụng phần mềm SolidWorks để xây dựng mô hình 3D chi tiết với độ chính xác cao, đảm bảo tính thực tế cho quá trình mô phỏng. sử dụng phần mềm SSCNC để lập trình mô phỏng quá trình gia công chi tiết trên máy tiện - phay CNC. Nhóm đã đánh giá kết quả mô phỏng dựa trên các tiêu chí như độ chính xác của kích thước chi tiết, độ nhám bề mặt, thời gian gia công, v.v.

Sản phẩm của đề tài NCKH đạt giải nhì của nhóm sinh viên khoa Cơ Điện

Đề tài nghiên cứu của nhóm sinh được Hội đồng khoa học đánh giá ca o, tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với chuyên ngành đào tạo, với các chủ đề mang tính thời sự, các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao. Đề tài đã góp phần ứng dụng phần mềm SSCNC vào việc mô phỏng gia công chi tiết trên máy tiện - phay CNC, giúp nâng cao hiệu quả nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực gia công cơ khí. giúp sinh viên có thể thực hành lập trình và mô phỏng gia công chi tiết trên máy CNC một cách hiệu quả, từ đó nâng cao kỹ năng thực hành và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế.

Thành công của nhóm sinh viên là minh chứng cho tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Đề tài nghiên cứu của nhóm hứa hẹn sẽ có nhiều ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực gia công cơ khí, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đây là thành quả xứng đáng cho nỗ lực nghiên cứu của các thành viên trong nhóm và là niềm tự hào của khoa Cơ Điện và nhà trường.

Đoàn Ngọc Anh-khoa Cơ Điện

Online: 1.209 Tổng truy cập: 19.954.599