Duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2023-2024 do KS. Trần Đình Hạnh làm chủ nhiệm

Ngày đăng: 02:27 - 03/05/2024 Lượt xem: 43

Ngày 26/04/2024, Hội đồng tuyển chọn đề tài NCKH cấp trường năm học 2023-2024 đã tổ chức duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu, chế tạo thiết bị kiểm tra đa năng dùng trong học tập và sửa chữa bo mạch máy may điện tử” do KS. Trần Đình Hạnh làm chủ nhiệm.

Ảnh 1. Toàn cảnh Hội đồng khoa học

Hội đồng tuyển chọn thuyết minh đề tài gồm có: TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng; ThS Nguyễn Hùng Tâm – Trưởng phòng CTSV và TTGD, Ủy viên; TS. Nguyễn Quang Thắng – Phó trưởng phòng Đào tạo, Ủy viên; ThS. Nguyễn Thái Cường – Giảng viên khoa Cơ Điện, Ủy viên; ThS. NCS Nguyễn Thị Lan Hương – Phó trưởng BM khoa Cơ Điện, Thư ký Hội đồng.

Ảnh 2. KS. Trần Đình Hạnh trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu

Tại buổi duyệt thuyết minh, đ/c Trần Đình Hạnh đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu với mục tiêu nghiên cứu về: Tổng quan các thiết bị dùng để kiểm tra linh kiện điện tử, bộ cấp nguồn một chiều, nguồn xung, mạch điện thử bàn ga và thử mạch ecoder trong máy may điện tử; Xác định lỗi thường gặp trong bo mạch máy may điện tử liên quan đến hoạt động của mạch điện bàn ga, IC logic, mạch điện ecoder của động cơ bước. Xác định các tín hiệu điện áp vào và điện áp ra mạch bàn ga điện tử và mạch encoder, động cơ bước trên các máy may điện tử một kim, hai kim, thùa khuy, đính cúc; Thiết kế sơ đồ mạch nguyên lý, sơ đồ mạch in, lựa chọn vật tư và quy trình lắp đặt cho thiết bị; Chế tạo bộ thiết bị kiểm tra đa năng dùng trong học tập và sửa chữa bo mạch máy may điện tử an toàn đảm bảo an toàn lao động và an toàn điện.. Sau phần trình bày của chủ nhiệm đề tài, các thành viên trong hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý để đ/c Hạnh hoàn thiện bản thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học. Hội đồng khoa học đánh giá cao sự nghiêm túc của tác giả trong lĩnh vực nghiên cứu và đồng ý duyệt bản thuyết minh để tiếp tục các bước thực hiện đề tài.

Tại buổi duyệt thuyết minh, các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao tính thiết thực của việc chế tạo  bộ thiết bị trong học tập và sửa chữa bo mạch máy may điện tử. Hội đồng khoa học cấp trường đề nghị tác giả hoàn thành mục tiêu nghiên cứu và tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng cao tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Đoàn Ngọc Anh – Khoa Cơ Điện

Online: 1.198 Tổng truy cập: 19.965.821