Trang chủ

Hội thảo nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên khoa Cơ Điện - Chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

Ngày đăng: 04:18 - 18/05/2022 Lượt xem: 380
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, ngày 16/5/2022, khoa Cơ Điện – trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tổ chức Hội thảo nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong giảng viên và sinh viên để chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của Giảng viên và Sinh viên của khoa giai đoạn 1016 - 2021, định hướng trong hoạt động trong thời gian tới theo chiến lược phát triển nhà trường và khoa.

Hội thảo có sự tham gia của đ/c Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Phan Đức Khánh, trưởng khoa Cơ Điện cùng toàn bộ giảng viên, chuyên viên và đại diện sinh viên khoa Cơ Điện.

Toàn cảnh Hội thảo nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên khoa Cơ Điện
Mở đầu Hội thảo, đ/c Phan Đức Khánh, trưởng khoa Cơ Điện, đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của khoa trong giai đoạn từ 2016 – 2021 của Giảng viên và Sinh viên, thầy và trò khoa Cơ điện đã thực hiện 6 đề tài NCKH cấp trường, biên soạn được 4 giáo trình chuyên ngành, 3 sáng kiến kinh nghiệm, 12 bài báo khoa học  trong đó có 3 bài báo quốc tế…  chỉ ra những kết quả nổi bật, đánh giá những ưu, nhược điểm của các hoạt động trong giai đoạn vừa qua, từ đó định hướng các hoạt động nghiên cứu của khoa Cơ Điện trong tương lai.
Đ/c Phan Đức Khánh phát biểu khai mạc, báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của khoa giai đoạn 2016 – 2021
Tại buổi Hội thảo, các giảng viên đã trình bày 6 tham luận chia sẻ kinh nghiệm, những vướng mắc và đề xuất các giải pháp để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên ngày một phát triển. Những kinh nghiệm,  những chia sẻ của giảng viên, những mong muốn của sinh viên đã và đang bước đi trên con đường nghiên cứu đó chính là bài học, lời động viên, khích lệ tinh thần đối với toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên đang tìm hướng đi phù hợp để thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động NCKH của khoa trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Thành Nhân chia sẻ về tình hình NCKH của sinh viên và kinh nghiệm biên soạn giáo trình, tài liệu
Tại buổi hội thảo, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, khách mời tham dự, đã khẳng định các hoạt động NCKH không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn mà còn tạo cho sinh viên các tác phong, thói quen làm việc khoa học, nâng cao kỹ năng phân tích, kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện phương pháp tư duy, giải quyết vấn đề, phương pháp thuyết trình từ đó tạo sự hứng thú say mê, sáng tạo hơn trong học tập.
Đ/c Hoàng Xuân Hiệp khuyến khích giảng viên và sinh viên khoa Cơ Điện tích cực tham gia hoạt động NCKH
Đồng thời, hy vọng hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên khoa Cơ điện sẽ ngày một phát triển và ghi nhiều dấu ấn thành công trên con đường phát triển của khoa nói riêng và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nói chung.

Một số hình ảnh khác tại Hội  thảo:
Đ/c Nguyễn Sỹ An trao đổi về công tác triển khai, tổ chức hoạt động NCKH của Bộ môn, thực tiễn và những đề xuất

Đ/c Ngô Kiên Trung chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng viết bài báo khoa học
Đoàn Ngọc Anh

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 28 Tổng truy cập: 19.328.559