HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI SINH VIÊN CẤP KHOA NĂM HỌC 2023-2024

Ngày đăng: 02:18 - 25/01/2024 Lượt xem: 125
Sáng ngày 12/01/2024, Khoa Cơ Điện tổ chức Hội nghị “Đối thoại sinh viên cấp khoa năm học2023-2024” tại phòng C4-503.
Tham dự Hội nghị gồm: Thầy Phan Đức Khánh – Trưởng Khoa Cơ Điện, thầy Bùi Thế Thành – Phó trưởng Khoa Cơ Điện: Chủ trì hội nghị; thầy Nguyễn Sỹ An – Trưởng BM Cơ khí, thầy Nguyễn Thành Nhân –Phó trưởng BM Cơ khí: Đại diện BM Cơ khí; thầy Vũ Văn Thảo – Trưởng BM Kỹ thuật Điện, cô Nguyễn Thị Lan Hương – Phó trưởng BM Kỹ thuật Điện: Đại diện BM Kỹ thuật Điện; thầy Nguyễn Công Ngoan, Đào Quang Nhan - CVHT và SV của 11 lớp khoa Cơ Điện

Đ.c Bùi Thế ThànhĐ.c Bùi Thế Thành phát biểu khai mạc Hội nghị

Mở đầu hội nghị, thầy Bùi Thế Thành – phó trưởng khoa Cơ Điện phát biểu khai mạc và sơ qua chương trình Hội nghị. Thầy đã khẳng định hoạt động đối thoại giữa SV với lãnh đạo Khoa là một hoạt động mang ý nghĩa trong việc củng cố và nâng cao hiệu quả thống nhất trong Khoa bao gồm: Sinh viên, cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý. Qua hoạt động này SV thấy được sự quan tâm của Khoa đối với SV, tạo điều kiện để SV có cơ hội, phản hồi, đề xuất nguyện vọng, ý kiến.

Toàn cảnh Hội nghị

Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi, cởi mở với những câu hỏi thẳng thắn, trao đổi tích cực trên tinh thần xây dựng giữa SV với lãnh đạo khoa.

Sinh viên tích cực đưa ra câu hỏi

Tại Hội nghị đối thoại, thầy Phan Đức Khánh – Trưởng khoa Cơ Điện đã biểu dương tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau của SV khoa Cơ Điện mong các em phát huy tinh thần ấy. SV tham gia tốt các phong trào của khoa và của nhà trường cũng như Đoàn thanh niên, thể hiện rõ nhất ở cuộc thi “Lập trình điều khiển Robot” và Giải bóng đá khoa cơ điện, thi cắm trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Sự thành công của các cuộc thi này chính là nhờ sự nhiệt tình tham gia của các bạn SV trong khoa. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn tham gia chiếu lệ cần phải rút kinh nghiệm.
Thầy cũng nhắc nhở nhiều bạn SV tham gia đi làm thêm bên ngoài không liên quan đến chuyên môn mà lại còn ảnh hưởng đến học tập như nghỉ không lý do, đi muộn, không làm bài tập. Nhiều bạn chưa chú trọng đến việc học tiếng Anh trước hết là để đạt chuẩn đầu ra theo như quy chế, sau là cơ hội để thay đổi vị trí việc làm và thu nhập của chính bản thân SV. Kinh nghiệm thực tế cho thấy các bạn SV có trình độ tiếng Anh tốt sau khi ra trường có vị trí việc làm và thu nhập cao hơn rất nhiều so với bạn tiếng Anh kém
Thầy Phan Đức Khánh đã giải đáp thỏa đáng nhiều câu hỏi của SV liên quan tới hoạt động đào tạo như:
- Cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo: Wifi nhà trường đã nâng cấp hệ thống phát wifi cho các tòa nhà để phục vụ cho công tác giảng dạy ngày một tốt hơn, SV cần tải các tài liệu học tập nhất là có dung lượng lớn nên đến thư viện tại tầng 2 và 3 nhà C2 có đầy đủ máy tính và mọi điều kiện để truy cập hàng trăm nghìn đầu sách điện tử hoặc đăng ký mượn các đầu sách trong tủ sách của nhà trường. Thiết bị phòng học học thực hành sửa chữa thiết bị của SV do học liên tục nên thiết bị nhanh xuống cấp tuy nhiên những thiết bị hiện có vẫn đảm bảo đáp ứng được cho các bài học theo yêu cầu của nội dung học phần, hàng năm khoa Cơ điện cũng đã tham mưu cho nhà trường loại bỏ, thay thế những thiết bị quá cũ, bổ sung thiết bị mới, mua phụ tùng để khắc phục chi tiết hỏng đảm bảo tốt nhất điều kiện học tập cho SV, Ngoài phần thiết bị khoa cũng tham mưu cập nhật bổ sung những nội dung mới cho các học phần mang tính chuyên môn theo tình hình thực tế...
- Tiến độ học tập, đăng ký khối lượng học tập: Nhà trường mới triển khai áp dụng PM mới Dschool, tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc, nhà trường và nhà cung cấp đang phối hợp hoàn thiện và hỗ trợ cho SV như: điều chỉnh tiến độ học cho phù hợp hơn, điều chỉnh thời gian cho SV hủy và đăng ký KLHT, nới zoom số SV/1 lớp HP, chỉ đạo phòng CTSV hỗ trợ kỹ thuật... trong quá trình thực hiện nếu có những phát sinh yêu cầu SV báo cáo ngay cho CVHT /GVCN để báo các phòng chức năng hỗ trợ giải quyết theo chức năng quy định
- Về tổ chức CLB: khoa đang chuẩn bị thành lập ‘‘CLB tự động hóa“ với mong muốn khi ra đời CLB này các bạn SV các lớp tham gia nhiệt tình. Hoạt động của CLB là hoạt động ngoại khóa, ban chủ nhiệm CLB sẽ xây dựng chương trình hoạt động cụ thể theo tháng, theo quí... rất mong rằng đây sẽ là địa chỉ tin cậy của các bạn SV yêu thích tự động hóa. Đây là cơ hội, là quyền lợi của SV, nhưng để duy trì hoạt động thì SV cũng phải ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình chứ không thể chỉ đòi hỏi quyền lợi mà quên đi trách nhiệm và nghĩa vụ của mình được.

Thầy Phan Đức Khánh - Trưởng khoa giải đáp ý kiến của SV

Với mục đích xây dựng Khoa Cơ Điện ngày một phát triển, lấy SV là chủ thể, cuộc gặp gỡ đối thoại giữa SV với lãnh đạo Khoa là vô cùng cần thiết và góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động đào tạo. Qua buổi đối thoại này, lãnh đạo các khoa Cơ Điện có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, các hoạt động phục vụ đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của SV... Đây cũng là cơ sở để cán bộ giảng viên khoa Cơ Điện có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Đoàn Ngọc Anh – khoa Cơ Điện

Online: 1.086 Tổng truy cập: 19.968.315