Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Buổi báo cáo kết quả thực tập kỹ năng nghề sợi và Bảo trì thiết bị sợi dệt của sinh viên lớp ĐHSD-K3

Ngày đăng: 11:39 - 08/09/2021 Lượt xem: 135
 
Ngày 04/09/2021, Khoa Công nghệ Sợi Dệt, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi báo cáo kết quả thực tập kỹ năng nghề sợi và bảo trì thiết bị sợi dệt cho sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt trình độ Đại học Khóa 3 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi báo cáo thực tập có: Thầy Vũ Đức Tân – Phụ trách khoa Sợi dệt, cô Tạ Thị Dịu, thầy Nguyễn Hữu Uẩn - Giảng viên hướng dẫn cùng với các thầy cô và 12 bạn sinh viên lớp ĐHSD–K3.

Hình 1: Buổi báo cáo thực tập – Đại học Sợi dệt Khóa 3
Tại buổi báo cáo, các sinh viên đã trình bày những công việc đã thực hiện tại đơn vị thực tập, kết quả đạt được trong kì thực tập, những khó khăn và thuận lợi trong quá trình thực tập. Đồng thời nêu lên những đề xuất, ý kiến của bản thân đến phía nhà trường và bộ môn.Theo nhận định chung của các sinh viên trong quá trình đi thực tập, các bạn tích lũy được cho bản thân nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thực hành và cả kiến thức chuyên môn. Tại đơn vị thực tập, các sinh viên đã nhận được sự tin cậy giúp đỡ nhiệt tình từ các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại nhà máy. Trong đợt thực tập, sinh viên đã có cơ hội áp dụng được lý thuyết thực tiễn, nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Hình 2: Các sinh viên lần lượt trình bày báo cáo
Các thầy cô trong khoa đánh giá cao sự nỗ lực của các em sinh viên trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp Sợi dệt, các em đã có nhiều cố gắng trong quá trình hoàn thành báo cáo thực tập trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Báo cáo của sinh viên cơ bản đã đạt được những yêu cầu đề ra trong đề cương của học phần thực tập kỹ năng nghề sợi và bảo trì thiết bị sợi dệt.

Thực tập tại Doanh nghiệp là cơ hội giúp các bạn sinh viên củng cố và áp dụng kiến thức chuyên môn đã học vào công việc thực tế. Ngoài ra khi vừa học vừa làm thực tiễn công việc sẽ giúp các bạn sinh viên hình thành thói quen, tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ nghề nghiệp. Đặc biệt, sinh viên sẽ phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để sau này khi ra trường nhanh chóng thích ứng tốt với công việc.
                                                                           Nguyễn Nhật Thành-
Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 22 Tổng truy cập: 8.156.472