KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Buổi giao lưu giữa sinh viên với Tập đoàn Texhong

Ngày đăng: 03:37 - 19/09/2019 Lượt xem: 726

Ngày 19/9/2019, tại Phòng họp C1-305, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên với Tập đoàn Texhong. Buổi giao lưu giúp sinh viên hiểu rõ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay, từ đó định hướng đúng đắn cho quá trình học tập, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay được với yêu cầu của doanh nghiệp.

Tham dự buổi giao lưu, về phía Tập đoàn Texhong có bà Lý Huệ Bình-Giám đốc nhân sự . Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có bà Đoàn Thị Hương Thủy - đại diện phòng Tuyển sinh và Truyền thông, ông Vũ Đức Tân - Phụ trách Khoa Sợi Dệt, cùng toàn bộ giảng viên, sinh viên của khoa Công nghệ Sợi Dệt và sinh viên khoa Công nghệ May có quan tâm.

Bà Lý Huệ Bình-GĐ nhân sự Tập đoàn Texhong phát biểu

Để bắt đầu buổi tọa đàm, bà Lý Huệ Bình-GĐ nhân sự Tập đoàn Texhong giới thiệu một số thông tin, Tập đoàn hiện có gần 30 cơ sở xuất tại Trung Quốc và ở các tỉnh Đồng Nai,  Quảng Ninh của Việt Nam với hơn 30.000 lao động. Hiện nay, tập đoàn Texhong đã và đang đầu tư một khu công nghiệp và 05 Công ty con tại tỉnh Quảng Ninh, đã trở thành Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trong ngành Dệt sợi ở Việt Nam. Do vậy, Tập đoàn hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đây là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt sau khi ra trường có thể về làm việc cho Tập đoàn. Bà cũng cho biết hiện tại có rất nhiều các vị trí việc làm mà sinh viên tốt nghiệp đã đảm nhiệm tại Công ty, cụ thể có 201 vị trí việc làm ở xưởng sợi, 27 vị trí việc làm ở xưởng dệt kim, 44 vị trí việc làm ở xưởng nhuộm và 67 vị trí việc làm ở xưởng may. Công ty quan tâm đến đời sống người lao động và sinh viên thực tập như chế độ ăn 3 bữa/ngày, nhà ở có đầy đủ tiện nghi, môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngày làm việc 08 tiếng, từ thứ 2 đến thứ 7 …vv. Sau khi trở thành nhân viên chính thức của công ty mức lương sẽ là từ 7,600,000 -15,000,000 đồng. Đã có nhiều cựu sinh viên các khóa Cao Đẳng Sợi Dệt K11, K12 của Trường sau khi tốt nghiệp về làm việc tại Tập đoàn Texhong. Một số bạn sinh viên K11 sau 1 năm ra trường đã nắm giữ các vị trí chủ chốt của công ty: Bạn Lương Thị Hiền hiện đang giữ vị trí Chủ nhiệm Đánh Ống, bạn Phạm Hương Giang đang giữ vị trí Chủ nhiệm Sợi Con.

Ông Vũ Đức Tân-Phụ trách Khoa Sợi Dệt giới thiệu về đào tạo ngành Sợi dệt tại Trường

Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Vũ Đức Tân - Phụ trách Khoa Sợi Dệt giới thiệu về đào tạo ngành công nghệ Sợi Dệt của Nhà trường, sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ Sợi dệt hiện tại có rất nhiều cơ hội việc làm, công việc ổn định với mức thu nhập cao, đặc biệt sẽ có cơ hội thăng tiến rất cao cùng với sự phát triển của ngành. Đối với các bạn sinh viên ngành Công nghệ May có quan tâm và mong muốn chuyển sang ngành Công nghệ Sợi Dệt sẽ được Nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện để các em chuyển ngành trong thời gian tới.

Buổi Giao lưu là cơ hội tốt để các em sinh viên biết và hiểu rõ hơn về ngành, giúp các em xác định rõ mục tiêu học tập, yên tâm với ngành học mình đã lựa chọn.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 19 Tổng truy cập: 18.600.944