Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

ĐỢT THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN KHOA SỢI DỆT TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC KHÓA 3

Ngày đăng: 02:24 - 22/04/2022 Lượt xem: 117
Từ ngày 21 tháng 03 năm 2022 đến ngày 29 tháng 04 năm 2022, Khoa Công nghệ Sợi Dệt, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức đợt thực tập tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt trình độ Đại học Khóa 3. Đợt thực tập tốt nghiệp này lớp được đi thực tập tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương Mại Lam Giang.

Sinh viên đến thực tập tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương Mại Lam Giang
Trong đợt thực tập tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nhiều thiết bị, máy móc hiện đại của nhà máy như: Máy xé kiện (JWF 1009); Máy xé 1 trục (JWF 1107); Máy trộn 6 hòm (JFW 1029-160); Máy xé tinh (JMF1115-160); Máy chải thô (JWP1203)…. Hàng tuần, sinh viên đều đặn gửi báo cáo nội dung công việc cho giáo viên hướng dẫn để được góp ý và hướng dẫn chi tiết trong quá trình đi thực tập. Đồng thời, khoa còn bố trí giảng viên hướng dẫn xuống trực tiếp nhà máy để hướng dẫn, kiểm tra tay nghề sinh viên, đảm bảo sinh viên thuần thục các thao tác như: xử lý các tình huống trên máy chải kỹ (phương pháp bắt đầu mối, phương pháp nối cúi hay phương pháp thay thùng cúi khi đầy...); xử lý tình huống trên máy sợi con (nối sợi thô khi đứt sợi hoặc hết sợi, thay ống sợi thô khi hết sợi, nối sợi con khi đứt sợi... Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn và các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại nhà máy, sinh viên có thể thích nghi ngay với môi trường thực tập và đáp ứng tốt những yêu cầu của học phần thực tập. Theo nhận định chung của các sinh viên trong quá trình đi thực tập, các bạn tích lũy được cho bản thân nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thực hành và cả kiến thức chuyên môn. Cũng nhờ quá trình thực tập mà sinh viên đã có cơ hội áp dụng được lý thuyết vào thực tiễn, nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Sinh viên đang thực hành thao tác tại Nhà máy
Thực tập tại Doanh nghiệp là cơ hội giúp các bạn sinh viên củng cố và áp dụng kiến thức chuyên môn đã học vào công việc thực tế. Ngoài ra khi vừa học vừa làm thực tiễn công việc sẽ giúp các bạn sinh viên hình thành thói quen, tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ nghề nghiệp. Đặc biệt, sinh viên sẽ phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để sau này khi ra trường nhanh chóng thích ứng tốt với công việc.
 
Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 8 Tổng truy cập: 8.377.661