KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019-2020 do ThS. Võ Thị Lan Hương làm chủ nhiệm

Ngày đăng: 08:59 - 17/02/2020 Lượt xem: 658
Sáng ngày 11/02/2020, Hội đồng khoa học khoa Công nghệ Sợi dệt đã tổ chức duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu chế tạo nano bạc bằng phương pháp khử ion bạc trong dịch chiết từ lá huyết dụ Việt Nam” do ThS. Võ Thị Lan Hương làm chủ nhiệm.
Hội đồng duyệt thuyết minh đề tài gồm có: ThS. Vũ Đức Tân - Phó trưởng khoa, Chủ tịch hội đồng; PGS.TS Trần Minh Nam – Giảng viên khoa Sợi dệt, Ủy viên; ThS. Trương Thị Ngân – Giảng viên khoa Sợi dệt, Ủy viên; ThS. Phạm Thị Tốt – Giảng viên khoa Sợi dệt, Ủy viên; ThS. Nguyễn Văn Hải – Giảng viên khoa Sợi dệt, Thư ký Hội đồng.
Toàn cảnh Hội đồng khoa học khoa Công nghệ Sợi dệt
Tại buổi duyệt thuyết minh, Đ/c Võ Thị Lan Hương đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu với mục tiêu nghiên cứu về chế tạo hạt nano bạc bằng phương pháp tổng hợp xanh có sử dụng dịch chiết từ lá huyết dụ Việt Nam làm chất khử và chất bảo vệ; phân tích đặc tính hạt nano bạc và đánh giá khả năng kháng khuẩn của hạt nano bạc. Sau phần trình bày của chủ nhiệm đề tài các thành viên trong hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý để đ/c Hương hoàn thiện bản thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học. Hội đồng khoa học đánh giá cao sự nghiêm túc của tác giả trong lĩnh vực nghiên cứu và đồng ý gửi bản thuyết minh để xét duyệt cấp trường.
Tại buổi duyệt thuyết minh, các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá đây là đề tài khó, chất kháng khuẩn hiện nay chủ yếu là nhập ngoại, để có thể tự chủ và giảm giá thành hóa chất này, việc nghiên cứu chế tạo Nano bạc từ lá huyết dụ trong nước là cần thiết. Với tính thiết thực của đề tài, Hội đồng khoa học khoa Công nghệ Sợi dệt đề nghị tác giả hoàn thành mục tiêu nghiên cứu và tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng cao tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
          Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 42 Tổng truy cập: 18.404.991