KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

DUYỆT THUYẾT MINH ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG DO KHOA SỢI DỆT CHỦ TRÌ

Ngày đăng: 02:59 - 29/11/2019 Lượt xem: 920
Chiều 27/11/2019, tại phòng C1-305, hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Nghiên cứu, đề xuất biện pháp nâng cao hiệu suất công nghệ máy ống tự động tại doanh nghiệp” trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Lê Thị Hòa, lớp ĐHSD1-K1; Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Trần Minh Nam.

Thành viên hội đồng tham dự có Cô Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng: Chủ tịch; Thầy Vũ Đức Tân – Phó trưởng Khoa CN Sợi dệt-Phản biện 1; cô Võ Thị Lan Hương – Phó Bộ môn Sợi dệt- Phản biện 2, thầy  Nguyễn Hữu Uẩn – Giảng viên khoa Sợi dệt -Ủy viên; cô Phạm Thị Tốt – Giảng viên khoa Sợi dệt- Thư ký Hội đồng cùng nhóm đề tài.
Hội đồng tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2019-2020, giáo viên hướng dẫn cùng nhóm nghiên cứu và thầy cô Khoa Sợi dệt.
 Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, sinh viên Lê Thị Hòa đã trình bày tóm tắt nội dung thuyết minh đề tài. Trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu bao gồm: Nội dung 1. Tổng quan về máy ống tự động; Nội dung 2. Trình bày nguyên lý quấn sợi trên máy ống tự động Muratec;Nội dung 3. Phân tích và xác định mối quan hệ giữa hiệu suất công nghệ và các thông số.Nội dung 4. Đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu suất. Nội dung 5. Kết luận và kiến nghị.

Hội đồng tuyển chọn đánh giá cao sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đưa ra một số nhận xét như sau: Cần chỉnh sửa 1 số lỗi đánh máy, câu chữ, cách trình bày văn bản.Tên đề tài nên sửa lại thành: “Nghiên cứu, đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu suất công nghệ máy ống tự động tại doanh nghiệp Sợi dệt”.Tính cấp thiết của đề tài: cần phân tích cụ thể các hạn chế hiện nay của các doanh nghiệp để đưa ra lý do đề xuất đề tài. Ngoài ra Hội đồng nghiệm thu cũng yêu cầu: Phạm vi nghiên cứu: nên sửa lại cho rõ: Máy ống tự động Muratec quấn ống sợi bông 100% tại các doanh nghiệp. Sản phẩm: Báo cáo đề xuất các biện pháp cụ thể nâng cao hiệu suất công nghệ máy ống tự động tại doanh nghiệp

Sau khi thảo luận, hội đồng tuyển chọn đưa ra kết luận: Nhóm nghiên cứu, giáo viên hướng dẫn và khoa Sợi dệt chủ trì chỉnh sửa Thuyết minh theo nội dung nhận xét trên.

Với những đề xuất chỉnh sửa như trên, các thành viên Hội đồng giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn. Đề tài đã góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học và xứng đáng là một trong những nhóm sinh viên tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Nhà trường.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 89 Tổng truy cập: 18.639.943