KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Họp HĐ nghiệm thu đề tài NCKH do ThS. Võ Thị Lan Hương làm chủ nhiệm

Ngày đăng: 03:49 - 26/02/2021 Lượt xem: 663
Ngày 24/02/2021,  Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường tiến hành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chế tạo nano bạc bằng phương pháp khử ion bạc trong dung dịch chiết lá Huyết dụ Việt Nam để làm chất kháng khuẩn” do ThS. Võ Thị Lan Hương – Phó trưởng bộ môn Sợi dệt làm chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu
Hội đồng nghiệm thu gồm có: ThS. NCS Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; ThS. Vũ Đức Tân, Trưởng khoa Sợi dệt, Phản biện 1; PGS.TS Trần Minh Nam, Phản biện 2; ThS. Nguyễn Đức Mai – Giảng viên khoa KHCB, Ủy viên;  TS. Lưu Văn Thiêm – Trưởng khoa KHCB, Ủy viên; ThS. Nguyễn Hữu Uẩn – Giảng viên khoa Sợi dệt, Ủy viên; ThS. Nguyễn Văn Hải – Giảng viên khoa Sợi dệt, Thư ký Hội đồng.

ThS. Võ Thị Lan Hương, chủ nhiệm đề tài báo cáo
Thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Võ Thị Lan Hương báo cáo trước Hội đồng các nội dung chính trong đề tài với mục tiêu nghiên cứu về chế tạo hạt nano bạc bằng phương pháp tổng hợp xanh có sử dụng dịch chiết từ lá huyết dụ Việt Nam làm chất khử và chất bảo vệ; phân tích đặc tính hạt nano bạc và đánh giá khả năng kháng khuẩn của hạt nano bạc.

Tại buổi nghiệm thu, tác giả đã được nghe nhiều ý kiến góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá đề tài Nghiên cứu chế tạo nano bạc bằng phương pháp khử ion bạc trong dung dịch chiết lá Huyết dụ Việt Nam để làm chất kháng khuẩn có tính thời sự và đã tiếp cận được với hướng nghiên cứu hiện đại của thế giới. Vật liệu nano Ag có kích thước khoảng 50 nm đã được nghiên cứu và chế tạo thành công bằng phương pháp khử ion bạc trong dung dịch chiết lá Huyết dụ. Đề tài đã đáp ứng đủ yêu cầu về mục tiêu, nội dung và hình thức của đề tài NCKH cấp trường. Để đề tài hoàn thiện hơn, Hội đồng cũng yêu cầu tác giả và nhóm nghiên cứu cần chỉnh sửa lại một số nội dung để báo cáo ngắn gọn và tường minh hơn, giúp tác giả có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 53 Tổng truy cập: 18.633.568